phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/05/2015 - 16:54

Không biết từ lúc nào những câu thơ “liễu yếu đào tơ” khiến các chàng hiểu lầm phụ nữ là phái yếu. Yếu là thế nào được khi tác động khuynh đảo cánh nam giới - tự nhận là phái mạnh- kéo suốt từ cổ chí kim.

Phụ Nữ 8 Phái nữ, ai bảo họ yếu! 2

Các bà các cô đâu lấy mặt đẹp ra làm thứ vũ khí tối hậu vì họ còn cả kho hỏa lực dự trữ. Và dễ gì mấy ông biết thứ mạnh nhất là sự yêu chiều, đến từ giọng nói, tiếng cười, dáng đi và cả sở thích.

Phụ Nữ 8 Phái nữ, ai bảo họ yếu! 3

Đố ai cắt nghĩa được lý do tại sao một chàng lại bị khuất phục vì “thế mạnh nữ tính” của một người đẹp, người vợ, và một phụ nữ nào đó với những kiểu thua khác nhau. Tất cả chỉ vì một chữ chiều.

Phụ Nữ 8 Phái nữ, ai bảo họ yếu! 4

Adam là người đàn ông đầu tiên chiều vợ mà ăn trái táo. Hậu duệ cho rằng ông bị vợ cám dỗ phạm tội đến nỗi bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Nhưng xét cho cùng Adam chiều vợ cũng phải vì thuở ấy... có ai nữa để mà chiều! Mạnh ở sự không thể thay thế là vậy.

Ca dao Việt Nam mô tả sự chiều chuộng đó rất hình tượng: Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân. Mà gạch xây hồ phải là loại gạch số một, Bát tràng. Thế thì đôi chân mạnh hơn nhiều thứ khác trên thân thể các nàng ấy chứ! Ngô Phù Sai chẳng chịu kém khi huy động nhân lực 6 năm ròng dựng Cô Tô Đài dâng nàng Tây Thi, cho rắc hoa vàng sau mỗi bước giai nhân. Ai uy vũ hơn vua chúa? Rõ ràng chỉ có bước chân!

Phụ Nữ 8 Phái nữ, ai bảo họ yếu! 5

Sức mạnh tạo ra sự yêu chiều còn chuyển đến cả nụ cười. Trụ Vương xây Cửu Trùng Đài cho nàng Đắc Kỷ nhìn lửa cháy mà nhoẻn miệng hồng. U vương bắt chước nhưng ngạo nghễ hơn, chỉ chiều một khoé môi mà cho xé cả kho lụa để...có được lấy tiếng vải rách, đốt lửa trên phong hoả đài gạt các chư hầu chỉ để làm trò lấy tiếng vang nụ cười từ nàng BAO tự.

Sở thích nàng Dương Quý Phi cũng đủ thế lực để Đường Minh Hoàng sai thiên lý mã vượt ngàn dặm giữa tiết Đông chỉ để kiếm lệ chi.

Phụ Nữ 8 Phái nữ, ai bảo họ yếu! 6

Trẩy sang phương Tây mà xem. Oai phong như Napoleon đại đế mà vẫn thích tự tay đỡ nàng Josephine lên xuống ngựa, dầu mỗi lần như vậy phải có bốn anh lính hỗ trợ cho thân hình vốn "khiêm tốn" của ông. Tất cả chỉ vì thua mãnh lực của chiếc lưng ong.

Đại đế Attila máu lạnh trên chiến trường nhưng vẫn tự tay chọn hoa để chưng quanh phòng khi đón người thiếp ưng ý nhất. Làn da mịn hơn đài hoa ấy đã làm ông “chết”.

Thủ tướng Winston Churchill bận quốc sự mù đầu nhưng bao giờ cũng dành lấy việc chuẩn bị trà trái cây mỗi dịp vợ tiếp các cô bạn cũ đến... chơi bài chỉ vì “mụ vợ quê ăn nói quá khéo”.

Theo gót tiền nhân, thế hệ nam giới ngày nay cũng sẵn sàng “chịu thua”. Brad Pitt chi ra  750.000 USD đặt nghệ nhân Ý thiết kế riêng cho nàng Jennifer một bồn tắm độc đáo chỉ vì đầu hàng với bóng dáng nàng khoả thân trên gương mờ.

Thống đốc Cali Schwargernegger mỗi lần vợ làm móng, mát xa, lột mặt... đều thân chinh lái xe đi đón người thợ vợ ưng ý. “Kẻ huỷ diệt” đã bị đôi bàn tay tuyệt lạ của mẹ những đứa con ông “hủy diệt”. 

Sáu người đàn ông cùng ăn tối với nữ danh ca da đen “béo tốt” Queen Latifah, từng người thay phiên nhau tách xương gà, lột vỏ tôm, đổi khăn lau cho nàng vì không cưỡng nổi âm giọng khàn khàn từ trên trời rơi xuống.

Phụ Nữ 8 Phái nữ, ai bảo họ yếu! 7

Truyền thuyết phán: Thượng đế tạo ra đàn bà từ xương đàn ông? Không rút từ đầu để điều khiển phái nam, không rút từ chân để làm nô lệ mà rút từ xương sườn để được bình đẳng, phía dưới cánh tay để được bảo vệ và gần con tim để được yêu. Ai bảo họ yếu, hãy bỏ dùm dấu sắc và thêm vào sau một chữ “chiều” nhé!

                                                                        SÓI HỒNG


 


 

Tin mới trong ngày