phunu8_news_0.png  banner.jpg

26/09/2020 - 06:56

Tâm lý phụ nữ phức tạp hơn cả dạng toán học bậc cao. Họ thích bộc lộ chuyện mình bằng những gợi ý mà đàn ông thường không nhận ra chúng, từ đó có thể dẫn đến những cãi vã, thậm chí chia tay. Vì sao nên nỗi?

Hầu hết đàn ông xem ra sẽ chấp nhận câu nói này “Đôi khi có vẻ như không thể hiểu được một người phụ nữ, đặc biệt là những lúc ngay cả cô ấy cũng chẳng biết mình muốn gì. Điều đó càng trở nên khó đoán hơn trong trường hợp các bà cứ gắng cho mấy ông một số gợi ý, thay vì nói huỵch toẹt ra!”.

phunu8-tai-sao-dan-ong-thuong-khong-hieu-het-nhung-gi-phu-nu-an-y-hinh-anh 4

Khi đàn bà đánh đố đàn ông

Đặc thù của cánh Eva là hay nói ra những điều khác với ý định trong đầu. Chính vì lẽ ấy nữ thích giao tiếp với nam qua gợi ý. Ngay cả với những cặp đôi đã có mối quan hệ thân thiết suốt nhiều năm, thỉnh thoảng vẫn nảy sinh hiểu lầm kiểu “ý tại ngôn ngoại”, nhất là qua các vụ nhắn tin. Khổ nỗi sở thích gợi ý của các nàng lại thường bị đàn ông bỏ qua, không hiểu, thế là có chuyện cãi vã, chia tay. “Tại sao tôi không hiểu bạn gái của mình?” bỗng nhiên trở thành dấu hỏi nhức đầu của các Adam!

Vậy thì do cớ gì phụ nữ lại thích bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc theo cách úp úp mở mở? Một nửa thế giới này sống trong dạng thực tế hoàn toàn khác với nửa kia, nghĩa là thứ gì cũng dở dơ ương ương, nửa vời, từ cảm xúc đến các mối quan hệ. Thế nhưng nàng nào cũng có một trực giác bẩm sinh đáng nể, ăn nói ví von, tinh tế và lịch sự... nhưng tất cả đều chứa ẩn ý mà cánh đàn ông phải cố đoán cho ra. Mà đâu phải anh trai nào cũng có thứ siêu năng lực giải mã thiên bẩm.

phunu8-tai-sao-dan-ong-thuong-khong-hieu-het-nhung-gi-phu-nu-an-y-hinh-anh 5

Trời sinh ra thế?

Tuy nhiên, trước hết cần phải hiểu lý do tại sao nam giới thường không dễ cảm nhận được gợi ý của giới nữ. Câu trả lời là họ không để tâm đến chuyện ấy. Trong hàng nghìn năm nam nữ đã hình thành và phát triển các mô hình tư duy khác nhau. Khoa thần kinh học cũng đã xác nhận, cấu trúc tế bào neuron não của nam và nữ có một số điểm dị biệt, tức mỗi phái nghĩ theo những cách không tương đồng.

Về cảm xúc, phụ nữ nhận biết tốt hơn. Đại học Cambridge đã tiến hành một khảo sát về khả năng nhận biết cảm xúc như sau. Các đối tượng được cho xem ảnh, trên đó chỉ có đôi mắt và một vùng hình chữ nhật gần khuôn mặt. Họ phải diễn tả cho được những cảm xúc thể hiện qua tấm ảnh. Kết quả là phụ nữ xác định đúng 88% cảm xúc, còn nam giới kém hơn, chỉ 76%. Đây là một ví dụ rõ ràng cho thấy giới nữ giỏi nhận ra ngôn ngữ cơ thể và nắm bắt tốt các sắc thái biểu thị ý nghĩ hơn so với nam.

Về tư duy, đối với nữ là trực quan, còn nam là suy nghĩ lý trí. Đàn ông có xu hướng tập trung vào một hoặc hai vấn đề và chỉ giải quyết tuần tự từng thứ một, trong khi đàn bà cố gắng giải quyết nhiều chuyện cùng một lúc. Bên cạnh đó, đàn ông dễ dàng trừu tượng hóa vấn đề và xem xét nó từ ngoài vào trong với cái nhìn khách quan. Phụ nữ lại dễ lún sâu vào cảm xúc, thiên về đồng cảm, lòng trắc ẩn, tuân thủ theo các quy phạm đạo đức xã hội. Đối nghịch vừa kể đâm ra trở thành khó đoán cho cánh mày râu.

phunu8-tai-sao-dan-ong-thuong-khong-hieu-het-nhung-gi-phu-nu-an-y-hinh-anh 6

Làm sao để hiểu không sai y nàng?

Vậy các ông phải làm gì và xoay xở thế nào để hiểu ý một phụ nữ thực sự muốn? Bí quyết đọc vị một phụ nữ bao gồm học cách suy nghĩ như họ, đặt mình vào trường hợp của họ và tập đóng vai nhà ngoại cảm. Những hành động cụ thể còn là, không chỉ chú ý đến những gì nàng nói mà còn để tâm cả đến nét mặt, cử chỉ và ánh mắt của cô ta. Mỗi một cử động đều có thể là một tín hiệu được truyền đi, từ lấy tay chạm đầu, hất tóc, vuốt thẳng áo váy, tay chống hông, chân và cơ thể hướng về phía nam nhân đối diện, thời lượng của cái nhìn thân mật đến giao tiếp nhanh bằng mắt... tất cả đều cần nam giới phải học các giải mã ý nghĩa.

Một vài ví dụ điển hình. Chẳng hạn, nếu thấy đồng tử mắt nàng nở rộng hơn bình thường, nghĩa là bạn hấp dẫn và cô ấy đang có thiện cảm với bạn. Nếu thấy nàng lén liếc bạn nhanh rồi quay đi tức cô ấy đang muốn trông thật đẹp trước mắt bạn, muốn phô ra hết nhan sắc tự hào mình có. Để khiêu khích gây chú ý, phụ nữ có kiểu ngồi gác chân vào nhau, đầu gối hướng lên đối tượng ưa thích. Còn cái vụ “nói thế mà không phải thế” thì chỉ những anh chàng có bồ hay có vợ đã lâu mới có đủ kinh nghiệm để truyền thụ lại cho nhau những bài học điển hình được mà thôi!

Khăn Choàng Xanh

(Theo Get-a-wingman.com)


 


 

Tin mới trong ngày