phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

08/11/2017 - 18:00

Câu nói “cả đời này anh không thể yêu ai khác” chỉ là anh ta đang cố gắng biện minh cho bản thân để vớt vát lại chút tử tế cuối cùng. Nhưng vì yêu, vì tin tưởng nên các cô gái lại vội tin là thật, rằng chính mình mới là chân ái của người kia.

Mấy hôm nay, showbiz Việt lại được dịp hâm nóng nhờ chuyện “tình cũ nhắc lại” của hotgirl-thiếu gia. Họ từng có tình yêu rất đẹp và cái kết gần như hoàn hảo vì đã tổ chức đính hôn. Nhưng giống như một bộ phim điện ảnh chiếu rạp, khi khán giả tưởng đã hết rồi, đứng dậy ra về thì bất ngờ trên màn hình hiện ra dòng chữ “Đừng vội rời khỏi màn hình, câu chuyện vẫn còn tiếp”. Thế là khán giả lại xô đẩy nhau ngồi lại chờ xem đoạn kết bất ngờ.

Nhiều “người xem” cũng đã đinh ninh rằng chuyện tình của thiếu gia – hotgirl đã có kết thúc "happy ending" rồi, họ sẽ sống hạnh phúc viên mãn về sau như bao câu chuyện hoàng tử, công chúa mà bọn trẻ đã học thuộc trong những cuốn truyện cổ tích. Nhưng không. Kết thúc thật sự là người thứ ba đột ngột xuất hiện, phanh phui thiếu gia ngoại tình. Cảm thấy bị tổn thương và phản bội, hotgorl quyết định chia tay.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_se_chang_yeu_ai_nua_anh_4.jpg
Người thứ ba xuất hiện cũng khiến một câu chuyện tình đẹp kết thúc. Ảnh minh họa

Trên đời này, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra! Mà ngoại tình lại là chuyện dễ xảy ra nhất, “bình thường ở huyện”. Thế nên, sau một thời gian níu kéo, tha thứ nhưng cuối cùng tình cảm đã sứt mẻ đã không thể hàn gắn, họ hủy hôn và chính thức đường ai nấy đi.

Hai người họ, từ người lạ thành người yêu rồi lại thành xa lạ, như hai kẻ chẳng muốn đội trời chung.

Nhưng vào một Sài Gòn rả rích mưa, sau vài năm chia tay hotgorl, thiếu gia bất ngờ chia sẻ hình ảnh ôm ấp ấm áp với tình yêu mới. Chuyện cũng chẳng có gì đáng bàn tán, bởi vì chẳng ai có thể chỉ sống và yêu duy nhất một lần, dù được hay mất, thì từ đó phải sống cô độc cả đời cả.

Nhưng hotgirl lại cảm thấy bị lừa dối thêm lần nữa. Nàng viết: “Ngày xưa khi chia tay có người đã nói với mình rằng "nếu không phải là em, cả đời này anh không thể yêu ai khác". Rồi nàng trách: “Đàn ông thường nhanh quên, bởi dễ dàng bị những điều mới mẻ thu hút.”

Đáp lại nàng, thiếu gia cũng bày tỏ với người mới: “Anh đã từng nghĩ sẽ không yêu một ai nữa cho đến khi anh gặp em và anh tin đó là duyên số. Số phận bắt anh phải trải qua hết tất cả những chuyện đó để ngày hôm nay khi anh đến bên em, anh là một người đàn ông đúng nghĩa, đủ khả năng chăm sóc, yêu thương và bảo vệ em, điều mà trước đây anh chưa từng làm được”.

Hai người họ, như đang tự tát chính mình. Một người đã chọn buông bỏ nhưng trong lòng vấn vướng bận, trách hờn. Một người thề thốt "không yêu ai nữa" nhưng lại nói người đến sau mới thật sự là "người cần gặp"

Người ta nói, “đàn bà yêu bằng tai” nên chỉ cần “đàn ông hứa, đàn bà sẽ dễ tin”. Nhưng chẳng phải tất cả lời hứa của đàn ông đều là để tin, đôi khi có những lời hứa chỉ để nghe cho thuận tai, rồi bỏ đấy, đừng vướng bận gì. Nhất là lời hứa của một người đã từng phản bội.

Bởi nếu thật sự như anh ta nói “nếu không phải là em, cả đời này anh không thể yêu ai khác.” thì anh ta đã không bao giờ để bản thân rung động vì một cô gái mới ở tuổi vị thành niên, lại chỉ là quen biết qua mạng xã hội. Gái đẹp ai chẳng thích nhìn. Nhưng nhìn và động tình là hai phạm trù khác nhau có thể đánh giá được sự tử tế của một người đàn ông.

Thế nên, câu nói “cả đời này anh không thể yêu ai khác” chỉ là anh ta đang cố gắng biện minh cho bản thân để vớt vát lại chút tử tế cuối cùng. Là lời nói "chót lưỡi đầu môi" mà không phải thành tâm người ta dành cho đối phương. Nhưng vì yêu, vì tin tưởng nên các cô gái lại vội tin là thật, rằng chính mình mới là chân ái của người kia.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_se_chang_yeu_ai_nua_anh_6.jpg
Đàn ông thật sự nghĩ rằng "chỉ yêu mình em" thì sẽ không rung động với người khác.
Tiếc rằng, đó chỉ là điều anh ta nói. Ảnh minh họa

Thực tế, trong tình yêu, chúng ta sẽ không bao giờ biết trước được ai mới thật sự là người sẽ đi cùng mình đến hết cuộc đời. Có thể là mối tình đầu, mối tình thứ hai, thứ ba, thứ n+1 nào đó hoặc cuối cùng chẳng có ai cả, lẻ loi sống đến khi nhắm mắt.

Có thể hôm nay chúng ta đang thề thốt “mình là duyên số” nhưng có thể ngày mai thức giấc, đến cái quay đầu dành cho người nằm bên cạnh cũng thấy tiếc.

Có thể hôm nay, chúng ta miết lấy đôi tay đang nắm chặt nhau, thì thầm “anh đủ khả năng chăm sóc, yêu thương và bảo vệ em, điều mà trước đây anh chưa từng làm được” nhưng có thể ngày mai, đến cái liếc mắt nhìn nhau ngoài đường cũng thấy ngại.

Thế nên, chuyện thiếu gia tự hào nói với người mới rằng mình trước đây chưa từng có khả năng chăm sóc, yêu thương, bảo vệ ai thực ra lại đang tự vả vào mặt mình. Chúng ta như thấy đâu đó bóng dáng của câu nói với người cũ “nếu không là em thì không là ai cả”.

Trước lúc nói lời ngọt ngào, có phần hơi sáo rỗng và tự phụ này với người mới, sao thiếu gia không lật lài vài bài báo cũ nói về chuyện tình với hotgirl. Một dạo, vì muốn níu kéo người cũ, thiếu gia còn đăng những status rất tâm trạng như: “Cho dù đến cuối cùng mình không thể bên nhau, thì xin em hãy nhớ rằng... trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp này, anh đã từng ngông cuồng như vậy mà yêu em".

À, chắc tại yêu ngông cuồng quá nên mới không biết đúng sai chăng?

Nhưng thôi, dù sao cũng đã là chuyện cũ. Giờ ai cũng có người mới cả rồi, người ấy có phải “duyên số” của họ không, thì cũng không ai biết trước được. Nhưng chỉ mong rằng, sẽ chẳng có cô gái nào lại phải trách móc chàng trai rằng: “Sao ngày đó anh bảo, anh gặp em và anh tin đó là duyên số nhưng cuối cùng vẫn chia tay”.

Con gái ạ! Yêu ai thì yêu nhưng đừng để những lời hứa ngọt đầu môi đánh lừa mà yếu lòng, để rồi dựa dẫm, quỵ lụy và cuối cùng phải khổ đau một mình.

Tình yêu, đôi khi cần những lời hứa để bảo trì sự lãng mạn nhưng nó không phải là nền tàng cho sự bền chặt. Sự sẻ chia, quan tâm và cảm thông lẫn nhau mới là điều kiện đủ để hai người ở bên nhau dài lâu.

Thế nên, người ấy có hứa gì, em cứ gật đầu nghe nhưng đừng vội tin và cũng đừng quá đỗi tự hào.

P. L. N


 


 

Tin mới trong ngày