phunu8_news_0.png

07/01/2019 - 07:57

Tình trạng khô âm đạo cộng với các vấn đề thể lý khác khi tôi mãn kinh khiến cả hai phải ngưng sinh hoạt tình dục, mà anh ấy lại là người chú động né tránh. Chính điều này khiến tôi bất an.

Người tình của tôi đã thôi không ân ái chăn gối với tôi từ khi tôi mãn kinh. Dùng gel bôi trơn thì anh ta bảo không thấy hiệu quả. Tôi là một góa phụ, đã từng 24 năm sống đời vợ chồng, và chưa bao giờ có bất cứ vấn đề nào về tình dục khi còn sống đời hôn nhân trước đây.

phunu8-thay-toi-man-kinh-chang-ne-chuyen-ay-hinh-anh 4

Không chỉ có vụ khô âm đạo, anh ấy còn cho biết mình như bị thứ gì đó đề kháng lại không thể dễ dàng “thâm nhập” vào tôi. Tình trạng không thoải mái thể lý khiến anh ấy né chuyện giao hợp. Thái độ này khiến tôi cảm thấy vừa thiếu thốn vừa bất an vì lo anh ấy sẽ ra ngoài kiếm đối tượng thỏa mãn. Bởi chính anh thú nhận mình là mẫu đàn ông thiếu tình dục không chịu được. Tôi nghĩ mình cũng là dạng phụ nữ tương tự, nhưng giờ thì đành bất lực. Dù chúng tôi vẫn sẵn sextoy để thỏa mãn nhưng tôi lại cứ muốn mình với anh ấy sinh hoạt tình dục bình thường như các cặp khác. Tôi phải làm sao đây?

Cô bạn thân mến!

Những thứ duy nhất bạn cần để đạt đến thỏa mãn trong làm tình là óc sáng tạo, sự cởi mở và mong muốn trải nghiệm. Trong giao hợp có nhiều tư thế, tất ít nhất phải có một tư thế hữu hiệu với bạn. Chẳng hạn, tại sao bạn không thử tư thế “cưỡi ngựa ngược”, tức anh ấy nằm ngửa và bạn “ngồi” lên trên quay lưng vào mặt anh ấy? Nghe bạn nói tôi thấy bạn đã có sáng tạo khi sử dụng sextoy, nhưng hãy thử cởi mở với chàng cả về kỹ thuật kích thích nhau bằng miệng và tay xem sao. Khiêu dâm kích thích hưng phấn ham muốn tình dục có nhiều cách để ái ân không nhàm chán bạn à. Hãy dùng trí tưởng tượng của mình và khuyến khích anh ấy cùng thực hiện chung với bạn.

phunu8-thay-toi-man-kinh-chang-ne-chuyen-ay-hinh-anh 5

Điều quan trọng khác cần thiết hơn là bạn nên đi gặp y, bác sĩ trình bày về tình trạng khô âm đạo của mình. Có nhiều biện pháp để chữa trị và điều chỉnh chứng khó chịu này, quan trọng là sự chọn lựa sao cho phù hợp thể trạng và tình hình của bạn. Chẳng hạn, có nên sử dụng liệu pháp thay thế hooc-mon hoặc là dùng kem bôi cục bộ hay không. Nếu có thể, nên tìm cách lôi kéo bạn tình vào quá trình cùng nhau giải quyết trục trặc, dù chỉ của riêng bạn. Bạn dư biết cách trục xuất nỗi cô đơn, bất lực và lo lắng khi đối mặt với những thử thách mà ai cũng có thể gặp này mà!  

Sói Hồng

(Theo The Guardian.com)

Tin mới trong ngày