phunu8_news_0.png  banner.jpg

16/10/2017 - 08:37

Đàn ông thường sợ hãi điều gì? Đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ và quyết đoán thường thấy, đâu là những gì khiến họ bất an nhất? Mời bạn cùng khám phá nhé!

Định kiến xã hội tách biệt đàn ông với phụ nữ bằng một cụm từ vô cùng ấn tượng là phái mạnh. Nhưng trên thực tế, đôi khi các quý ông không mạnh mẽ đến mức chẳng có điều gì làm họ e ngại. Sự thật là có những 10 điều có thể khiến phái mạnh mất ăn mất ngủ đấy!

1. Cơ thể của họ trông như thế nào

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh1.jpg

Từ khi còn rất nhỏ, phụ nữ khắp thế giới luôn được dạy rằng họ phải chú ý giữ dáng mọi thời điểm trong cuộc đời. Họ luôn nghĩ rằng mình nên tập thể dục thể thao liên tục và nhất nhất tuân theo một chế độ ăn kiêng nào đó. Không có một khuôn mẫu nào về ngoại hình dành cho nam giới nhưng điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm đến ngoại hình của mình, không so sánh mình với những người đàn ông “cơ bắp” xuất hiện trên các tạp chí đâu nhé! Bạn nhìn xem, phòng tập gym luôn có rất nhiều nam giới và nỗi sợ hãi lớn nhất của họ là có ai đó nhìn chằm chằm rồi chê bai chiếc bụng bia của họ.

2. Tiền

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh2.jpg

Tiền là một trong những lý do phổ biến nhất khiến đàn ông lo lắng bởi họ thường được nuôi dưỡng như là người trụ cột gia đình trong tương lai. Một người đàn ông có thể không lo lắng về việc có bạn gái hay không nhưng họ lại rất quan tâm đến chuyện túi tiền của mình hiện như thế nào. Với họ, điều quan trọng nhất để bắt đầu một mối quan hệ là tiền bạc. Ngược lại, với phụ nữ, sự quan tâm và thời gian người đàn ông dành cho cô ấy thường quan trọng hơn tiền. Tuy nhiên, nếu một cô gái đến với người đàn ông nào đó vì tiền bạc, người đàn ông lại cảm thấy mình không cần dành thời gian cho cô gái ấy.

3. Chiều cao

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh3.jpg

Làm thế nào một người đàn ông không lo lắng cho được nếu một trong những tiêu chí chọn bạn trai của cô gái anh ta đang theo đuổi lại là chiều cao trong khi anh ấy thiếu thước tấc? Thật sự vấn đề cao hay thấp không đánh giá được tình yêu mà người đàn ông dành cho phụ nữ, tuy nhiên đây thật sự cũng là điều khiến họ cảm thấy mặc cảm, tự ti.

4. Mối đe dọa từ những người đàn ông khác

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh4.jpg

Sự ghen tuông của nam giới thường không thể hiện rõ ràng như phụ nữ nhưng nó có thể làm tổn thương lòng tự trọng của họ. Chồng/người yêu của bạn có thể không tỏ ra lo lắng khi bạn kể với anh ấy về một đồng nghiệp nam với vẻ ngưỡng mô, thán phục và hài hước nhưng bạn nên biết điều này: thật sự anh ấy lo lắng rất nhiều và anh ấy cũng so sánh mình với đối thủ tiềm năng. Để xóa bỏ nỗi sợ hãi trong lòng anh ấy, bạn nên trò chuyện thật tình với anh ấy và giải thích rằng hoàn toàn không có mối đe dọa nào về mối quan hệ giữa hai người từ câu chuyện bạn kể.

5. Thiếu kinh nghiệm trong các mối quan hệ

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh5.jpg

Hình ảnh một người đàn ông nam tính là cơn ác mộng đối với nhiều chàng trai bởi nó buộc họ phải tạo ra hình ảnh một người già dặn, từng trải và nói dối về số lượng bạn gái cũ của mình. Thực tế là họ cũng sợ mắc phải sai lầm trong những lần hẹn hò như phụ nữ vì vậy họ thường bịa ra một lịch sử tình trường dài ngoằng. Họ rất sợ để lộ sơ hở rằng họ thiếu kinh nghiệm tình trường và cũng không thích bị ai phanh phui sự thật này, kể cả khi bạn đã là vợ của anh ấy.

6. Lông tóc

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh6.jpg

Tóc trên đầu và lông trên cơ thể luôn là vấn đề nam giới quan tâm. Lông tóc quá ít nhìn thiếu nam tính còn khi chúng quá rậm rạp thì lại quá thừa thãi… Và hói đầu là một trong những điều khiến nam giới vô cùng buồn phiền. Bạn có thể làm người bạn đời căng thẳng, cáu gắt và khó chịu nếu “nhai đi nhai lại” khiếm khuyết này trên cơ thể anh ấy.

7. Chế độ ăn kiêng

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh7.jpg

“Tôi đang ăn kiêng”, có thể bạn đã nghe câu này cả 1.000 lần từ miệng một người phụ nữ nhưng nếu nó phát ra từ miệng một người đàn ông thì có thể gây bất ngờ. Tuy nhiên sự thật là đàn ông cũng rất quan tâm đến cơ thể họ và những loại thực phẩm mà họ ăn bởi họ cũng muốn có cơ thể cường tráng và ngoại hình đẹp.

8. Mối quan hệ của họ với bạn gái

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh8.jpg

Quả thật là không thể đếm xuể có bao nhiêu câu chuyện được đăng trên các tạp chí phụ nữ về việc phái đẹp than thở, kêu ca và muốn tìm sự hỗ trợ về các mối quan hệ của họ. Thế nhưng điều này lại hiếm khi xảy ra với đàn ông.

Bạn nghĩ rằng đàn ông mạnh mẽ và họ không cần lo lắng về những việc nhỏ nhặt như duy trì một mối quan hệ? Thật ra không hẳn vậy, đàn ông thật sự rất sợ gặp trục trặc trong mối quan hệ tình cảm với bạn gái họ. Họ cũng sầu não và đôi khi còn mất ăn mất ngủ nữa nhưng họ rất ít khi để người khác thấy được vẻ sầu khổ của mình.

9. Số lượng bạn tình bạn gái/vợ đã có trước anh ta

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh9.jpg

Nếu bạn gái/vợ có nhiều bạn tình hơn so với đàn ông trước khi họ gặp nhau thì đây cũng là vấn đề khiến người đàn ông lo lắng. Họ lo rằng họ có ít kinh nghiệm hơn bạn, họ không thể làm tốt như những người đàn ông trước kia của bạn và cảm thấy bị áp lực.  

10. Khóc

phu-nu-8-dieu-dan-ong-so-nhung-khong-bao-gio-noi-ra-anh10.gif

“Đừng khóc, anh là đàn ông mà!” Đây là những gì nam giới luôn được giáo dục từ khi còn nhỏ. Người lớn luôn muốn họ trở nên mạnh mẽ, cứng rắn để làm chủ và bảo vệ gia đình trong tương lai. Điều này dần dần trở thành một sự mặc định hiển nhiên, họ sợ nước mắt, sợ mình trông yếu đuối nên thường che giấu cảm xúc thật sự của mình và hiếm khi rơi lệ. Vì vậy đừng cố khiêu khích hay đụng chạm đến sự tôn nghiêm của các chàng chị em nhé!

Hoa Nắng


 


 

Tin mới trong ngày