phunu8_news_0.png

05/01/2019 - 10:17

Thời đại ngày nay, thật dễ dàng để rời bỏ một mối quan hệ đang rắc rối để tìm đến mối quan hệ mới mẻ hơn. Nhưng rồi bạn có chắc rằng chúng không một lần nữa khiến bạn chạy trốn hay không?

Tình yêu thời hiện đại thật vừa dễ dàng, vừa khó khăn. Dễ dàng là nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể nhanh chóng tìm được người có cùng sở thích, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà bạn từng nghĩ ra… và rồi chỉ sau một lần bấm kết bạn hoặc match thì hai người có thể bắt đầu cuộc trò chuyện. Mối quan hệ sẽ tiến triển không mấy khó khăn khi hai đối tượng cảm giác tốt về nhau, và cứ thế, xây dựng một mối quan hệ. Nhưng khó khăn đó là, chẳng biết có bao nhiêu mối tình đã “đường ai nấy đi” chỉ sau một thời gian chưa đủ dài. Đa phần là nửa năm, có khi một năm, hai năm… thời gian dài hơn thì lại càng đếm trên đầu ngón tay.

Những câu chuyện chứng kiến hay đọc thấy hằng ngày, càng khiến người ta thiếu tin tưởng vào tình yêu. Cũng vì thời gian tìm hiểu chóng vánh, nên khi yêu ai đó, người ta dễ có xu hướng tính toán sao cho mình là người bị tổn thương ít nhất, nhưng vẫn muốn được yêu thương nhiều hơn. Một khi mối quan hệ gặp vấn đề, thay vì ngồi cùng nhau giải quyết thì họ trốn tránh, hoặc cho rằng mình xứng đáng và có giá hơn, người kia buộc phải xuống nước hòa giải. Khi khó khăn hơn nữa, ai cũng tính toán cho mình bài lui nhanh nhất, để những tổn thất phía sau không phải gánh chịu. Ai cũng nghĩ rằng, tìm một người mới chẳng khó gì, khi mà ngoài kia còn bao nhiêu chàng trai, cô gái tốt đẹp mà vẫn còn độc thân.

Chính việc suy nghĩ cho bản thân mình, cùng sự dễ dãi từ mạng xã hội mà người ta dễ dàng quên đi vấn đề năm ở đâu. Chỉ việc từ bỏ và tìm cái mới, chỉ việc rũ hết mệt mỏi mà tìm cảm giác tình yêu mới lạ…

Nhưng, có chắc là khi bước vào một mối quan hệ mới, những vấn đề cũ vẫn cứ lặp lại hay không?

phu-nu-8-tim-moi-quan-he-moi-1.jpg

Giai đoạn của một tình yêu vốn dĩ là như vậy. Khi bắt đầu một mối quan hệ, người ta có thể yêu nhau say đắm và làm những chuyện chưa từng nghĩ sẽ vì một người mà hi sinh đến vậy. Nhưng qua một khoảng thời gian vừa đủ để thân thiết hơn, những cảm xúc nóng bỏng ban đầu sẽ trôi qua. Có những lúc thấy chán người mình yêu, những câu chuyện đã bớt hứng thú, những buổi gặp đã dãn bớt, những món quà cũng chẳng còn dày đặc… và hơn hết là cãi vã, xung đột bắt đầu nảy sinh. Nhưng đi qua giai đoạn đó, ta mới càng thấu hiểu và yêu đối phương hơn. Tiếc là, có những người không đủ dũng cảm vượt qua cái tôi và sự ích kỷ của bản thân, không biết yêu thương ai ngoài chính bản thân mình.

Vậy nên, khi bạn không thay đổi cách đối xử với tình yêu của mình, thì một mối quan hệ dù mới cũng sẽ đưa bạn vào sai lầm cũ mà thôi. 

Hãy học cách yêu thương người mình đã chọn.

phu-nu-8-tim-moi-quan-he-moi-2.jpg

Hai người có tình cảm, không phải là hoàn toàn hợp nhau. Vẫn có những khoảng cách và bất đồng, vẫn có những mâu thuẫn và cả tổn thương nữa. Hãy xem, những chuyện tình chúng ta thấy đẹp như cổ tích trên tivi, trên mạng xã hội… vốn không phải là yêu nhau say đắm từ đầu đến cuối. Họ có lúc đứng giữa ngã rẽ mà nếu một người không đưa tay ra, thì cả hai sẽ mất nhau mãi mãi. Họ có lúc đã chia tay nhau, không phải là duyên số mà là trái tim họ khiến họ phải hành động, mới trở về được bên nhau. 

Hãy học cách yêu lấy sự khác biệt. Nếu bạn là người không thích xem phim ảnh mà chỉ thích nhạc cổ điển, thì vẫn có thể nghe người mình yêu chia sẻ về sở thích phim ảnh của anh ta. Nếu anh chàng từng là người yêu thích dịch chuyển, thì vẫn có những khoảng lặng ở bên cô gái anh yêu mà thấy cách cô chăm sóc từng cái cây hoặc làm một món đồ gốm tỉ mẩn và nhẹ nhàng thế nào… 

Hãy học cách đối xử chân thành với đối phương, đừng chỉ nghĩ lợi ích về phía mình. Khi yêu, ai cũng sợ tổn thương và đau khổ về mình, vì vậy mà nhiều người có xu hướng sẵn sàng rời đi càng sớm càng tốt. Càng là người đi trước, càng giữ được sự tự tôn và an ủi được trái tim mình. Nhưng như vậy thì, tình yêu chỉ là trò thắng thua vậy thôi. Nhưng đã là tình yêu, cần có sự cho đi và tin tưởng, như việc bạn cho đi trái tim mình, sự quan tâm và chân thành của mình và tin rằng người kia sẽ trân trọng, không làm trái tim mình tan vỡ. 

phu-nu-8-tim-moi-quan-he-moi-3.jpg

Hãy làm cách khiến bản thân cởi mở mỗi ngày, chứ không phải đóng cửa trái tim và sống với sự ích kỷ của riêng mình. Nỗi sợ sẽ khiến bạn chẳng thể yêu nổi mình mà cứ mãi toan tính, sợ hãi, càng sợ mất lại càng cô đơn… Ngược lại, càng cho đi và càng cởi mở, mới không sợ bị ai làm tổn thương. 

Một mối quan hệ mới có thể dễ dàng tìm được, chỉ là, không chắc có giữ được tình yêu nếu không thật sự biết yêu. 

Nhạn Hồi

Tin mới trong ngày