phunu8_news_0.png  banner.jpg

11/01/2019 - 15:27

Hai ngày trước, tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập và là Tổng giám đốc điều hành Amazon cùng người vợ là nhà văn MacKenzie đã tuyên bố ly hôn sau 25 năm chung sống. Tin tức này gây chấn động thế giới không phải vì ông Jeff Bezos đang giữ vị trí người đàn ông giàu nhất thế giới, mà là ở một khía cạnh khác.

Ông Jeff Bezos từng là mẫu “người chồng quốc dân” như bước ra từ trong truyện, được hàng triệu phụ nữ mến mộ khi đã có một tình yêu rất đẹp và đáng ngưỡng mộ dành cho vợ mình. Dù là một người thành công và bận rộn trên thương trường nhưng ông Jeff Bezos luôn có quỹ thời gian dành riêng cho gia đình. Mỗi ngày, ông đều thức dậy sớm, ăn bữa sáng ngon lành và hạnh phúc bên vợ và con cái. Để làm được điều này không đặt lịch họp vào sáng sớm và buổi tối luôn ngủ đủ 8 tiếng để có tinh thần tốt nhất. Vào buổi tối, sau khi ăn xong, người đàn ông giàu nhất thế giới ấy lại vui vẻ vào bếp rửa bát mà không phải là vợ mình. Ông từng chia sẻ với báo giới “Đối với tôi đó là việc quyến rũ nhất mà tôi từng làm”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_ty_phu_amazon_ly_hon_anh_2.png
Không chỉ giàu về tiền bạc, vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos còn được ngưỡng mộ về tình yêu. 
 

Ông cũng nắm rất rõ số đo quần áo, giày dép của vợ để dành tặng cho cô ấy những món quà bất ngờ. Ông cũng là người luôn bên cạnh ủng hộ công việc viết lách của bà MacKenzie. Mỗi bản thảo của bà ấy luôn được ông đọc rất kỹ lưỡng. Ông từng nói "Đối với tôi, không gì tuyệt vời hơn là chứng kiến người bạn đời yêu dấu theo đuổi cuộc phiêu lưu".

Quá tuyệt vời cho hai chữ HÔN NHÂN mà cả hai người họ đã vun đắp, xây dựng cùng nhau. Và khi mà mọi người vẫn tin vào tình yêu của ông ấy dành cho vợ mình sẽ không bao giờ thay đổi thì đùng một cái, sau 25 năm, khi ông bước qua tuổi 55 thì người chồng hoàn hảo ấy đã ngoại tình và quyết định ly hôn vợ.

Cuộc sống là như vậy đấy, chẳng có gì là hoàn mỹ mãi mãi, giống như một bông hoa rực rỡ rồi nó cũng sẽ úa tàn. Tình yêu cũng thế, chúng ta sẽ không biết cái ôm cuối cùng dành cho nhau là lúc nào. Có thể hôm nay chúng ta vẫn còn tay trong tay nhưng ngày mai thức dậy trong đầu lại không còn nghĩ về người đang nằm bên cạnh mà lại đang nhớ về một người khác.

Vì chúng ta sẽ chẳng biết được ngày cuối cùng ở bên nhau là lúc nào nên dù cố gắng tìm cách để níu giữ, ràng buộc lẫn nhau, hay phải sống trong tâm trạng lo lắng, bất an thì cuối cùng ngày ấy cũng sẽ đến, ngày hai tim đi về hai ngã.

Vì không biết ngày mai thế nào, thì hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay như ý mình muốn. Như chính tỷ phú Jeff Bezos chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình trước khi ly hôn “Nếu biết trước sẽ chia tay sau 25 năm, chúng tôi vẫn sẽ đến với nhau. Chúng tôi đã có một cuộc sống hôn nhân tuyệt vời với nhau và cũng thấy tương lai tuyệt vời phía trước, như những ông bố bà mẹ, những người bạn và đối tác trong các dự án và kế hoạch đầu tư, và như những cá nhân theo đuổi mạo hiểm và phiêu lưu. Chúng tôi cảm thấy cực kỳ may mắn vì đã tìm thấy nhau và vô vùng biết ơn nhau trong những năm chung sống”

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_ty_phu_amazon_ly_hon_anh_3.png
Dù ly hôn nhưng họ vẫn để lại ấn tượng cho tất cả mọi người.
 

Khi chúng ta đã sống trọn vẹn cho ngày hôm nay với những cảm xúc mình muốn có thì dù ngay mai có chuyện gì xảy ra cũng không quá đau lòng, quá đáng tiếc.

Hôm nay, nếu bạn muốn tặng cho người yêu một món quà, hãy tặng ngay cho người ấy.

Hôm nay, nếu bạn muốn xuống bếp nấu cho người ấy một bữa ngon, đừng chần chừ để đến ngày mai.

Hôm nay, nếu bạn muốn dẫn người ấy đi chơi ở đâu đó, hãy nắm tay và đưa người ấy đi.

Hôm nay, chỉ cần bạn muốn, hãy làm ngay đi để cả hai sẽ có những thời gian tuyệt vời bên nhau, sẽ nhớ về nhau với những kỷ niệm đẹp đẽ nhất nếu ngày mai phải rời đi.

Và ngày mai, khi bạn biết đó là ngày cuối cùng tình yêu của hai người dành cho nhau, là cái ôm cuối cùng dành cho nhau thì hãy mỉm cười với nhau trước khi rời đi. Đừng oán trách, đừng đổ lỗi, đừng than phiền hay níu kéo. Bởi dù có làm gì đi nữa, dù người ấy có quay về thì những điều đẹp đẽ trước đây cũng sẽ không thể quay về, không còn có thể làm cùng nhau nữa. Bởi vì, hai người đã không còn chung một suy nghĩ, đã không còn muốn làm đối phương hạnh phúc nữa mà là đang ép buộc lẫn nhau.

Với phát biểu “Dù danh nghĩa khác đi, chúng tôi vẫn là gia đình, chúng tôi vẫn là những người bạn đáng quý” tỷ phú Jeff Bezos vẫn luôn khiến mọi người ngưỡng mộ dù đang trong cuộc hôn nhân hoàn mỹ của mình hay là đã chia tay. Tình yêu sẽ khiến con người tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết sử dụng nó đúng cách và tôn trọng nó chứ không phải là nhân danh tình yêu để ép buộc người khác phải ở bên cạnh mình.

Hà An


 


 

Tin mới trong ngày