phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/10/2018 - 05:00

Từ một cô gái đi bán trà sữa bị khách mắng cũng khóc và buồn mất mấy ngày, thì giờ thành một người phụ nữ chẳng ai có thể bắt nạt. Có lẽ chia tay đã làm cho người ta trở nên mạnh mẽ hơn nhiều vì... yếu đuối thì để cho ai xem?

Lan Chi Vũ (sinh năm 1989) tuổi chạm ngưỡng 30, thò mặt ra đường ai cũng hỏi chuyện lấy chồng thực ra đang có một cuộc sống hạnh phúc hơn mọi người vẫn tưởng về một cô nàng mang danh "gái ế". Là doanh nhân, là travel blogger, freelance marketing... cô nàng đa di năng này có một cuộc sống nhìn vào đúng là style độc thân rực rỡ, sống sang chảnh, thoắt cái lại đang ở đâu đó ngắm trời mây, chăm 2 chú mèo như con và chẳng còn sợ bất cứ thứ gì trên đời, kể cả... sự cô đơn.

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di.jpg

Trước đây, Chi có một mối tình lâu năm với bạn trai từ khi 19 tuổi, từng được coi là chuyện tình du học sinh đình đám được nhiều người biết tới và ngưỡng mộ. Bản thân Chi cũng từng là "gái ngoan" yêu một người là không nhìn thấy ai khác nữa, vẫn luôn nghĩ yêu là sẽ cưới mà dành toàn bộ tâm huyết và tình cảm cho người ấy. Việc gì cũng có anh người yêu hỗ trợ nên Chi cũng chẳng phải cố gắng nhiều, bản thân cũng "bánh bèo" đợi người ta giúp đỡ chứ chẳng gồng mình lên cố quá việc gì bao giờ. 

Nói thế không hẳn là cô nàng không có sự độc lập riêng, nhưng cách yêu của cô nàng này là chỉ biết có tình yêu mình đang có và không bao giờ nghĩ đến tình huống khác nên đôi lúc thiếu sự mạnh mẽ, quyết đoán. Lúc ở Pháp đi bán trà sữa làm thêm gặp khách mắng cũng khóc và buồn mất mấy ngày. Việc gì khó đã có anh người yêu lo. Nhưng rồi tình yêu 6 năm cũng tan vỡ vì lý tưởng cả hai khác nhau và quyết định buông tay để đường ai nấy đi, mà chia tay mối tình đầu tưởng là tình cuối.

Thế nhưng, với một cô gái có phần yếu đuối và quen nhận được sự che chở thì đây cũng là một cú sốc lớn khi chuyện tình lâu năm, nhiều tâm huyết chấm dứt. Dù tinh thần xác định chia tay là hơn nhưng mà thật cũng chẳng dễ dàng vượt qua những cảm xúc đang có, khi chia tay chưa hẳn hết yêu. 

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di1.jpg

Chi rời Paris nơi có quá nhiều kỉ niệm ám ảnh, trở về nước cô đã đối mặt với chứng trầm cảm trong một thời gian, cơ thể tăng cân, và trạng thái không muốn gặp ai. Sau một vài buổi điều trị chứng trầm cảm, Chi nhận ra cứ thui thủi 1 mình thì chẳng thể nào mà thoát ra được. Cách duy nhất cô biết chỉ là tự đứng lên, dành lại niềm vui từ hàng vạn những điều ý nghĩa khác từ cuộc sống. Chi làm kinh doanh, đầu tư toàn bộ vốn liếng xây một thương hiệu túi cho riêng mình, một mặt vừa đi làm thuê cho một số công ty kinh doanh thời trang lớn tại Sài Gòn với mức lương ngàn đô, nuôi hai chú mèo xinh xắn, phục vụ thứ sở thích vốn có của Chi là du lịch... Công việc bận rộn và niềm đam mê được khơi dậy, cô đã quên mất chuyện thất tình, chuyện chia tay và chứng trầm cảm lúc nào. 

Vì thế, khi một cuộc tình lâu năm tan vỡ, ai cũng đặt câu hỏi, cũng tiếc nuối hộ người trong cuộc, nhưng không ai thấy Chi đã đau khổ, dằn vặt như thế nào vì cô đã tự đứng lên và tìm thấy những niềm vui sống của một cô gái độc thân kiêu hãnh, kiếm và tiêu tiền mình làm ra, quan tâm đến những sở thích của riêng mình và gây dựng sự nghiệp riêng. 

Chi đã "biến đổi" như thế này:  "Trước đây mình đúng chuẩn gái ngoan, nghĩ yêu một người và sẽ cưới một người. Nhưng giờ thì nghĩ có khi cứ yêu 20 chàng rồi cưới một anh cũng chẳng sao. Những điều trước đây chưa làm giờ đã "thử": xăm mình, đi bar cùng bạn bè, hẹn hò qua tinder, đi du lịch 1 mình, tự làm mọi việc từ việc nhỏ như sửa đồ điện tử trong nhà đến tự mở công ty... Và cô gái nết na, ngoan hiền ngày xưa giờ thành "gái hư" sống độc lập, vui một chút, "điên" một chút, dám nghĩ dám làm hơn trước và trên hết là biết sống một mình hạnh phúc hơn trước rất nhiều"

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di2.jpg

Cuộc sống một mình đã khiến Chi thực sự tìm hiểu được một người quan trọng nhất đó là... chính mình. Cô thực sự biết mình muốn gì, cần gì, để có ai đó dựa thì tốt nhưng không có vẫn cực kì thấy thoải mái, can trường. 

Chi không cho rằng sau chia tay thì phải ngồi đó mà tĩnh tâm lại. Cô vẫn tích cực hẹn hò như thường chứ không phải như ai nghĩ chắc mối tình cũ quá đậm sâu mà cô đã đóng cửa lòng mình lại. Kinh nghiệm của Chi để vượt qua được khi chia tay mối tình lâu năm đó là:  "Ngoài việc tích cực gặp bạn bè trở lại, đi du lịch đến những nơi mình mong muốn thì mình đi date. Gặp người này người kia, phát hiện ra thế giới còn có quá nhiều điều thú vị, luôn có người muốn chăm sóc cho mình nếu mình mở lòng. Từ đó thế giới quan của mình cũng thay đổi. Mình tự tin và vui vẻ hơn. Mình nhận ra cách để làm bản thân hạnh phúc mà không cần đến sự trợ giúp của ai. Mình cảm thấy vui vẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống". Vì thế, hẹn hò là phương thức tốt nhất để "sống lại" sau khi chia tay, nhưng có điều Chi cũng khuyến cáo: Đừng quyết định điều gì quá quan trọng ngay trong lúc này.

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di3.jpg

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di4.jpg

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di6.jpg

Chi cũng chẳng tội vạ gì mà nhìn ngó lung tung, so sánh với ai vì mỗi người là 1 cá thể riêng biệt, có một cuộc sống thú vị khác nhau. "Công nhận người ta nói đúng, muốn có 1 người chiều mình nhất, hiểu mình nhất thì không ai khác chính là bản thân mình", Chi cười vang mà nói.

Nói như thế thì chia tay thực sự không đáng sợ như mọi người vẫn tưởng, chia tay vẫn có thể có happy ending cực kì viên mãn như cách của cô gái này.

Cũng không đến nỗi cực đoan mà Chi cho rằng phụ nữ chẳng cần đàn ông. Bằng chứng là sau khi chia tay Chi vẫn hẹn hò với vài người, có mối tình sau đó cũng tan vỡ và cả chuyện tình hiện tại có thể Chi đang giấu kín, nhưng có điều khác biệt là chẳng có sự chia tay nào làm cô có thể đau khổ kiểu chết đi sống lại hay cảm thấy cuộc đời quá tối tăm gì nữa. "Mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, bây giờ mình có quen ai thì quan điểm cũng luôn là "enjoy the moment". Mình vẫn luôn hết lòng, còn chuyện gì tới nó tới, không tới thì thôi, mình vẫn tận hưởng cuộc sống một mình đầy thú vị của mình", Chi rạng rỡ nói. 

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di7.jpg

phat-sot-voi-bi-quyet-vuot-qua-do-vo-tinh-yeu-cua-gai-30-rut-ngan-giai-doan-khoc-loc-va-quen-nguoi-khac-di8.jpg

Cô gái mong manh 19 tuổi ngày xưa đã biết cách vượt qua tan vỡ tình yêu như thế để luôn trân trọng tất cả những tình cảm mình có, biết sống cho hiện tại, chứ không phải quá khứ.  "Tình yêu đến và đi, đó là lẽ thường. Chúng ta cần học cách yêu thương bản thân mình thay vì làm tổn thương chính mình", Chi quả quyết.

Hiện tại giờ chỉ có một cô gái tuổi 30 trẻ như 19, luôn rạng rỡ và suy nghĩ những điều tích cực, còn đang có đôi có cặp hay một mình không mấy ai biết, chỉ có điều hạnh phúc là điều cô không giấu được!

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày