phunu8_news_0.png

28/12/2018 - 09:36

Một điều khá khó hiểu với nhiều người rằng những phụ nữ xinh đẹp và thông minh lại thường độc thân khá lâu so với những chị em bình thường của mình. Lý do thật sự là gì?

Có bao giờ bạn bắt gặp một trường hợp bạn bè hoặc người quen của mình, sẽ có một người xinh đẹp, thông minh, giỏi giang nhưng đường tình duyên lại khá lận đận. Có khi họ còn độc thân lâu hơn so với những cô nàng bình thường khác. Nhiều người cho rằng các cô nàng đó “kén cá chọn canh” hoặc “lắm mối tối nằm không”, nhưng sự thật có phải như vậy?

Phụ nữ hiện đại thường độc lập

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-1.jpg

Phụ nữ đang ngày càng khẳng định vị thế quan trọng của họ trong xã hội, biết đấu tranh đòi quyền lợi cho mình. Ngày càng có nhiều phụ nữ có công việc hoặc chức vụ ngang tầm hoặc hơn hẳn nam giới, điều này khiến họ trở nên độc lập và tự chủ hơn. Họ không cần người đàn ông giúp đỡ về tài chính, thậm chí các công việc thể chất nặng nhọc thì họ bỏ hẳn tiền thuê người khác, thậm chí còn nhanh hơn việc chờ đợi nhờ vả người chồng/người yêu của họ giúp đỡ. 

Phụ nữ coi trọng sự tự do và muốn có thời gian riêng

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-2.jpg

Qua rồi thời phụ nữ phải biết nghĩ cho gia đình hay chấp nhận ở nhà nấu ăn, dọn dẹp, trông con, chờ đợi người chồng say xỉn trở về… thì phụ nữ hiện nay thích dành thời gian cho bản thân hơn. Chính vì tài giỏi và độc lập nên một số việc họ sẽ thuê để tiết kiệm thời gian, thay vào đó họ sẽ nuông chiều mình bằng các sở thích như đi shopping, đến spa chăm sóc sắc đẹp hoặc học các lớp phát triển bản thân. Phụ nữ tự tạo niềm vui và hạnh phúc cho mình thay vì trông chờ một người khác.

Cảm xúc của phụ nữ ổn định hơn

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-3.jpg

Ngày nay chúng ta hay nghe những câu chuyện đùa về những phụ nữ độc thân sống chung với con mèo của họ, đó thực sự không phải chuyện đùa. Phụ nữ bây giờ mạnh mẽ hơn và ổn định về mặt cảm xúc, họ đồng thời cũng có bằng cấp giáo dục cao hơn. Phụ nữ được trao cơ hội bình đẳng hệt như đàn ông và điều này cũng tác động đến tâm lý của họ, họ có khả năng sống độc thân mà không phải phụ thuộc vào ai. Họ thích chờ đợi một người đàn ông phù hợp hơn là cưới một người mà họ không yêu.

Phụ nữ bắt đầu thích các mối quan hệ thay thế

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-4.jpg

Phụ nữ bây giờ không ngại thể hiện sở thích của mình trong các mối quan hệ. Họ có thể ở bên cạnh bất cứ ai họ thấy phù hợp mà không sợ bị đánh giá như trước kia. Đó có thể là một người yêu đồng giới hoặc một mối quan hệ tự do, không ràng buộc. Phụ nữ có thể chọn sống chung với một người mà không kết hôn, trừ khi họ muốn mà thôi.

Tiêu chuẩn của phụ nữ ngày càng cao

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-5.jpg

Nếu bạn là một người phụ nữ kiếm tiền giỏi, có hai bằng đại học, biết chăm chút ngoại hình và liên tục phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực… thì bạn có mong đợi mình sẽ cưới một người đàn ông có vị trí thấp hơn mình hay không? Phụ nữ có học vấn cao sẽ muốn một người đàn ông biết thưởng thức họ, đánh giá những nỗ lực của họ và không bao giờ chấp nhận một người có tiêu chuẩn thấp hơn. Họ có khả năng chăm sóc mình và tiếp tục cuộc sống độc thân cho tới khi gặp được người thật sự phù hợp.

Đàn ông thường ngại những phụ nữ xinh đẹp và thông minh

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-6.jpg

Khi đàn ông nhìn thấy một phụ nữ xinh đẹp, độc lập và thông minh thì họ sẽ không nhiệt tình lắm với việc tiếp cận hay làm quen vì họ thường nghĩ rằng những phụ nữ tuyệt vời như thế này nhất định “đã có chủ” rồi. Thêm vào đó, đàn ông không muốn mình bị từ chối. Còn phụ nữ ít người thích mình chủ động trước vì họ đã cảm thấy quá đủ với bản thân mình rồi.

Phụ nữ hiện đại không còn tin vào tình yêu cổ tích

phu-nu-8-phu-nu-thong-minh-xinh-dep-doc-than-7.jpg

Ngày nay, mức độ tin tưởng của phụ nữ đối với đàn ông ngày càng giảm và thấp hơn nhiều so với ngày xưa. Chúng ta đã nghe bao nhiêu câu chuyện về những tình yêu lâu bền rồi tan vỡ, câu chuyện phản bội và tuyệt không ai muốn mình phải mang một trái tim tan vỡ. Những phụ nữ ngày nay tiếp cận với những bộ phim về một phụ nữ thành đạt, tự điều hành công ty và tự chủ trong cuộc sống của mình… từ khá sớm. Cuộc sống hiện đại ngày nay cho phụ nữ quyền đó và cũng dần chấp nhận họ. Vì vậy hình mẫu những chuyện cổ tích cũng dần không còn ảnh hưởng nhiều như xưa nữa. 

Hy

Tin mới trong ngày