phunu8_news_0.png

25/10/2019 - 08:53

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, nhu cầu và ham muốn tính dục của chúng ta có những thay đổi nhất định. Vậy, chuyện “yêu” của bạn sẽ thế nào khi ở độ tuổi 20, 40 hay 70?

Dưới 20

phunu8-moi-giai-doan-doi-mot-kieu-yeu-hinh-anh 4
Cảm giác “yêu” có thể thật thăng hoa, nhưng cũng có thể là trải nghiệm tồi tệ

Trong lần đầu tiên chạm ngõ “yêu”, bạn có thể sẽ thăng hoa hoặc cảm thấy vô cùng tồi tệ. Nhưng đa số chúng ta đều thất vọng với lần đầu tiên “yêu” của mình. Thiếu kỹ thuật và kinh nghiệm chính là nguyên nhân khiến mọi việc trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, lần đầu tiên cũng sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm không thể quên. Đó là lần đầu tiên bạn được chạm vào người yêu, lần đầu tiên biết đến sự “nổi loạn” của “hoocmon yêu” và lần đầu biết về sự thăng hoa. Tất cả các trải nghiệm này sẽ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ.

Độ tuổi 20

Ở độ tuổi 20, chúng ta coi tình dục là một cuộc phiêu lưu nhiều cảm xúc và không thể cưỡng lại sức cám dỗ của nó. Ở độ tuổi này, bạn đã có kinh nghiệm, ham muốn cao và trẻ trung. Điều đó giúp chuyện “yêu” đạt đến ngưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, để “yêu” thực sự thăng hoa, bạn nên tìm cho mình một người đặc biệt và duy trì mối quan hệ lâu dài. Mối quan hệ lâu dài sẽ giúp bạn và đối phương hiểu rõ về ham muốn và nhu cầu của nhau, từ đó có được sự hòa hợp nơi phòng ngủ.

Độ tuổi 30

phunu8-moi-giai-doan-doi-mot-kieu-yeu-hinh-anh 5
Bận bịu con cái có thể là nguyên nhân làm các cặp đôi bớt “lửa”

Đây là giai đoạn ổn định cuộc sống với việc lập gia đình và có con. Một số phụ nữ có ham muốn cao trong giai đoạn bầu bí, nhưng lại không mấy quan tâm đến chuyện “yêu” khi nuôi con nhỏ. Trẻ nhỏ được kết tinh từ tình dục, nhưng đa số chúng ta chẳng thể có được sự ham muốn khi nghe tiếng khóc của các bé.

Trong giai đoạn này, bạn cần chấp nhận một thực tế, tần suất “yêu” sẽ ít đi và sự nồng nàn cũng không được như khi còn son rỗi. Theo số liệu thống kê, đa số các cặp vợ chồng duy trì chuyện phòng the giống như trách nhiệm phải làm, trong vài năm đầu có con.

Độ tuổi 40

Khi con cái không còn là nỗi lo thường trực, bạn sẽ có thời gian để chăm lo cho phòng ngủ. Đây là giai đoạn hồi sinh của tình dục sau một thời gian dài bị coi là trách nhiệm phải làm. Với những cặp đôi tìm được sự hòa hợp, đây là giai đoạn mang đến cho họ những trải nghiệm tuyệt vời nhất của đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có được điều đó.

Bước vào độ tuổi 40, ham muốn “yêu” của nam và nữ có sự khác nhau. Hơn 50% nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 70 mặc chứng rối loạn cương dương, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn của nam giới. Phụ nữ lại hoàn toàn ngược lại, độ tuổi 40 được coi là thời kỳ “sung mãn” nhất của họ. Vì vậy, ở những cặp đôi không tìm được sự hòa hợp trong tình dục thì đây là giai đoạn vô cùng khó khăn của hôn nhân.

Độ tuổi 50

Một đối tác phù hợp và tiếp cận tình dục đúng cách là điều rất quan trọng giúp bạn giữ lửa trong phòng ngủ khi bước vào độ tuổi 50. Khoảng 42% cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 45 đến 55 hay những cặp đôi kết hôn trên 10 năm vẫn “yêu” hằng tuần. Nếu bạn nằm trong tỷ lệ này, hãy tận hưởng nó.

Nhưng, hơn một nửa cặp đôi không có được may mắn đó, khi bước vào độ tuổi ngũ tuần. Họ gặp rắc rối với việc hòa hợp trong phòng ngủ. Một số người thấy nhàm chán và đơn điệu khi phải “yêu” mãi một người, từ đó không còn ham muốn với đối phương. Độ tuổi 50 cũng là thời gian phụ nữ phải đối mặt với giai đoạn mãn kinh, khiến mức testosterone xuống thấp, tăng cân, đổ mồ hôi ban đêm,… dẫn đến ham muốn tình dục giảm sút.

Độ tuổi 60

phunu8-moi-giai-doan-doi-mot-kieu-yeu-hinh-anh 6
Không hiếm cặp đôi vẫn nồng nàn ở tuổi 60

Nhiều người vẫn có những trải nghiệm tình dục tuyệt vời ở độ tuổi 60. Không giống như các bộ phận khác của cơ thể, tình dục không chịu nhiều sự tác động của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, với đa số chúng ta, phòng ngủ ở độ tuổi 60 không còn “rạng rỡ” như thời kỳ 40 tuổi. Các vấn đề sức khỏe như huyết áp, tim, tiểu đường,… chính là những tác nhân khiến đời sống tình dục không thể thực sự thăng hoa.

Độ tuổi 70

Các cuộc khảo sát cho thấy, nhiều người vẫn hài lòng với đời sống tình dục của mình dù đã ở độ tuổi 70. Tuy nhiên, chuyện chăn gối tuổi 70 không còn cuồng nhiệt hay nồng nàn như trước đó. Thay vào đó, bắt đầu chậm, nhẹ nhàng và ôm ấp là những trải nghiệm “yêu” của đa số chúng ta khi bước vào độ tuổi 70.

Nhưng nếu bạn vẫn có thể thăng hoa ở độ tuổi này, xin được chúc mừng bạn. Trong trường hợp, không có được sự thăng hoa thì “yêu” đúng cách ở độ tuổi 70 vẫn sẽ mang đến cho người trong cuộc những khoảnh khắc tuyệt vời.

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày