phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

28/09/2017 - 11:39

Trong đời, em có thể sẽ bị phản bội thêm lần nữa, sẽ đau thêm lần nữa, bởi ai biết được chân tình của người dưng dài đến đâu… em chỉ có một lần để sống, đâu có nhiều mà đánh đổi. Vì vậy, yêu ai thì yêu nhưng vẫn phải giữ cho bản thân lòng tự trọng. Biết ngã rồi đứng dậy, đừng tự giết mình hay chà đạp bản thân vì bất kỳ ai. 

Tôi nhận được tin H. cắt tay tự tử chỉ sau khi biết được cô bé vừa mới chia tay người yêu được vài ngày. Nằm trên giường truyền dịch, H. nhắm tịt hai mắt nhưng ngực phập phồng rất nhanh. Cô bé vẫn chưa thoát ra được cơn khủng hoảng.

Mẹ em, dường như đã sụt đi vài ký, đôi mắt đỏ hoe ngồi ở chiếc ghế bên cạnh giường. Bà chẳng nói gì cả. Thậm chí thở dài một tiếng cũng không dám. Lâu lâu bà lại đưa tay lên chặn vội giọt nước mắt chưa kịp tràn ra.

H. là con gái thứ 2 của bà. Năm nay chỉ mới 20 tuổi. Cô bé nghỉ học từ năm lớp 10 và đi học nghề may với người dì ruột ở gần nhà rồi phụ may với dì. H. tuy nhỏ con nhưng trắng trẻo, tính tình hòa đồng, lúc nào cũng vui vẻ, dễ bắt chuyện nên rất nhiều người thích.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tinh_yeu_cung_co_long_tu_trong_anh_1.jpg
Khi đứng ngoài tình yêu, chúng ta luôn tin rằng nơi đó luôn chỉ có một màu hồng... Ảnh minh họa

Tôi còn nhớ, mỗi lần tôi đến tiệm H. may quần áo, em tíu tít kể những chuyện em đọc được trên mạng xã hội, báo chí. Thỉnh thoảng, em lại đưa ra những kết luận rất người lớn mà khiến dì em bĩu môi bảo “Bây lo thân bây cho xong đi, lo chi chuyện người ta”. H. lại cười tít mắt.

Có lần em đọc được bài báo viết về trường hợp cô gái nhảy lầu tự tử vì bị người yêu chia tay, chân vừa đạp máy đều đặn, mắt chăm chú theo từng mũi kim, em bảo “Sao mấy người yêu nhau khổ thế nhỉ. Chia tay rồi thì thôi đi, kiếm người khác có gì đâu, sao phải chết chứ, phụ công ba mẹ nuôi bao năm. Nếu là em, em thà ế còn hơn yêu rồi chết, lãng xẹt hà”.

Tôi nhớ, lúc ấy mình còn nói đùa với em “Đó là em chưa yêu. Thử yêu đi, biết đâu còn mãnh liệt hơn người ta”. Em bĩu môi “Mơ đi..”.

Phải! Khi đó, em chỉ mới là cô nhóc 16, 17 tuổi chưa biết tình yêu là gì. Em vẫn ngây ngô mà tin rằng hai người yêu nhau thì nhất định sẽ đến với nhau. Như rất nhiều lần em kể về chuyện tình của bố mẹ em với giọng rất ngưỡng mộ. Bố mẹ yêu nhau hơn 8 năm mới cưới. Đến giờ đã ở bên nhau hơn 20 năm vẫn hạnh phúc, vui vẻ, ít khi cãi vã nhau.

Khi đó, em vẫn ngộ nhận rằng khi yêu ai đó, nói buông tay thì có thể dễ dàng buông như một món đồ chơi, bỏ đi là sẽ không con vương vấn nữa.

Khi đó, em vẫn tin rằng khi dành hết chân tình cho người ta thì nhất định sẽ được đáp lại đầy đủ chân tình.

Khi đó, em vẫn là cô bé thích đọc ngôn tình. Nhìn thấy chàng trai ưa nhìn nào đi qua em vẫn thốt lên “Ôi, đẹp trai quá!”, “Soái ca kìa”. Em vẫn mê những diễn viên, ca sĩ đẹp trai, điện thoại của em chỉ lưu hình những nhân vật em thích.

Khi đó, em vẫn còn vô tư và hồn nhiên.

/PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tinh_yeu_cung_co_long_tu_trong_anh_3.jpg
Nhưng khi yêu rồi, nhiều khi tình yêu lại khiến con người ta muốn từ bỏ, giá mình chưa yêu ai... Ảnh minh họa

Nhưng rồi cũng đến 1 ngày em biết yêu.

Là anh làm quản lý tiệm điện thoại đi dộng ở đối diện quán của dì em. Có mấy lần chàng trai đến may quần áo, buổi trưa lại hay ra quán nước sát quán dì em ngồi với mấy người đồng nghiệp trong tiệm nên hai người bắt đầu làm thân.

Sinh nhật 18 tuổi, em đăng lên facebook tấm hình em ôm bó hoa hồng đỏ rực đứng bên cạnh chàng trai có má lúm đồng tiền cùng với caption “Cảm ơn anh” và biểu tượng ba trai tim đỏ chói phía sau. Ai cũng biết em là gián tiếp giới thiệu người yêu nên vào chúc mừng. Tôi cũng comment bảo em hôm nào giới thiệu đi. Em còn trả lời lại rằng đợi người đó sắp xếp thời gian. Tôi nhớ, mỗi lần kỷ niệm 1 tháng, 2 tháng, 1 năm quen nhau em đều up ảnh kỷ niệm của hai người. Tôi khi đó gặp em ở tiệm còn chọc “Biết yêu rồi, xinh ra đó nha”. Em vẫn trưng cái bĩu môi như xưa “Không có mà…”

Ngày em gái phát hiện em cắt tay tự tử trong phòng chỉ còn cách sinh nhật 20 tuổi của em hơn 1 tháng. Vào facebook của em tôi phát hiện từ lâu rồi em không còn post ảnh khoe hạnh phúc bên người yêu. Lâu rồi trên status của em không còn những dòng chữ đếm từng tháng từng ngày yêu nhau như trước đây.

Mẹ em ngậm ngùi kể, thằng Q. (tên người yêu em) nó lừa con bé. Nó có vợ ở quê sinh con, nó vô đây ở với chú đi bán điện thoại di động. Mấy tháng trước vợ con nó lên đây ở, mấy đứa làm chung nói chuyện con H. mới biết. Mà con H. nhà cô dại quá, biết nó có vợ mà vẫn không chịu bỏ, dù nó khóc nhiều, sụt cân nhưng vẫn muốn níu kéo. Mãi đến gần đây vợ thằng Q. biết được đến tìm nó, chửi nó, con H. mới chịu chia tay. Cô và chú cũng động viên nó rồi nhưng ai ngờ cớ sự lại như vậy… Cũng may hôm đó em gái nghỉ học về nhà sớm mới biết chị cắt tay, nếu không chẳng biết nó sống nổi không. Con bé còn dại quá, đã biết gì đâu. Nó học xong đi làm, có ra đời nhiều đâu để tránh được người ta lừa phỉnh…

Tôi gặp lại H. khi em đã trải qua sinh nhật 20 tuổi khủng hoảng nhất. Em xin nghỉ may ở tiệm của dì, đang chuẩn bị hồ sơ đi Bình Dương làm công nhân. Em gầy gò và xanh xao hơn nhiều, không còn thích kể chuyện và nói đùa như trước.

Em bảo “Cuối cùng, chỉ có bố mẹ và gia đình là người luôn ở bên cạnh em”.

Dì em bảo “Đứa nào yêu mà chẳng dại. Dì mày hồi xưa con suýt bỏ nhà theo trai. May mà không đi chứ không chẳng lấy được dượng mày. Thôi, chuyện gì qua cho qua, sau này làm gì thì nghĩ cho bản thân và gia đình một chút. Con gái lớn rồi…”

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tinh_yeu_cung_co_long_tu_trong_anh_2.jpg
Rồi ai cũng sẽ yêu thôi nhưng đừng quên yêu chính mình nhiều hơn một chút... Ảnh minh họa

Con gái lớn rồi… em biết không? Phải học cách yêu mình thôi cô gái ạ!

Đàn ông, đôi ba lời chót lưỡi đầu môi, em có thể tin nhưng đừng quá lụy vào đó mà làm hại chính mình.

Tình yêu, khi chưa bước chân vào đó, ai cũng tin tưởng rằng rồi mình sẽ thấy toàn màu hồng bằng trái tim nhiệt huyết và đầy cảm xúc. Nhưng khi thật sự yêu ai đó, có đôi khi có những cảm xúc khiến chúng ta muốn từ bỏ đi thứ tình cảm ấy. Ước mình chưa từng yêu. Nhưng ai trên đời mà không yêu, chỉ là ít hay nhiều. Được hay mất mà thôi.

Nên gặp ai đó rồi yêu họ là thứ chúng ta không thể thay đổi. Và rồi khi bị tổn thương có tim ai mà không đau đâu cơ chứ. Nhưng vết thương dù đau đến mấy cũng đến ngày sẽ lành nhưng mạng sống mất đi là vĩnh viễn không có cách nào hồi sinh.

Trong đời, em có thể sẽ bị phản bội thêm lần nữa, sẽ đau thêm lần nữa, bởi ai biết được chân tình của người dưng dài đến đâu… em chỉ có một lần để sống, đâu có nhiều mà đánh đổi.

Vì vậy, yêu ai thì yêu nhưng vẫn phải giữ cho bản thân lòng tự trọng. Biết ngã rồi đứng dậy, đừng tự giết mình hay chà đạp bản thân vì bất kỳ ai.

Đơn giản, vì họ không còn xứng đáng, thế thôi!

Yên

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày