phunu8_news_0.png

24/04/2016 - 10:00

Ngoại tình chắc chắn là cách nhanh chóng giết chết một mối quan hệ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thứ nguy hiểm khác có thể phá hủy tình cảm của hai người và chia tay là điều tất yếu xảy ra. 

1. Nói dối

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-4

Lời nói dối khiến lòng tin mất đi.

Ngay cả khi bạn đang làm việc này vì tình yêu hay để bảo vệ cảm xúc của mình thì việc che giấu người yêu những điều tưởng chừng nhỏ nhặt có thể biến thành một vấn đề lớn, khiến anh ấy thiếu tin tưởng bạn và phá hỏng tình cảm giữa hai người.

Từ một lời nói dối tưởng như vô hại nhưng khi lặp lại nhiều lần, nó trở thành thói quen xấu khó bỏ và điều đó làm mất niềm tin ở đối tác.

2. Thiếu quan tâm nhau

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-5

Yêu thể hiện ở sự quan tâm nhau từ điều nhỏ nhất.

Thông thường khi yêu nhau một thời gian đã lâu, người ta lại có xu hướng ít quan tâm, chăm sóc nhau hơn. Hãy cẩn thận, nếu không biết tìm cách làm mới tình yêu của mình thì nguy cơ người thứ ba xen vào mối quan hệ của hai bạn là rất cao.

Sự thiếu vắng nhau và thiếu đi sự quan tâm, sẻ chia, cũng có thể gây ra sự nghi ngờ không thể khắc phục được trong một mối quan hệ tình cảm.

3. Giữ sự oán hận trong lòng

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-6

Đừng giữ khư khư sự oán hận trong lòng.

Khi yêu không thể tránh khỏi những lúc hiểu lầm, mâu thuẫn về một vấn đề nào đó. Một số người vì không muốn giải thích nên chọn cách im lặng và giữ sự bức bối trong lòng.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ hình thành giữa hai người một vực sâu ngăn cách vô hình, làm nảy sinh hiểu lầm, bất an, dẫn đến rạn nứt tình cảm vì trước thời điểm sự oán giận được thể hiện ra ngoài thì nó đã gây tổn hại cho mối quan hệ. 

4. Thiếu giao tiếp với nhau

Thiếu giao tiếp không có nghĩa là hai bạn không nhắn tin, chat chit với nhau mỗi ngày. Nhưng nếu cả hai liên tục thất bại khi trò chuyện sẽ gây nguy hiểm cho mối quan hệ hoặc để lại những vấn đề rắc rối. Khi hai người đã không còn có thể nói chuyện cùng nhau nghĩa là cả hai không thể chia sẻ, hiểu và yêu nhau nữa.

5. Cứng đầu và bảo thủ

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-7

Cứng đầu và bảo thủ khiến đối phương khó chịu.

Đây chỉ là một cách nói của việc "từ chối thỏa hiệp”. Thực tế, nếu bạn thực lòng thích ai đó, bạn nên cởi mở hơn khi tranh luận hoặc bất đồng quan điểm.

Thử nghĩ xem, chỉ dành thời gian với những người thích giữ khư khư ý kiến của mình cũng sẽ khiến bạn đủ mệt mỏi bực bội chứ đừng nói đến việc hẹn hò với một người bảo thủ. 

 6. Cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-1

Đừng để chia ly bởi những điều nhỏ nhặt.

Chắc chắn có một số đôi khi yêu nhau sẽ cãi nhau vì những vấn đề vớ vẩn, chẳng hạn như "đến lượt ai sẽ mua vé xem phim". Nhưng chúng sẽ trở thành những thứ lớn dần theo thời gian và phá hủy tình yêu của hai người. Tình yêu sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn sống biết bao dung, bỏ qua những điều nhỏ nhặt vì  ai cũng có thể sai lầm. Quan trọng là nhận ra sai lầm để sửa chữa cho cuộc sống được tốt hơn.

7. Hạ mình

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-8

Hạ mình khi yêu có thể khiến bạn mất đi lòng tự trọng.

Có thể bạn nghĩ rằng nhún nhường trước người yêu cho thấy bạn trưởng thành hơn hoặc mạnh mẽ hơn họ. Nhưng nếu cứ hạ mình khi yêu thì sự mất cân bằng là điều cuối cùng sẽ xảy ra trong một mối quan hệ.

Đừng vì muốn giữ lại một người mà tha thứ bao dung không lí do hoặc hạ thấp mình, cầu xin đối phương ở lại vì như vậy chỉ khiến bạn trở nên mất giá trong lòng họ.

Hạ mình có thể làm cho lòng tự trọng của bạn tan biến đi. Vì vậy, ngay cả sau khi mối quan hệ kết thúc, bạn vẫn cảm nhận được sự đau đớn.

8. Yêu không thật lòng

Bạn không muốn gia đình thất vọng khi bạn chia tay hoặc bạn muốn yêu đương để giết thời gian? Việc bạn duy trì một mối quan hệ chỉ vì bạn cảm thấy đó là một nghĩa vụ sẽ dẫn đến những điều chát đắng, cãi vã nhau, đau khổ và chia tay là điều sớm xảy ra.

9. Ép buộc đối phương thay đổi

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-10

Không ai muốn bị người khác ép buộc thay đổi.

Rất khó khăn để bạn nhận ra mình đang bị ép buộc thay đổi (hoặc chính bạn đang ép buộc người yêu bạn) cho đến khi quá muộn.

Đừng ép người khác làm điều họ không thích. Chẳng ai muốn bị người khác điều khiển cả. Hãy để họ là chính họ. Nếu thực sự cần thiết họ sẽ tự thay đổi.

10. Ghen tuông

phu-nu-8-ngoai-tinh-khong-phai-la-thu-nguy-hiem-nhat-khi-yeu-anh-9

Ghen tuông mù quáng khiến tình yêu chia xa.

Ghen tuông vốn được coi là “gia vị” thêm vào khiến 'bữa tiệc yêu" thêm nồng nàn, tuy nhiên khi gia vị đó được pha chế quá nhiều sẽ phá hủy tình cảm. Ghen quá đáng khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn và mối quan hệ sẽ đi vào ngõ cụt.

Nên nhớ, quá nhiều ghen tuông sẽ làm cho tình yêu chết trong nghi ngờ. 

11. Nói dối về bản thân

Nếu bạn nó dối về bản thân mình ngay từ khi hai bạn mới quen nhau thì kết cục sẽ rất tồi tệ đấy. Bởi vì những điều nhỏ có thể trở thành lý do lớn để đổ vỡ theo thời gian.

Nói dối một lần có thể chấp nhận được nhưng nếu liên tục nói dối và sau đó bị phát hiện tất cả vào cùng một lúc, điều đó sẽ gây tổn thương hơn chuyện ngoại tình.

12. Yêu nhau chỉ vì không muốn cô đơn

Hai người yêu nhau chỉ vì không chịu nổi sự cô đơn, khi những người xung quanh đã có đôi có cặp? Nếu lý do "thành đôi" chỉ vì thế thì cả hai sẽ nhanh chóng chán nhau khi có một đối tượng mới xuất hiện.

Đừng tưởng chỉ ngoại tình mới "giết chết" tình yêu của bạn. Có nhiều hành động nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, nó cũng có tác hại không kém. Vì vậy, hiểu rõ những mối nguy hại đe dọa tình yêu của bạn sẽ giúp bạn tránh đưa mối quan hệ vào ngõ cụt.

Thanh Ngân

Nguồn: Theo Cosmopolitan

Tin mới trong ngày