phunu8_news_0.png  banner.jpg

23/10/2015 - 08:00

Tuần trăng mật là khoảng thời gian hai bạn sống trong những khoảnh khắc ngọt ngào, vui vẻ nhất. Với nhiều người, đó là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc sống vợ chồng. Vậy làm thế  nào để hết trăng mật, cuộc sống vẫn mãi nồng nàn?

Phụ Nữ 8 Làm sao để hôn nhân mãi nồng nàn? ảnh 3

Bạn có thể kéo dài thời gian ngọt ngào trăng mật cũng như kéo dài cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bằng cách làm theo những bước đơn giản dưới đây. Với những cách này, bạn không chỉ hâm nóng tình yêu với người bạn đời mà bạn còn có thể giữ mãi nụ cười trên môi, dù cuộc sống có nhiều mệt mỏi, phức tạp.

Tránh tranh cãi về tiền bạc

Kerry Hamm – chuyên gia xã hội học đang làm việc tại Denver (Colorado, Mỹ) nhận định, tài chính luôn là vấn đề gây ra mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân. Đó luôn là đề tai nóng bỏng được các cặp vợ chồng đề cập đến. “Tuy nhiên, nếu cặp đôi nào muốn cuộc sống vẫn mãi hạnh phúc, ngọt ngào như trong thời kỳ trăng mật thì đừng bao giờ trang cãi hay tranh luận về vấn đề tài chính, tiền bạc”, Kerry cho biết. Thực tế, trong cuộc sống vợ chồng rất khó bỏ qua vấn đề này, nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ là đừng để cuộc bàn bạc, chuyện trò về tiền bạc trở thành cuộc cãi nhau.

Học cách xin lỗi và tha thứ

Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo cả, vì vậy, học cách xin lỗi hay tha thứ là một trong những điều rất đáng trân trọng. Có thể bạn không sai nhưng lời xin lỗi không làm bạn giảm “trọng lượng” mà còn làm bạn trở thành một người biết hoàn thiện bản thân.

Phụ Nữ 8 Làm sao để hôn nhân mãi nồng nàn? ảnh 4

Tương tự cũng như vậy, nửa kia của bạn cũng không hoàn hảo, vì vậy chẳng may mắc phải sai lầm nào đó, việc tha thứ là điều bạn nên làm. Tha thứ vì một nửa kia của bạn và cũng vì bản thân bạn. Đôi khi, lời xin lỗi sẽ là câu nói hóa giải hết mọi trang cãi, giận hờn trong cuộc sống của bạn.

Lên lịch hẹn hò

Lisa Thomas, chuyên gia nghiên cứ về hôn nhân gia đình, nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc hẹn hò hàng tuần đối với các cặp vợ chồng. Bạn đừng cố tham công tiếc việc, một tuần hãy dành ra ít nhất một ngày để xả hơi cùng gia đình.

Lisa cho rằng, kết nối tình cảm trong hôn nhân là vô cùng quan trọng, “Hãy dành ra ít nhất 1 ngày mỗi tuần để hẹn hò thân mật với nửa kia của mình. Thời gian này chính là lúc dành cho hai bạn hâm nóng lại tình cảm như thuở ban đầu”, Lisa nói.

Lên lịch các cuộc thảo luận gia đình hàng tuần

Hàng tuần, vợ chồng bạn nên dành khoảng 30 phút để trao đổi, thảo luận các vấn đề trong gia đình, ví dụ như chuyện con cái, tài chính, công việc hay các vấn đề quan trọng khác. Những cuộc thảo luận này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gia đình mình, về cuộc sống hiện tại của vợ chồng; giúp bạn có cách nhìn sâu hơn về nhiều vấn đề cũng như tìm ra hướng giải quyết các vấn đề đang vướng mắc. Những bức xúc trong gia đình cũng nên được tháo gỡ trong cuộc “họp bàn” này để tránh tình trạng mọi người giữ “gánh nặng” trong người, lâu dần bị dồn nén khó chịu và “bùng nổ”.

“Yêu” đều đặn

Quan hệ tình dục luôn là vấn đề quan trọng trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Bạn muốn cuộc sống của mình luôn ngọt ngào như tuần trăng mật thì hãy thư giãn, buông gánh nặng về những vấn đề hàng ngày để luôn “yêu” đều đặn với bạn đời của mình.

Mỗi khi “quan hệ” bạn nên tập trung, vui vẻ và tận hưởng chứ không nên vì những vướng bận đời thường mà xao nhãng cuộc “yêu”. Vợ chồng bạn hãy cùng nhau tận hưởng sự ngọt ngào, chia sẻ các cảm xúc giúp nhau, giúp nhau thư giãn sau những nặng nề, mệt mỏi của đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Phụ Nữ 8 Làm sao để hôn nhân mãi nồng nàn? ảnh 5

Quan tâm, chia sẻ lẫn nhau

“Sau tuần trăng mật, các cặp vợ chồng thường rất phấn khích khi bàn về tương lai. Họ dành nhiều thời gian để chia sẻ về những giấc mơ, mục tiêu của họ và sẵn sàng cùng nhau giải quyết mọi vấn đề” – Kerry Hamm nói. Hãy xem việc chia sẻ là khoảng thời gian cả hai cùng nhau “thưởng thức” những vấn đề. Sở thích chung giữa hai người cũng là sợi dây để kết nối tình cảm hai vợ chồng.

Phong Châu

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày