phunu8_news_0.png

22/10/2015 - 11:00

Chuẩn bị lập đông, các đôi uyên ương lại nhộn nhịp vào mùa xây tổ. Để có một đám cưới hoàn hảo, chàng và nàng đều phải trải qua hành trình vất vả lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Điều quan trọng nhất trong việc lên kế hoạch tổ chức một đám cưới là vấn đề tài chính.

Phụ Nữ 8 Ngày cưới không tốn kém ảnh 3

Ngân sách đám cưới

Thực tế: Nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng “nợ nần” hai bên nội ngoại, bạn bè hậu đám cưới khi tổ chức một đám cưới vượt quá khả năng tài chính của mình.

Giải pháp: Tránh tình trạng đó, hãy lên một ngân sách cụ thể: bao gồm tất cả các chi phí cần thiết, chi phí phát sinh… Không quên đề ra mục tiêu tài chính rõ ràng để lựa chọn mức giá phù hợp cho mỗi loại chi phí. Hãy bắt đầu từ việc đánh giá đúng mức tầm quan trọng của việc lên ngân sách cho đám cưới. Và việc lên ngân sách cho đám cưới nên được thực hiện bởi cả hai người, để đảm bảo tính minh bạch tài chính giữa vợ chồng trước ngày cưới.

So sánh và mặc cả

Thực tế: Thời gian nước rút khi chuẩn bị cưới dễ khiến bạn có tâm lý “nhảy cóc” một số khâu quan trọng. Hơn nữa, nhiều cặp đôi có tâm lý “dễ dãi” khi lựa chọn chi phí cho các dịch vụ đám cưới và làm thâm hụt ngân sách  đám cưới. Mọi việc trở nên rối tung khi mọi việc vượt quá tầm kiểm soát.

 Giải pháp: Dạo quanh một chuỗi những nhà cung cấp dịch vụ và so sánh mức giá là lựa chọn đúng đắn, nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới tiết kiệm. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhàn rỗi nho nhỏ sau đám cưới, nhờ vào việc so sánh và mặc cả giá thành cho các chi phí chuẩn bị cưới.

Thiệp mời đám cưới

Thực tế: Gần đây, những cơ sở thiết kế và sản xuất thiệp mời đám cưới trọn gói được đa số các cặp vợ chồng “chọn mặt gửi vàng”. Ưu điểm của việc đặt trọn gói thiệp mời là sự thuận tiện: cô dâu chú rể không phải lên ý tưởng mà thay vào đó, là chọn lựa ý tưởng; cô dâu chú rể không phải mất công đi xuống nhà in, thay vào đó, họ chỉ cần đến lấy sản phẩm đã đặt trước vào ngày hẹn.

Giải pháp: Với một ngân sách đám cưới “thắt chặt”, bạn nên lựa chọn những mẫu thiệp không quá cầu kỳ, nhưng rõ ràng và mạch lạc. Nếu bạn có khả năng thiết kế, hãy trổ tài bằng cách thiết kế mẫu thiệp mời mang phong cách của hai bạn. Ưu điểm của cách làm này là tính mới mẻ, độc đáo, lại không “đụng hàng”. Trái lại, nó lại tiêu tốn thời gian và công sức khi bạn phải tìm một nhà in phù hợp. Hãy căn cứ vào ngân sách và thời gian bạn có để chọn một trong hai phương án trên cho đám cưới của bạn

Áo cưới và tuxedo

Thực tế: Mọi cô dâu đều mơ ước được khoác trên mình chiếc váy đẹp nhất trong ngày cưới. Còn với chú rể, mọi việc đơn giản hơn. Đôi khi, những bộ vest công sở trong tủ đồ lại là sự lựa chọn thích hợp. Phần khó nhất nằm ở phía các cô dâu.

Giải pháp: Giải pháp tối ưu cho các cô dâu là đặt may áo cưới tại những cơ sở may tư nhân. Với cách làm này, bạn có thể sở hữu chiếc váy cưới vừa đẹp lại vừa “độc”, quan trọng nhất bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Váy cưới second- hand trong nước hoặc xách tay cũng là một lựa chọn thú vị. Thông thường, giá thành của những chiếc váy như thế này không cao. Nếu biết cách lựa chon, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiệc váy cưới hoàn hảo và rất “Tây”.

 Phụ Nữ 8 Ngày cưới không tốn kém ảnh 4

Hoa cưới

Thực tế: Nhiều cô dâu bỏ ra hàng giờ chỉ để tìm ra những loại hoa đẹp nhất, lạ nhất và độc đáo nhất. Điều đó trở không cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho đám cưới.

Giải pháp: Bạn nên tự tay lựa chọn loại hoa và số lượng hoa tươi được sử dụng trong lễ cưới. Chợ đầu mối bán buôn là nơi cung cấp cho bạn tối đa chủng loại với nhiều mức giá. Nếu mua với số lượng nhiều, đảm bảo chi phí cho hoa cưới sẽ không nhiều như bạn tưởng tượng đâu.

Phương tiện di chuyển

Thực tế: Nhiều cô dâu – chú rể thường “quá hào phóng”  khi sử dụng và thuê xe chở khách gây nên tình trạng lãng phí.

Giải pháp: Bạn nên khoanh vùng những đối tượng sử dụng phương tiện này, có thể là người nhà, bạn bè, hay những nhóm cá biệt như người già, những người không có phương tiện di chuyển. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn địa điểm cưới có vị trí gần nhà, để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển. Đối với xe chở cô dâu, chú rể, bạn nên thuê những chiếc xe có giá thành phải chăng, không quá xa hoa, đắt tiền. Nếu được, hãy mượn xe của bạn bè hoặc người thân.

Nhiếp ảnh

Thực tế: Việc lựa chọn tay máy cũng như hình thức chụp cũng là một câu hỏi khó. Nhiều cô dâu chú rể đã mất rất nhiều tiền vào dịch vụ này bởi họ chụp một bộ ảnh không ưng ý, sau đó lại phải chụp lại lần nữa.

Giải pháp: Nếu ngân sách quá eo hẹp, bạn có thể nhờ cậy bạn bè, người thân hoặc người quen chụp ảnh cưới với mức giá thấp, tốt nhất là miễn phí. Ưu điểm cho những ống kính “cây nhà lá vườn” này là bạn có thể chụp ngoại cảnh thỏa thích. Nếu bạn muốn có một bộ hình đẹp hơn, hãy đến những studio cưới với mức giá phải chăng để lựa chọn cho mình hình thức chụp phù hợp: studio hoặc ngoại cảnh.

Mách nhỏ là bạn nên lựa chọn hình thức chụp trong studio, vì nó ít tốn kém hơn việc chụp ngoại cảnh. Muốn mình xuất hiện trong những bộ ảnh chuyên nghiệp và độc đáo hơn, freelancer (tay máy tự do) là sự lựa chọn hoản hảo, bởi có một số tay máy chưa có tên tuổi lấy giá thành tương đối hợp lý mà chất lượng cũng không tệ.

Phụ Nữ 8 Ngày cưới không tốn kém ảnh 5

Thiết nghĩ một đám cưới xa hoa, tốn kém không mua được hạnh phúc. Sự ổn định tài chính sau kết hôn mới là chìa khóa đảm bảo cho hạnh phúc của bạn. Một doanh nhân đã nói: “Chi tiêu tiết kiệm, bạn mới là người văn minh”.

Thanh Nguyên 

 

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày