phunu8_news_0.png

18/07/2019 - 17:41

Tình một đêm là khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều chị em thời hiện đại. Tuy nhiên, đã có mấy ai liều lĩnh thử “trò chơi” này một lần?

Tình một đêm là tình "cho không", "biếu không", không cần biết đối tượng là ai, không đòi hỏi trách nhiệm hay nghĩa vụ của bên nào. Chỉ cần "thích" là "làm", xong chuyện anh đi đường anh, tôi đi đường tôi, coi như chẳng liên quan gì nhau.

phu-nu-hien-dai-co-nen-choi-tro-tinh-mot-dem.jpg
Tình một đêm là loại tình "cho không" mà không cần đòi hỏi trách nhiệm gì - Ảnh minh họa: Internet
 

Một số chị em có lối sống hiện đại, phóng khoáng thì cho rằng nó như là một nhu cầu thiết yếu của con người, đói thì ăn, mệt thì nghỉ. Không có gì phải "quan trọng hóa vấn đề" mà còn mang lại cho họ nhiều cảm giác mới mẻ trong đời sống tình dục.

Không thể phủ nhận tình một đêm cũng mang lại cho phụ nữ nhiều lợi ích như: Giải tỏa "bức xúc", xua tan mệt mỏi giúp chị em "đổi gió" hưng phấn hơn, tích lũy thêm một "kho" kỹ năng về "chuyện ấy" và nhất là không tốn nhiều thời gian để nuôi dưỡng một mối quan hệ. Chính vì những lý do này mà có một số chị em cho nó là một trào lưu, là một lựa chọn hấp dẫn để có thể vừa say sưa với công việc mà vẫn không bỏ lỡ những thú vui xác thịt.

phu-nu-hien-dai-co-nen-choi-tro-tinh-mot-dem1.jpg
Một số cô gái quan niệm tình một đêm là một món quà đem lại cảm giác mới mẻ - Ảnh minh họa: Internet
 

Thế nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến những hệ lụy đi kèm của nó chưa? Với đàn ông câu hỏi này dường như dễ dàng hơn. Bởi tình một đêm về cơ bản không khác gì mấy với trường hợp các anh "trả tiền bóc bánh". Bỏ tiền mua vui và quên ngay sau đó. Thậm chí có gặp lại cũng chẳng nhớ đó là người từng "chung đụng" với mình. Có chăng chỉ khác về phương diện tình cảm, phải có ấn tượng gì đó với đối phương thì mới có thể đưa nhau lên giường được.

Tuy nhiên, đối với nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Á Đông thì nó hoàn toàn không dễ dàng như vậy. Người ta thường nói, đàn ông sống thiên về bản năng, đàn bà sống thiên về tình cảm. Trong các mối quan hệ thì phụ nữ vẫn sống theo cảm xúc của chính mình nhiều hơn là bản năng. Chính vì vậy, cho dù chỉ là "một đêm" thôi nhưng chắc gì bạn đã quên ngay người đàn ông đó. Có khi còn vương vấn mãi trong một thời gian dài không thể quên được.

Đã có trường hợp này xảy ra dù rất hi hữu, cô gái đã trót yêu tình một đêm của mình nhưng trớ trêu thay, người đàn ông đó chỉ coi cô như đúng cái tên của nó, anh ta quên ngay như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Điều này đã khiến cô gái ôm mối tình vô vọng đau khổ trong suốt thời gian dài.

phu-nu-hien-dai-co-nen-choi-tro-tinh-mot-dem2.jpg
Thế nhưng hệ lụy của những mối tình một đêm này cũng không hề nhỏ - Ảnh minh họa: Internet
 

Theo một nghiên cứu tập trung vào các đối tượng nam nữ đã trải qua tình một đêm của các chuyên gia tâm lý cho thấy: 80% nam tỏ ra thích thú, chỉ 54% phụ nữ vui vẻ với trải nghiệm mới mẻ của mình. Số còn lại thừa nhận không thỏa mãn như họ nghĩ và sẽ không lặp lại kiểu yêu đương đó nữa. Nguyên nhân là họ không cảm giác được tôn trọng khi ở "trên giường", sợ bị lộ, cảm giác xấu hổ, tự hạ thấp bản thân mình, lo sợ bị lợi dụng, mang tiếng xấu… Thậm chí có người còn mang cảm giác dằn vặt, tự ti không thể gần gũi với người yêu hay chồng của mình.

phu-nu-hien-dai-co-nen-choi-tro-tinh-mot-dem3.jpg
Không ít người bị ám ảnh không thể thoát ra được những cảm giác tiêu cực từ những mối tình một đêm - Ảnh minh họa: Internet
 

Một điều tệ hại không thể không nói đến đó là khả năng mắc các căn bệnh lây qua đường tình dục của bạn sẽ rất cao. Bởi chẳng có ai đảm bảo rằng, anh chàng bạn mới quen hoàn toàn "sạch sẽ" không mắc bất kỳ căn bệnh lây nhiễm nào.

Tuy nhiên, nếu bạn là người bản lĩnh và tự tin vào khả năng phiêu lưu tình ái của mình, có thể tách biệt rõ ràng cảm giác nhất thời về nhu cầu thể xác và tình cảm chân thành thì bạn có thể tham gia vào "trò chơi" này. Nhưng cũng đừng quên bảo vệ bản thân mình là trên hết, đã có ý muốn thì nhất định phải đề phòng.

phu-nu-hien-dai-co-nen-choi-tro-tinh-mot-dem4.jpg
Tuy nhiên, nếu bạn đủ tự tin vào bản lĩnh của mình thì hãy "thử" nhưng đừng quên bảo vệ mình - Ảnh minh họa: Internet
 

"Thử" hay "không thử" là do quan điểm và bản lĩnh của bạn. Nó hoàn toàn không xấu, nhưng bạn hãy cân nhắc những hệ lụy mà nó mang lại hơn là những lợi ích chỉ vụt qua chốc lát.

Theo phunusuckhoe.vn

Tin mới trong ngày