phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/02/2017 - 13:50

Với các buổi hẹn hò dịp Valentine, giới khoa học cũng chịu khó nghiên cứu tư vấn cho các cặp tình nhân những bí kíp để đạt nhiều cơ may thành công hơn trong ngày tình yêu này.

Độc thân tưởng đã vất vả, ai dè hẹn hò cũng chẳng dễ dàng gì. Có nên hôn ngay lần đầu hò hẹn, mặc gì cho ấn tượng, cứ để tự nhiên trời định hay dùng chiêu trò…?

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 4

Cũng may, những băn khoăn này nay đã được khoa học hỗ trợ một tay. Các cặp tình nhân cần cám ơn những nhà nghiên cứu, bởi họ đã phải đã bỏ ra hàng ngàn giờ thực nghiệm, thống kê, so sánh để đúc kết những câu trả lời cho từng ấy câu hỏi nêu ra. 

Hãy tận dụng sức nóng

Một nghiên cứu lý thú của các chuyên gia tâm lý cho thấy yếu tố nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến sự phán đoán về tính cách người khác trong một cuộc hẹn hò. Qua thí nghiệm, trong cuộc tiếp xúc, ai cầm một ly trà nóng trên tay sẽ thấy người đối diện niềm nở hơn so với cầm một ly cà phê đá. Thế thì khi phân vân không biết Ngày lễ tình nhân nên đưa nhau đến một quán kem hay một quán có cà phê nóng, các nhà tâm lý khuyên các cặp nên chọn quán cà phê. Còn nếu ai thích kem lạnh thì nên thủ theo đôi găng tay dày để có thứ cảm nhận thiện ý về bạn tình.  

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 5

Thỏ thẻ vào tai phải của nhau

Những dịp như Lễ tình nhân, nam thanh nữ tú thường kéo nhau vào bar, hộp đêm để hy vọng may mắn có được một cơ hội hẹn hò lãng mạn, bất chấp môi trường ở đây ồn ào, đông đúc khó nghe nhau nói gì. Qua một cuộc khảo sát, những nhà tâm lý người Ý đã rút ra được một gợi ý khá bất ngờ. Nếu bạn muốn chàng hay nàng thực hiện yêu cầu nào đó của mình hãy ghé vào tai phải mà nói – chứ không phải tai trái -  bạn sẽ được thỏa mãn nhanh chóng. Thêm một điều nữa, đàn ông sẽ dễ thực hiện yêu cầu hơn đàn bà. Chẳng lẽ đây lại là lý do các cặp chọn môi trường ồn ào rất không thích hợp này để hẹn hò trong Ngày Lễ tình nhân?

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 6

Hãy cho nghe đúng chất nhạc

Album nhạc cũng là một trong những món quà nam nữ tặng nhau nhân ngày Valentine. Chọn đúng nhạc sẽ là tiền đề để cả hai có thêm một bước tiến mới trong quá trình tìm hiểu. Ở mảng này, các nhà tâm lý Pháp qua thí nghiệm đã đưa ra một kết luận khá hữu ích cho các đấng mày râu trong con đường chinh phục tình cảm. Theo họ, nếu bạn nam xin số điện thoại của một cô gái, cô nàng nào trước đó đã nghe bài hát có lời lẽ lãng mạn sẽ dễ đồng ý hơn nàng nghe các bài xô bồ, ca từ không gây ấn tượng.

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 7

Dựa vào nỗi lo lắng, hồi hộp của chàng

Năm 1974, các nhà tâm lý đại học Columbia, Mỹ đã có một thí nghiệm nghiên cứu tâm lý các chàng trai mang tên “Sợ hãi khi đi qua cầu”.  Theo họ, chàng nào vừa có tâm trạng hồi hộp khi đi qua chiếc cầu rung lắc gây sợ hãi sẽ yếu lòng trước các cô gái hơn kẻ đi qua chiếc cầu vững chãi. Khoa sinh học cũng bổ sung thêm, khi lo lắng bất an nhịp tim sẽ đập mạnh, ra mồ hôi tay… đó cũng là những dấu hiệu của ham muốn tình dục. Thế nên, các cô hãy tấn công ngay lúc chàng ta đang “bấn” vì chuyện gì đó, hiệu quả sẽ gấp bội.   

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 8

Che giấu cảm xúc

Ai cũng hiểu một điều, mình chỉ thích người nào thích mình. Trong tâm lý học, đó là nguyên tắc hỗ tương, và cũng là bí kíp các nhà khoa học gợi ý cho các cặp tình nhân khi họ làm một thí nghiệm bằng cách so sánh lượng like về tiểu sử nhân thân các người tham gia trên facebook…  Kết quả: các nàng thích những anh chàng bấm nhiều like cho mình hơn người bấm ít, nhưng bất ngờ người mà họ thích nhất lại là những chàng thuộc loại “ỡm ờ” bấm các icon phản ứng khác thay vì like. Nghĩa là càng bí hiểm để người khác tò mò tìm hiểu càng là vũ khí hiệu quả để lôi cuốn người khác. 

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 9

Câu cá ở ao nhỏ

Với nhiều người thì “biển lớn luôn có nhiều cá”. Thế nhưng, tâm lý học lại khuyên các cặp nên đi tìm kiếm cơ hội hẹn hò theo kiểu “câu cá ở ao nhỏ”. Thí nghiệm cho thấy, trong không gian rộng có nhiều người, các cặp thường chỉ tìm hiểu được về tuổi tác, chiều cao hay trọng lượng ngoại hình của nhau. Ngược lại, ở những môi trường hẹp ít người có nhiều không khí thân mật ấm cúng, các cặp lại biết thêm nhiều về các tính cách nội tại của nhau như nghề nghiệp, học vấn hay khuynh hướng tôn giáo… những phạm trù dễ liên kết hai tâm hồn hơn.

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 10

Hãy mặc sắc đỏ

Mọi người, dù nam hay nữ đều thích màu đỏ. Một nghiên cứu tâm lý năm 2008 còn phân định rõ hơn. Màu đỏ được cho là thứ tình dược kích thích sự lãng mạn và ham muốn tình dục ở nam giới. Khảo sát cũng cho thấy phụ nữ diện trang phục đỏ hay đứng trước một phông nền màu đỏ có sức hấp dẫn và quyến rũ hơn khi mặc các màu khác. Chưa hết, chính các cô nàng cũng thích đàn ông mặc đồ đỏ hơn. Chẳng thế mà biểu tượng sắc màu của Valentine vẫn là tông đỏ chủ yếu.

phu-nu-8-khoa-hoc-goi-y-cho-cac-cap-tinh-nhan-ngay-valentine-hinh-anh 11

Khăn Choàng Xanh

Theo FoxNews.com


 


 

Tin mới trong ngày