phunu8_news_0.png

20/09/2016 - 17:00

Chỉ một lần chạm nhẹ, da đụng da mà cảm giác ngọt ngào và rạo rực hơn cả ôm ấp, có nàng còn nói những lần “đụng chạm” đó đáng nhớ hơn một nụ hôn sâu. Ấy là “chạm yêu”!

Mới đây, trong một buổi hẹn với nhóm bạn chung, tôi thoáng phát hiện một bí mật thú vị. Trong suốt buổi họp mặt ấy, cả nhóm vẫn rôm rả tám nhảm với nhau, cười nói rổn rảng, chỉ có 2 nhân vật lặng lẽ giao tiếp ngầm với nhau mà nếu không phải vì cái kiểu “bà già khó chịu” hay quan sát người khác thì tôi cũng chẳng biết được. A. là một cô gái trẻ, dịu dàng; H. lại là một anh chàng lém lỉnh, hay pha trò của nhóm, hình như hai cô cậu này có gì đó “khang khác”. Ít nhất cũng phải 4, 5 lần họ vô tình chạm tay nhau, chỉ là khi H. nhờ A. đưa giùm đôi đũa, hộp khăn giấy khi cả nhóm ngồi ăn tối, ngón tay của anh chàng cứ chạm tay cô em út trong nhóm mãi.

Ảnh: Pinterest

Chắc hẳn cái sự “đụng chạm” thường tình ấy chả ai thèm để ý, trừ tôi. Nhưng vốn nhiều chuyện và thích ngắm ngía người khác, tôi nhận ra thêm ánh mắt rất ngọt của cô cậu này trao nhau, hoặc nụ cười mỉm đầy ẩn ý của cả hai khi chả ai nhìn vào mắt ai, chỉ cần chạm tay “một cách vô tình” là đủ. Ồ, tôi phải kiểm chứng giả thiết của mình mới được. Khi tôi với A. cùng vào nhà vệ sinh, nói năm câu ba điều, tôi bâng quơ hỏi: “Này, em đang yêu đấy à?”. Một câu hỏi hơn ngàn bằng chứng, A. đỏ mặt và tỏ ra lúng túng ngay lập tức. Ái chà, sao tôi lại yêu cái đôi trẻ này thế nhỉ, họ đang yêu nhau này, chưa dám công khai với mọi người và chỉ âm thầm chạm nhẹ tay nhau để chia sẻ cảm xúc khi đi cùng cả nhóm.

Hỏi thêm 3 câu nữa thì A. thẽ thọt:

- “Dạ, tụi em mới quen được 1 tháng à. Tại em còn ngại nên nói anh H. từ từ hãy thông báo với các anh chị!”.

- Giấu làm chi mà cứ đụng tay nhau miết vậy! – tôi trêu

- Trời, chị thấy hả? – A. lại đỏ mặt, cười khúc khích. Đôi mắt long lanh đó, đích thị là của người đang yêu rồi.

Những lần nắm tay ngọt ngào của tình yêu. Ảnh: Pinterest

Một lần khác, tôi đến nhà chị bạn chơi, ăn tối xong, mọi người cùng ngồi trong phòng khách trò chuyện, tôi lại thấy thỉnh thoảng chồng chị đưa tay vuốt nhẹ cánh tay vợ một cái. Cử chỉ đó, thật đơn giản, nhưng sao nhìn tình tứ thế. Có lẽ giữa lúc nhà có khách, lại trước mặt con cái, anh chỉ cần chạm nhẹ tay chị như thế, đã đủ tình rồi.

Sau đó gặp chị, có nói lại chuyện đó, chị cười thật ngọt rồi nói đúng là khi lấy nhau rồi, con cái mấy lứa, thì sự thể hiện tình cảm cũng thay đổi, không hẳn lúc nào cũng ôm nhau, hôn cũng ít nhưng anh hay chạm nhẹ vào tay, vai, đôi khi là hai vợ chồng chạm… chân nhau khi cả nhà ngồi ăn cơm. Cảm giác đó, chị bảo “nó rạo rực hơn cả ôm nhau đó”. Ừ, chị nói thế thì chắc là đúng rồi. Người thật, việc thật thế cơ mà.

Chỉ một lần chạm nhẹ vào tay nhau cũng chứa ngập xúc cảm, đó là chạm yêu. Ảnh: Pinterest

Các chuyên gia đã nói rồi, tình yêu có sống lâu hay không mấu chốt nằm ở khâu giao tiếp. Nhưng chớ hiểu chữ giao tiếp này hời hợt chỉ là chuyện trò, là chịu chia sẻ nỗi lòng, kể cả chịu cãi nhau, dám nói thật ra những điều mình nghĩ, mình muốn với người ấy. Giao tiếp là ánh mắt nhìn nhau, là những cái ôm, là nụ hôn, là giao hòa hoàn toàn vào nhau ở mọi tầng cảm xúc và khao khát bản năng. Nhưng giao tiếp, cũng là những lần đụng chạm đơn thuần, da chạm da, dù chỉ một chút,  mà nó cũng đủ truyền cả ti tỉ cảm giác yêu đương đến đối phương.

Nghĩ cho kĩ, có khi kiểu đụng chạm nhẹ tênh đó còn khó thực hiện hơn cả việc ôm và hôn người yêu. Bởi nó cần có sự tinh tế, ngọt ngào, nồng nàn nhưng lại kiềm chế vừa đủ để không có hành động gì “sâu xa” hơn, chỉ là lần chạm nhẹ hay lướt qua tay nhau. Sự đụng chạm này, cần nhiều lòng tin, sự thỏa mãn và hạnh phúc trong tình yêu hơn cả cái hôn.

Ảnh: Pinterest

Nói đâu xa, một cô bạn tôi, nàng vốn là dân thiết kế, tính tình thì nửa mạnh mẽ như đàn ông, nửa nhanh nhạy, tinh ranh như dân sale chính hiệu, đồng thời, nàng cũng là con người biết sống và tận hưởng từng giây hạnh phúc trong tình yêu. Khi nói đến những cú chạm tay đó, nàng phán dứt khoát “đấy là chạm yêu”. Nàng cũng nói những cú chạm yêu của 2 người thực sự yêu nó khác với những lần đụng chạm vô tình hoặc “thăm dò” của “cái bọn chỉ mới e ấp phải lòng nhau”. “Bởi giữa trăm ngàn những lần vô tình tiếp xúc với ai đó qua xúc giác, chỉ khi người đó chạm nhẹ vào, mày mới thấy cả hệ thần kinh run lên, cảm giác ngọt ngào và rung động lan tỏa hết toàn thân. Vì dòng điện của người yêu là đặc biệt, chỉ người ấy, với tất cả năng lượng và tình yêu dành cho mày mới truyền được cảm giác rạo rực ấy đến thế.”, nàng hùng hồn giải thích, mắt lấp lánh. Ôi trời, cặp mắt của những kẻ đang yêu!

Nàng nói người yêu nàng, cái anh chàng cao to như cầu thủ bóng rổ ấy, khi ngồi gần nhau, hay lấy ngón út xoa xoa má ngoài bàn tay nàng. Nó là một thói quen. Và khi được hỏi vì sao anh hay làm vậy, anh chàng thú nhận: "Khi anh thấy em đáng yêu quá, anh sẽ làm vậy. Khi anh thấy yêu em quá mà không biết nói hay làm gì để diễn tả, anh sẽ làm vậy. Khi anh muốn hôn em thật lâu nhưng bọn mình lại đang ở nơi công cộng, anh sẽ làm vậy. Mà anh cảm thấy nhẹ nhõm, bình yên khi anh xoa ngón út lên tay em nên anh làm vậy". Hóa ra, lý do cho những lần chạm yêu ấy nó nồng nàn, thậm chí ngồn ngộn tình cảm chất chứa lắm đấy.

"Khi anh yêu em quá mà  không biết nói thế nào thì anh sẽ chạm tay em". Ảnh: weddingrizt

Chạm yêu – khái niệm mới ngôn tình làm sao! Khẳng định với bạn rằng tôi không phải đứa con gái ngụp lặn trong ngôn tình với soái ca đâu. Nhưng quả thực những lần chạm yêu này tuyệt vời lắm. Có thể bạn không thể nhớ về lần hôn say đắm nhất với chàng là khi nào (vì hôn nhau nhiều quá mà), thế nhưng một lần chàng cố tình chạm vào chân bạn dưới bàn, khi cả hai đang ngồi với nhóm bạn, cảm giác chỉ có 2 người đang chia sẻ sự rạo rực bí mật ấy, sẽ khiến bạn mỉm cười mãi lúc nhớ lại, dù là bao lâu về sau đi nữa.

Hoặc những lần bạn về nhà anh ấy, cùng đứng chuẩn bị bữa tối với mẹ người ta, anh chàng lăng xăng làm phụ bếp. Thỉnh thoảng, sau lưng mẹ, anh ấy sẽ lén lấy tay chạm nhẹ vào eo bạn, cảm giác ngọt ngào khi chàng “ráng” thể hiện sự động viên đến bạn một cách ý nhị trước sự có mặt của phụ huynh sẽ khiến tim bạn tan chảy. Đấy là chạm yêu, nhỏ xíu thôi nhưng sức công phá tim bạn thì mạnh gần bằng bom nguyên tử rồi.

Những lúc xa nhau, điều ta nhớ nhất chính là những lần chạm yêu. Ảnh: Glitter graphic

Tất nhiên, yêu thì phải ôm nhau chứ, lại còn cần hôn nhau thật nhiều nữa, phải hay nhìn sâu vào mắt nhau để biết người đó đang hiện diện nơi đây, lúc này, tình yêu của họ đang dành cho mình. Nhưng khi người ấy không ở gần, những lúc cả hai phải xa nhau, điều khiến các nàng nhớ quay quắt lại chính là cảm giác giữa đám đông, chàng đi ngang qua và cố tình đụng nhẹ vào vai mình; hoặc cảm giác nhồn nhột khi chàng cọ nhẹ ngón út lên tay mình, hay khi cả hai đang chăm chú xem phim, chàng lại cố tình huých tay mình một cái rồi thôi.

Chạm yêu – là cách chàng nói “anh thích em – anh nhớ em – anh yêu em” không bằng lời. Chạm yêu – là những kỉ niệm nho nhỏ cất vừa trong tim nhưng đủ sức tưới tắm cho tình yêu cắm rễ sâu hơn vào mảnh đất hạnh phúc. Chạm yêu, nhỏ xíu thôi nhưng sức công phá của nó lớn lắm đấy nàng ạ!

H. L

theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày