phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/10/2018 - 22:23

phu-nu-a-hon-nhan-cung-nhu-di-giay-vua-chan-hay-khong-chi-minh-minh-biet.jpg

Chẳng có gì bất hạnh và cô độc hơn việc phải chung sống nhầm người. Nghe có vẻ ích kỉ, nhưng chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ hô hào phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước, phải sống cho mình trước đấy thôi.

phu-nu-a-hon-nhan-cung-nhu-di-giay-vua-chan-hay-khong-chi-minh-minh-biet1.jpg

Gặp nhau đừng hỏi chuyện lấy chồng, hãy nói chuyện vu vơ

Tôi năm nay 28 tuổi - cái tuổi mà người ta nghĩ phải ổn định, tức là có một công việc, có một ông chồng và có một gia đình nhỏ. Thế nhưng tôi nghĩ mình chưa đạt đến 'cảnh giới' ấy, bởi cuộc sống của tôi còn nhiều điều thú vị hơn thế.

Nếu ai cũng đi được đúng lộ trình thường tình ấy thì đã không phải mệt mỏi trả lời những câu hỏi không biết câu trả lời thế này: “Bao giờ lấy chồng?”, “Năm nay cưới chưa?”, “Bao giờ được ăn cỗ?”… Lắm lúc tôi nghĩ không biết những người thích hỏi han chuyện cá nhân của người khác, ngoài chủ đề tình yêu, lấy chồng, sinh con, mối quan tâm của họ là gì để khi hỏi tôi còn biết để tiếp chuyện với họ.

Kỳ thực hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không, chỉ mình mình biết. Thế nên chuyện lấy chồng, bao giờ có quyết định chắc chắn, tôi sẽ thông báo rằng mình tìm được một đôi giày 'xịn' vừa vặn để đi cả đời. Còn bây giờ chưa lấy chồng đâu, xin đừng hỏi nữa mà!

phu-nu-a-hon-nhan-cung-nhu-di-giay-vua-chan-hay-khong-chi-minh-minh-biet2.jpg

Phụ nữ sống với nhầm người là cách tự giết chết mình nhanh nhất!

Hầu hết bạn bè tôi ra trường, đi làm và kết hôn được 2-3 năm gì đó. Mỗi người lựa chọn cho mình một cuộc sống riêng theo khả năng, mong muốn của bản thân. Có người ra trường, kết hôn luôn, con cái giờ cũng lớn cả rồi. Có người lựa chọn vừa đi làm vừa chăm con, vất vả cũng có mà chấp nhận đi làm để mình không bị thụt lùi với xã hội. Lại có bạn lấy chồng là mất tích luôn, dành trọn thời gian cho gia đình. Phần còn lại là những đứa 28 tuổi tưng tửng, tự do, vừa đi làm vừa thưởng thức cuộc sống và học cách trưởng thành bất chấp áp lực chồng con từ gia đình, xã hội.

Nhưng cuộc sống có nhiều biến cố xảy đến mà cả người trong cuộc cũng chẳng bao giờ lường trước được. Không ít cô bạn đại học của tôi chủ động ly hôn kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Hôn nhân có những áp lực, mệt mỏi mà chỉ người trong cuộc mới cảm nhận hết nhưng tôi khâm phục lựa chọn của bạn mình vì họ dám bước qua những rào cản bắt họ sống chung với nhầm người.

Không ai có quyền phán xét cuộc sống của bạn, đừng quên điều đó, bởi cuộc sống này là của bạn, lựa chọn nằm trong tay bạn. Chẳng có gì bất hạnh và cô độc hơn việc phải chung sống nhầm người. Nghe có vẻ ích kỉ, nhưng chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ hô hào phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước, phải sống cho mình trước đấy thôi.

phu-nu-a-hon-nhan-cung-nhu-di-giay-vua-chan-hay-khong-chi-minh-minh-biet3.jpg

Sao không tự tin tận hưởng từng giây phút của cuộc sống

Trong mắt phụ nữ, tuổi 30 dường như luôn là mốc thời gian sản sinh ra vô số những nỗi sợ hãi và cả những cơn khủng hoảng về mặt tinh thần. Rất nhiều người không muốn thừa nhận đổ vỡ, thừa nhận thất bại của chính mình. Nhưng nếu bạn đã dám buông bỏ cuộc hôn nhân sai người, sai thời điểm hay tự tin lựa chọn cuộc sống đơn giản, tự do thì hãy dành thời gian cho sự nghiệp, bạn bè và sức khỏe của chính mình!

Một vài gạch đầu dòng cho các cô gái 28 tuổi dù đã bước qua tổn thương hay đang tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình:

Bản thân và cảm xúc của bản thân là quan trọng nhất. Chẳng ai có thể làm bạn tổn thương nếu không được sự đồng ý của bạn. Đừng để bản thân chết chìm trong mớ cảm xúc đau khổ, mệt mỏi, loay hoay không biết cuộc sống mình sẽ đi về đâu. Cuộc sống, cảm xúc của mình còn không bảo vệ được thì bạn còn có thể bảo vệ được gia đình hay người thân mình sao?

Luôn luôn có kế hoạch tài chính và chăm sóc sức khỏe. Một cô gái đẹp nhất khi cô ấy tự tin và làm chủ được cuộc sống của chính mình. Và điểm tựa để làm chủ cuộc sống chính là việc độc lập tài chính và một cơ thể khỏe mạnh.

Từ bỏ dần những thói quen xấu. Bạn có tin nếu điểm danh thì những thói quen xấu xí, làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn nhiều vô kể không? Liệt kê chúng và bắt đầu hành trình vứt bỏ nó ngay bây giờ đi.

Đừng cố ép mình phải cưới, đừng chấp nhận thua thiệt chỉ vì một người đàn ông nào đó. Hạnh phúc phải do mình quyết định chứ không thể dựa vào một người đàn ông để có được.

Và cuối cùng, năm nay tôi 28, vẫn chưa cưới, vẫn độc lập-tự do-hạnh phúc, làm ơn không hỏi!

Theo Tri Thức Trẻ


 


 

Tin mới trong ngày