phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

28/02/2019 - 15:57

Sau ly hôn cuộc sống có nhiều thay đổi là điều khó tránh, trong đó những xáo trộn tình dục thuộc loại đáng kể nhất, đặc biệt ở các cặp vợ chồng đã có thời gian gắn bó lâu dài.

Chuyện sinh hoạt tình dục ở bất cứ cặp vợ chồng nào sớm muộn gi cũng sẽ có lúc thoát ra khỏi những thăng hoa của tình yêu, cảm xúc, để ít nhiều trở thành thói quen. Hành vi được thực hiện càng đều đặn, mức độ lệ thuộc nhau về thể xác càng cao, có khi trở thành nghiện. Thế nên, ở các cặp vợ chồng đang ly thân, tình dục cũng là một trong những loại thuốc thử. Ở Việt Nam xưa nay, người phụ nữ góa chồng thủ tiết trong một thời gian nào đó được xem là “sống phải đạo” làm người. Còn khi phụ nữ đã ly hôn thì sao? Họ sẽ sinh hoạt tình dục theo kiểu nào, bao lâu là đủ cho đến khi thích hợp để bước đi bước nữa? Bởi vì ở đời vẫn có những đôi vợ chồng sống bên nhau khá lâu, lý do li dị có khi chẳng dính dáng gì đến trục trặc phòng the. Khi bất ngờ thói quen bị ngắt mà nhu cầu tình dục vẫn còn, vẫn cần bù đắp, người phụ nữ nên hành xử ra sao. Các chuyên gia liệu pháp tình dục nhận định, họ vẫn cần biết cách “sống cho phải đạo” với chính họ và tương lai của họ.

phunu8-cuoc-song-tinh-duc-sau-khi-vo-chong-chia-tay-hinh-anh 4

“Yêu lại” sẽ khó hơn vì là phụ nữ                 

Nhờ có sinh hoạt tình dục mà mỗi người được người khác phái ham muốn và chấp nhận. Thế nên, sau cú sốc ly dị, ai cũng muốn đi tìm lại cảm giác ấy để tự trấn an. Trong khi cánh đàn ông dễ dàng xoay sở để lại trở thành những anh chàng độc thân tự do, tung tăng đi kiếm tình một đêm ở bất cứ nơi đâu thì các bà từng làm vợ lại loay hoay trước nhiều trở ngại, cả sinh lý lẫn tâm lý. Khác với nam giới, ở giai đoạn sau ly hôn, tình hờ của phụ nữ là một giai đoạn chuyển tiếp, và sinh hoạt tình dục trong giai đoạn tình hờ này được soi kỹ dưới lăng kính y khoa. Xét theo yếu tố sinh học, ở phụ nữ, khi sinh hoạt tình dục đưa đến cực khoái, nội tiết tố oxytocin, chất kích hoạt cảm giác gắn bó sẽ xâm chiếm trí óc nên các bà dễ sa lưới tình cảm với người đàn ông. Điều ấy không đơn thuần là “vui qua đường” như quan niệm của nam giới và như chính đàn bà tưởng nghĩ ban đầu. Thế nên, phụ nữ sau ly hôn được khuyên nên xem sinh hoạt tình dục là một kỹ năng “mài sắt lên kim” cho mối quan hệ nghiêm túc kế tiếp của mình.

phunu8-cuoc-song-tinh-duc-sau-khi-vo-chong-chia-tay-hinh-anh 6

 

Những vội vàng bất cập

Một trong những cám dỗ khó cưỡng sau cú sốc ly hôn đối với phụ nữ là sự ám ảnh phải tìm nhanh một sự bù đắp chỉ để gây tê nỗi đau ly dị. Trong khi tâm hồn đang xáo trộn mà vội lên giường với “phi công trẻ” theo kiểu tình một đêm, bạn có thể rơi vào mối quan hệ không an toàn, không thỏa mãn, dễ ôm hận. Nếu không dằn mình nhìn lại những gì đã xảy ra cho cuộc hôn nhân cũ như con thú nằm liếm vết thương là bạn đang xát thêm muối vào nỗi đau chưa lành. Dĩ nhiên, vẫn có những phụ nữ bức xúc chính đáng trước những lời khuyên hãy dè chừng các mối quan hệ mới. Họ than vãn “Tôi không kiểm soát được mình, nhịn lâu không nổi, tôi muốn quan hệ tình dục”. Thế thì những người ấy rất cần sự trợ giúp của chuyên gia liệu pháp tình dục, của những công cụ hỗ trợ, kể cả những cách thức “tự sướng” chẳng ai có quyền chê trách. Còn không, họ cần hiểu rằng nhờ lập gia đình mà họ trởng thành và thay đổi. Mỗi người họ sắp hẹn hò phải có gì đó dạy thêm bổ sung đúng điều họ đang tìm kiếm ở cuộc sống mới, chứ không phải chỉ thuần một “chuyện lên giường”. Yêu và mối quan hệ nam nữ khác với sinh hoạt tình dục ở chỗ cần có thời gian. Nếu người nào tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc mà chọn kiểu “ăn ở” quá sớm chẳng khác gì “đánh bùn đục ao”.

 

Tập nói với mình câu “chưa phải lúc”

Kẻ mù mờ về lý do mình muốn sinh hoạt tình dục ngay sau ly hôn là người dễ đâm đầu vào ngõ cụt nhất. Trong đó nổi cộm là cám dỗ lấy chuyện giường chiếu làm niềm tự hào mình chưa già, còn thon thả, quyến rũ, còn đủ sức cuốn hút đàn ông. Những huyễn hoặc ấy khiến bạn thành mồi ngon cho những tay đàn ông lợi dụng. Lại có những phụ nữ sau ly hôn mới nhận ra trong cuộc hôn nhân cũ người chồng luôn chủ động chuyện ân ái nên bây giờ họ không muốn lập lại sai lầm, họ chọn cách “tiên hạ thủ vi cường”. Điều ấy cũng chẳng sao, vì nếu sinh hoạt tình dục đòi hỏi thúc bách, họ cứ biểu lộ hành vi tính dục một cách sáng tạo với cả sự gợi cảm, gợi dục, niềm tự tin, rung động và phấn khích nữa. Hãy chỉ tin vào sinh hoạt tình dục khi vẫn còn có những cảm xúc đi kèm như cùng ngắm hoàng hôn diệu kỳ, cùng nghe nhạc, nấu nướng ăn tối hoặc tay trong tay dạo biển với một người đàn ông nào đó.

phunu8-cuoc-song-tinh-duc-sau-khi-vo-chong-chia-tay-hinh-anh 5

 

Xem an toàn sinh hoạt tình dục là yếu tố hàng đầu

Quan hệ tình dục với ai đó trước khi thực sự biết rõ về họ có thể lại làm một người đàn bà đã ly hôn tan nát cả con tim lẫn cuộc đời. Biết đâu họ sẽ sa vào tay một kẻ lưu manh, lợi dụng, làm chuyện phi pháp, thậm chí gặp phải một tay hiếp dâm thực thụ, nhất là những trường hợp làm quen hẹn hò qua mạng đang trở thành phương tiện giải thoát bức bí cho nhiều phụ nữ đơn thân hiện nay. Bên cạnh đó, họ còn phải tự chịu trách nhiệm và hành xử thông minh. Có không ít nguy cơ đang chực chờ phụ nữ ly hôn trong cái bẫy sinh hoạt tình dục, như mang thai ngoài ý muốn, dính các bệnh kín từ herpes, nhiễm khuẩn chlamydia, STD hay HIV, AIDS. Một phút chiều theo cảm xúc có thể ân hận một đời. Đã quá quen với sự an toàn chồng vợ lâu nay, phụ nữ sau ly hôn rất dễ bị rơi vào những hiểm nghèo bệnh tật, từ nguy cơ trong tình một đêm đến các mối liên hệ dẫu nghiêm túc mà người đàn ông chưa đủ kiểm chứng y khoa. Thế nên, cả các bà cũng đừng nói “không” với bao cao su!     

 

                                                                                                            SÓI HỒNG

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày