phunu8_news_0.png

You are here

31/01/2015 - 15:11

Tình yêu đã là điều kỳ diệu, nhưng những nhân vật khi yêu nhau cũng có những tình huống kỳ lạ, khác thường, có khi thú vị cũng có khi cười ra nước mắt

1. Vợ chồng trẻ nhất thế giới

Bé gái nào cũng từng mơ về ngày mình cưới. Có áo đầm trắng tinh khôi và một người đàn ông hoàn hảo. Nhưng cô bé Jayla Cooper 9 tuổi không còn kịp mơ nữa. Cô đã có ngay chàng hoàng tử trong mộng cạnh căn bệnh định mệnh đời mình. Cuộc chiến chống chứng ung thư quái ác, bệnh bạch cầu, suốt hai năm phải chấm dứt trong vài tuần. Điều Jayla cần trước khi kết thúc cuộc sống là một chú rể. Đó là Jose Griggs, môt anh bạn bệnh nhân cùng nằm tại Trung tâm y khoa nhi Dallas, và Griggs chỉ mới 7 tuổi. Nguyện ước của Jayla là một đám cưới có hoa, có quà trước thân thuộc bạn bè vào tháng Hai năm 2009. Cô bé đã được thỏa nguyện trước khi nhắm mắt ra đi vào ngày thứ tư 1.4.2009.

2. Cặp vợ chồng trùng tên trùng họ

Chuyện thành vợ thành chồng qua mạng không lạ lắm, nhưng gặp, quen, cưới nhau mà tên họ trùng nhau thì thật xưa nay hiếm. Chàng trai Texas tên Kelly Hildebrandt và cô bạn gái người Florida cũng tên Kelly Hildebrandt là trường hợp hy hữu đó. Facebook chính là chiếc cầu giao duyên của họ khi cô gái tò mò muốn xem trên mạng xã hội này có ai trùng tên, trùng họ mình không. Thế rồi chàng trai Texas là cái tên duy nhất trùng hợp. Sau khi thấy ảnh của nhau, họ đã nhận ra đó là một nửa cuộc đời mà họ đang kiếm tìm. Tám tháng sau, một đám cưới diễn ra.

3. Trứng gà với tình yêu

Trứng gà đã từng được xem như một trong những vị thuốc thần của ái tình. Ở thủ đô Roma của Ý có quan niệm phụ nữ muốn sinh con nhiều thì phải không ngừng xơi trứng gà. Giới trẻ Nam Tư xem trứng gà là biểu tượng của tình yêu trong sáng cao đẹp. Vào ngày thứ hai tuần lễ đầu tiên của mùa hè hàng năm, những cô gái đang yêu bao giờ cũng mang trứng gà đến với bạn tình để cùng ăn chung. Thế những ở Nigeria, phụ nữ đã kết hôn rất kỵ món này. Họ cho rằng trứng gà là thứ thuốc độc có khả năng làm họ triệt sản. Ở quốc gia Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ, trứng gà là biểu tượng của sự sinh sản, nên phụ nữ nào đã quyết dứt bỏ nợ trần khoác áo nhà tu thì cả đời sẽ “kệch” món này. Họ sợ nó đem lại cho mình sự ham muốn tình yêu, sinh con đẻ cái.

4. Ngày hội… đánh chồng

Vào dịp rằm tháng Phalgouna, tuần trăng tròn khoảng giữa tháng Hai và tháng Ba dương lịch, lễ tôn vinh hắc thần Krishna thường diễn ra tại Ấn Độ. Đây là vị thần có 16.000 vợ, hiện thân thứ tám của Vishnu, thần Ái tình. Trong dịp này, ở thành phố Mathuna thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, phụ nữ cầm gậy lathis, thứ ma trắc dài của cảnh sát Ấn, đánh chồng thoải mái. Chồng chỉ có quyền đỡ chứ không được đánh trả! Đây là dịp cho phụ nữ Ấn “tính sổ” với đám mày râu vẫn hằng ngày áp bức, thống trị họ. Tập tục lạ này đã có từ rất lâu. Đàn ông châu Á được khuyến cáo không nên đến Mathuna dịp này kẻo vô tình bị ăn gậy oan.

                                                                                                SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày