phunu8_news_0.png

Tình cảm, một khi đã bỏ qua thì rất khó gặp lại

19/06/2017 - 07:41

Khi bạn rời khỏi một người, bạn có thể sẽ gặp lại họ. Nhưng bạn đã bỏ qua tình cảm của người đó thì có thể mãi mãi không bao giờ gặp lại được nữa.

Cô gái ấy kể cho tôi nghe câu chuyện của mình rồi hỏi:

- Em có thể quay về nữa không? Em còn cơ hội không?

Tôi hỏi: Vậy sao lúc đó lại rời đi?

Cô bảo: Em không biết. Lúc ấy em thật sự không muốn nhìn thấy anh ấy. Quan tâm anh ấy khiến em cảm thấy áp lực. Vẫn là người mới cho em cảm giác thoải mái hơn. Nên khi đó em mới buông tay. Bây giờ, em nghĩ mình quá vội vàng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tinh_cam_khi_mat_di_rat_kho_tim_lai_anh_1.png
Tình cảm giống như giọt nước, để rơi xuống là tan biến mất. Ảnh minh họa

- Người mới không hợp với em?

- Anh ấy không hiểu và chia sẻ được nhiều với em. Anh ấy luôn tự mình quyết định mọi việc, kể cả những việc liên quan đến em.

- Em vì sao lại muốn quay lại với người cũ. Em nghĩ mình vẫn còn yêu?

- Em thật sự nhớ anh ấy.

Đa số chúng ta thường rất ích kỷ như thế. Khi có cái mới, liền muốn quên cái cũ đi, rồi khi chán cái mới lại hoài niệm cái cũ nhưng có thể chúng ta lại không thật sự cần cái cũ ấy. Chúng ta nhớ đến chúng chỉ vì thói quen mà thôi. Nhất là khi cô đơn, người ta sẽ nhớ đến những thứ gần gũi với mình. Đến lúc, có một thứ đặc biệt hơn xuất hiện, chúng ta sẽ buông hết mà theo đuổi. Tôi không phải là người ấy nên không biết em còn có cơ hội để về không. Cũng không thể khuyên em cứ bất chấp mà quay về được. Bởi không phải ai ra đi cũng có thể về dễ dàng được. Tôi chỉ có thể khuyên em, thời gian này đừng nghĩ đến ai cả. Hãy chăm sóc bản thân mình cho tốt. Hãy để trái tim em được thư giãn một thời gian. Đến khi mọi thứ bình ổn, em sẽ tự biết được mình nên quay về hay đi lên phía trước. Khi cảm xúc trong lòng đang lộn xộn, em đừng quyết định gì cả. Người chịu tổn thương nhất vẫn là em thôi.

Tôi biết, không chỉ riêng em mà ngoài kia có rất nhiều người vì một chút “say nắng” với người đến sau mà đã vội vàng buông tay người cũ. Đến khi nhận ra người mới không thật sự hợp với mình mới hối hận quay đầu lại. Nhưng không phải ai cũng ngốc ngếch khi bị buông tay vẫn đứng im một chỗ đợi ai đó quay về.

Khi bạn buông tay một người, nghĩa là bạn chấp nhận đánh mất họ.

Khi bạn rời khỏi một người, bạn có thể sẽ gặp lại họ. Nhưng bạn đã bỏ qua tình cảm của người đó thì có thể mãi mãi không bao giờ gặp lại được nữa.

Bởi, chẳng mấy ai để mình đau lại vết đau đã cũ. Tình cảm giống như giọt nước, khi bạn để nó rơi xuống thì sẽ lập tức tan ra, không thể lấy lại như ban đầu được.

/PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_tinh_cam_khi_mat_di_rat_kho_tim_lai_anh_3.png
Sẽ không ai kiên nhẫn đứng chờ một người đã bỏ mình đi. Ảnh minh họa

Tình cảm, luôn khiến người ta chao đảo dễ mất đi những suy nghĩ lý trí nhất, chỉ biết đi theo hướng của con tim chỉ bảo, mặc kệ đúng sai. Chỉ đến khi trái tim ấy bị tổn thương, nước mắt phải rơi lý trí mới quay trở về. Nhưng mọi thứ đã muộn… Người cũ không còn mà người mới cũng rời đi.

Cũng giống như việc ngoại tình. Chỉ vì một chút ham mê sắc dục, vì muốn tìm cảm giác lạ, vì muốn thỏa mãn cảm giác chinh phục và bị chinh phục… mà nhiều người đã bỏ qua hạnh phúc thật sự mà mình đã nắm chặt trong tay.

Khi bản thân đang trong một mối quan hệ thì thay vì so sánh nó với người khác, muốn tìm một thứ tốt hơn thì hãy làm cho mối quan hệ ấy trở nên hoàn hảo nhất. Bởi mỗi người có một cách yêu, một cách thể hiện tình cảm khác nhau. Người ít nói chưa chắc đã yêu ít hơn người nói nhiều. Người ít chia sẻ chưa chắc là không biết cách quan tâm. Người không thích thể hiện tình yêu trên mạng xã hội chưa hẳn là không yêu nhiều bằng người thường xuyên úp ảnh người yêu trên facebook.

Điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là cả hai người đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái. Như vậy là đủ rồi. Còn các điều kiện khác như người ấy có có đẹp trai không, tài khoản có tiền trăm bạc tỷ không, có ô tô không… không phải là điều tiên quyết nên xét đến để so sánh thiệt hơn.

Vậy đó. Đừng vội để một chút cảm xúc xôn xao với một người mới đã quyết định đến với họ, bỏ mặc những nhân nghĩa với một người đã cùng mình trải qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu.

Hãy chỉ bắt đầu đến với một người khi mà cả trái tim và lý trí không còn vướng bận với một mối quan hệ, tình cảm nào cả. Khi đó, bản thân mới thật sự đủ tự tin để yêu và hưởng thụ, không phải băn khoăn, bất an hay áy náy cho bất cứ ai.

Phan Lê Nguyễn

Theo Sparkling.vn