phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

09/10/2017 - 15:55

Hóa ra, vẫn còn đâu đó tình yêu của nhiều chàng trai vốn dĩ chỉ vỏn vẹn bằng một giọt máu đỏ tươi trên tấm ga giường sau "lần đầu tiên". Nếu giọt máu ấy không xuất hiện, nghĩa là tình yêu của hai người cũng kết thúc và lý do không thể nào khác hơn: Cô ấy không chung thủy tinh hoặc cô ấy quá dễ dãi.

Vào group dành cho hội chị em, có một em gái 9x chia sẻ một tâm sự tế nhị nhờ mọi người tư vấn.

Chuyện là, em năm nay hơn 20 tuổi, chưa yêu ai, chưa ngủ với ai. Người yêu hiện tại là mối tình đầu của em. Mới đây hai người đã ngủ với nhau nhưng sau khi quan hệ em không chảy máu, dù rất đau. Em không biết giải thích thế nào, còn người yêu thì cho rằng em nói dối và không chung thủy nên muốn chia tay. Em muốn mọi người giúp em cách giải thích với người yêu để người ấy hiểu rằng em yêu anh ta là thật lòng.

Hóa ra, vẫn còn đâu đó tình yêu của nhiều chàng trai vốn dĩ chỉ vỏn vẹn bằng một giọt máu đỏ tươi trên tấm drap giường sau "lần đầu tiên". Nếu giọt máu ấy không xuất hiện, nghĩa là tình yêu của hai người cũng kết thúc và lý do không thể nào khác hơn: Cô ấy không chung thủy tinh hoặc cô ấy quá dễ dãi.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phunu8_thoi_buoi_nao_roi_con_dung_lan_dau_tien_de_do_long_chung_thuy_anh_2.jpg
Đàn bà không còn trinh là người dễ dãi? Ảnh minh họa

Cái quan niệm cổ hủ về lần đầu tiên ấy tưởng rằng đã không còn tồn tại trong tư tưởng của giới trẻ ở thế kỷ 21 này. Bởi những thế hệ trẻ 9X, 10X được coi là những lớp thanh niên tiến bộ và cởi mở nhất trong việc tư tưởng và lối sống. Họ không còn gò bó mình trong những khái niệm cũ về công, dung, ngôn hạnh, trọng nam khinh nữ hay làm mọi chuyện theo ý người khác. Họ yêu và sống theo khái niệm mở của thời đại công nghệ số. Họ là những người tiên phong cho việc sống thế nào cho chất lượng, nghĩa là dám yêu, dám thử thách bản thân, dám cống hiến và dấn thân trong từng giây phút còn trong tuổi trẻ.

Ấy thế mà, vẫn còn nhiều bạn trẻ của thế hệ smarphone, mạng xã hội, dám đi, dám sống còn giữ quan niệm rằng con gái còn trinh mới là ngoan hiền, chung thủy.

Bên dưới bài chia sẻ của em gái, các chị em comment rất nhiệt tình. Có vài chị em cũng kể rằng lần đầu tiên của họ cũng không có máu. Họ cũng từng rất lo lắng nhưng sau khi tìm hiểu thì biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không ra máu sau “lần đầu tiên”. Như cấu tạo màng trinh của mỗi người dày, mỏng khác nhau nên không phải cứ “lần đầu tiên” là ra máu. Có người không có màng trinh hoặc màng trinh bị rách do nguyên nhân khác như té ngã toạc chân…

Họ khuyên em nên tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe giới tính hoặc cùng người yêu đến thăm khám ở bác sĩ để hiểu rõ nguyên nhân. Họ bảo, em không làm gì sai thì không việc gì phải lo lắng. Quan trọng là tình cảm của hai người.

Nhưng phần lớn các comment của chị em và hội các mẹ bỉm sữa là khuyên cô bé nên chia tay anh chàng kia đi. Chẳng việc gì phải giải thích cho mệt.

Có một chị thẳng thắn bày tỏ, một thằng đàn ông đã muốn quan hệ với bạn gái mà đòi hỏi bạn gái phải còn trinh là một thằng hèn.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phunu8_thoi_buoi_nao_roi_con_dung_lan_dau_tien_de_do_long_chung_thuy_anh_3.jpg
Đàn ông muốn "ăn cơm trước kẻng", sao có thể đòi hỏi người yêu mình còn giữ thân. Ảnh minh họa

Bởi một khi anh ta muốn quan hệ với người yêu nghĩa là anh ta cũng muốn đối phương chấp thuận và dâng hiến cho mình. Anh ta nói rằng như thế mới thật sự yêu. Nhưng khi anh ta phát hiện bạn gái không còn trinh lại cho rằng cô ấy không chung thủy là điều hết sức nực cười. Bởi vì, nếu là một cô ấy đã từng yêu, từng hiến dâng vì một từ yêu cao cả, sau đó bị phản bội thì việc cô ấy không còn trinh có gì là sai, là đáng chê trách hay lên án cô ấy dễ dãi, không chung thủy.

Đặc biệt, khi một cô gái đã nói rằng “anh là lần đầu tiên của em” nhưng sau đó lại bị đề nghị chia tay vì tấm drap giường vẫn trắng tinh sau quan hệ càng là chuyện hèn hạ hơn mà người đàn ông đã làm. Bởi vì chẳng cô gái nào biết mình không còn trinh nhưng vẫn nói dối với người yêu “đây là lần đầu tiên”.

Khi một cô gái đã thổ lộ ra điều ấy nghĩa là cô ấy tin tưởng vào tình yêu của bạn trai. Tin rằng anh ta sẽ tôn trọng, yêu thương mình hơn. Cô ấy muốn nhận được sự tin tưởng của người ấy. Nhưng cuối cùng, sau cái lần đâu tiên không có gì ấy, họ chia tay. Lòng tin hay tình yêu đều không còn giá trị.

Tôi cũng khuyên cô bé đấy, một khi đàn ông đã không tin tưởng thì dù hôm nay em có giải thích thì anh ta vẫn sẽ có nhiều cái cớ để nghi ngờ em như những khi em đi chơi về muộn, đi với người khác giới, nói chuyện thân mật với con trai. Màng trinh chỉ là cái cớ để anh ta biện minh cho sự khuyết thiếu lòng tin của mình.

 Anh ta đổ lỗi cho em, để em cảm thấy áy náy, day dứt và tìm mọi cách níu kéo anh ta. Và anh ta sẽ lại vin vào sự níu kéo ấy để tiếp tục chỉ trích, nghi ngờ em. Bởi vì, anh ta chẳng bao giờ có đủ lòng tin dành cho em để cảm thấy an tâm, hài lòng với mối quan hệ ấy. Chính sự sợ hãi, lo lắng và bất an nên anh ta mới ghen, mới nghi ngờ em.

Nếu tiếp tục mối quan hệ với một người đàn ông như thế, em sẽ chẳng bao giờ được yêu thương thật sự. Trái lại, em sẽ phải gồng mình sống sao cho vừa lòng anh ta, để anh ta thấy vui, hài lòng nhằm bù đắp lại lần đầu tiên thiếu sót ấy.

Chẳng ai muốn yêu trong tình trạng thái mệt mỏi như thế cả. Tôi nghĩ em và những cô gái từng bị người yêu mình nghi ngờ về tình cảm đều không muốn sống như thế.

Vậy, giải thích để làm gì, níu kéo để làm gì nữa.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phunu8_thoi_buoi_nao_roi_con_dung_lan_dau_tien_de_do_long_chung_thuy_anh_1.jpg
Tình yêu cần một màng trinh làm vật bảo chứng là một tình yêu thất bại. Ảnh minh họa

Trong bất cứ mối quan hệ nào, muốn bền vững thì điều đầu tiên phải có chính là sự tin tưởng. Khi có cái nền tảng ấy chúng ta mới có thể an tâm để bắt đầu những điều tiếp theo như yêu, kết hôn, sinh con. Thế nên, nếu trong tình yêu mà thiếu đi sự tin tưởng thì sớm muộn gì cũng chia tay vì một người luôn nghi ngờ và một người mệt mỏi vì bị nghi ngờ. Sự nghi ngờ ấy chỉ cần một câu khiêu khích, một hành động, lời nói gây hiểu lầm là có thể đổ vỡ.

Giống như một ngôi nhà, kiến trúc, nội thất đẹp đẽ đấy nhưng phần móng yếu thì chỉ cần một cơn gió thổi qua cũng có thể xô nghiêng, hoặc lâu dần sẽ bị sụt lún. Bao công sức xây dựng sẽ bỏ phí, công cốc.

Vậy thì việc gì phải phí hoài cảm xúc, thời gian cho một mối quan hệ không bền vững như thế.

Hãy dành những điều ấy để chăm sóc, yêu thương bản thân hơn. Để rồi một ngày nào đó có thể sẽ gặp được người xứng đáng. Nguời ấy có thể sẽ lại nhìn thấy tấm drap giường trắng tinh sau “lần đầu tiên” cùng em nhưng vẫn tiếp tục ôm em, yêu em cho hết những ngày sau. Đó mới là một người đàn ông đầy đủ lòng tin, yêu thương mà em nên trân trọng.

Vì thế, một khi đàn ông đã đòi lên giường thì đừng bao giờ đòi hỏi đàn bà còn trinh. Tình yêu cần một màng trinh làm vật bảo chứng là một tình yêu thất bại.

Phan Lê Nguyễn

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày