phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

25/10/2017 - 08:04

Tình dục nào phải cuộc đua nên đừng vội vàng phải chạy về đích ngay khi mới bắt đầu. Đó là một cuộc dạo chơi nên hãy cùng nhau thư thả…

Có cô em mới lấy chồng, tranh thủ lúc hai chị em đi ăn trưa, thủ thỉ “Lúc làm chuyện đó, chị có thoải mái không?”. Tôi cười cười gật đầu “Bình thường”. Chợt cô bé nhăn trán, chọt chọt đũa vào dĩa cơm “Sao em chẳng thấy thích gì, chỉ toàn thấy đau. Nên 1 tháng em chỉ cho làm vài lần, thế là anh ấy giận. Em thấy tội, cũng chiều nhưng thật sự em chẳng có cảm giác gì. Đôi khi còn giục anh ấy làm nhanh lên, làm anh cụt hứng mấy lần”.

Hỏi rõ căn nguyên, hóa ra lần nào chồng em cũng muốn “xông vào nhà” ngay mà không chịu “gõ cửa” trước. Khiến vợ chưa kịp chuẩn bị tinh thần, cơ thể chưa thích ứng đã “chịu trận” rồi. Thậm chí, anh ta còn bỏ luôn qua khâu hôn môi hay vuốt ve đơn giản, cứ thế mà “xông thẳng vào” khiến vợ khóc mấy lần.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_khuc_dao_dau_sao_no_danh_quen_anh_2.jpg
Chồng ơi, đừng"vội" quá mà quên dạo đầu... Ảnh minh họa

Đã thế, vợ không cho thì lại trách vợ không yêu mình, lãnh cảm, không biết chiều chồng. Thậm chí, anh ta còn nghi ngờ “Hay em không thích đàn ông nên mới thế?” khiến vợ không biết nên khóc hay nên cười.

Tôi mở mấy bài viết và những bài tư vấn của bác sĩ về những vấn đề liên quan đến tình dục, cách để hai người cùng “thăng hoa” bảo em đọc. Em đỏ mặt “Ôi, em chẳng bao giờ đọc mấy bài này”. Tôi gõ đầu em “Vì cả hai đứa đều gà mờ cả nên mới như vậy đấy. Rõ khổ”.

Nói thật, đến chính tôi cũng nhiều lần tìm cách trốn chồng như trạch vì vài lần anh muốn “đánh nhanh, thắng nhanh” mà bỏ qua “khúc dạo đầu” khiến tôi cắn vai chồng, đến mấy hôm sau vết răng hằn còn chưa hết.

Tôi từng đọc đâu đó một bài phân tích về hai chữ tình yêu, rằng tình yêu luôn là sự song hành hoàn mỹ giữa hai thứ: Tình (dục) và Yêu.

Yêu khiến một người muốn gần gũi, thân mật, tiếp xúc nhiều hơn với ai đó mình để ý. Tình (dục) giúp họ thêm yêu người đó hơn vì sự hòa hợp giữa hai cơ thể. Vì thế, đã gọi là yêu nhau thì không thể không có tình dục hoặc chỉ có mỗi tình dục được. Phải là sự kết hợp giữa hai thứ mới giúp tình cảm, cảm xúc thăng hoa, muốn quan tâm, muốn làm nhiều thứ cho người mình yêu hơn. Xứng đáng để sinh ra và thuộc về nhau.

Nhưng không phải cặp đôi nào yêu nhau say đắm cũng giỏi về mặt tình dục. Điển hình như vợ chồng cô em trên. Tôi nghĩ, con số thực tế, các cặp đôi không biết cách giúp nhau “lên đỉnh” cũng không phải là ít.

Tình dục giống như một bản nhạc. Thường phải mở màn bằng một khúc nhạc dạo đầu du dương, bắt tai sau đó mới đến đoạn điệp khúc và cao trào. Nếu ngay từ đầu vào ngay đoạn điệp khúc hay cao trào thì thường gây chói tai, khó nghe.

Đàn ông, đôi khi chỉ để kịp thời thỏa mãn ham muốn của bản thân mà quên đi cảm xúc của đối phương. Họ quên mất, đàn bà cũng có những nhu cầu, ham muốn riêng cần được người mình yêu thỏa mãn chứ không phải chỉ một cái thùng vô tri mở sẵn nắp, muốn đổ cái gì vào cứ tự nhiên mà đổ.

Những nụ hôn, những cái chạm nhẹ, vuốt ve hay một vài hành động tình ý như thổi nhẹ vào tai, hôn vào cổ, đan chặt tay vào nhau… sẽ giúp “dẫn dụ” chị em dễ hơn, giúp họ thả lỏng và thích nghi tốt hơn.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_khuc_dao_dau_sao_no_danh_quen_anh_1.jpg
Tình dục là chuyện hai người cùng vui chứ không phải chỉ một người thích. Ảnh minh họa

Nhiều người, chỉ vì tiếc vài phút dạo đầu ngọt ngào mà khiến cho “quá trình” sau đó khá chật vật. Không những không mang lại cảm giác thỏa mãn như mong muốn mà còn gây đau đớn, khó chịu cho chính mình và đối phương. Dần dần, khiến đối phương cảm thấy mất hứng thú, bài xích mỗi khi được đòi hỏi.

Nhiều người lại đổ thừa “tại chưa có kinh nghiệm”. Lý do này rất buồn cười. Vì chẳng ai trước khi quan hệ với người yêu/vợ lại đi “trau dồi kinh nghiệm” với người khác cả. Nếu bản thân không quá tự tin hoặc không biết nên bắt đầu như thế nào thì có thể ngừng lên mạng xã hội 10 phút thôi, lên đọc các bài báo, thông tin được chia sẻ trên mạng. Thật sự rất hữu ích. Còn nếu muốn có “kinh nghiệm” hơn nữa và bản thân đã đủ 18+ thì có thể tham khảo các video AV, sách, tạp chí nói về cách quan hệ tình dục…

Tôi từng biết một vài bạn nữ, giống như cô em gái trên, khá ngại và mất tự nhiên khi tìm hiểu những thứ liên quan đến tình dục. Họ cho rằng những người quan tâm đến những thứ ấy rất bệnh hoạn, biến thái. Đó là suy nghĩ rất sai lầm. Không biết mới là tự hại mình. Vì đây là vấn đề chúng ta không thể tránh, không thể “ăn chay” cả đời trừ khi bạn đi tu hoặc muốn trở một “thánh nữ” thật sự.

Châm ngôn cũng có câu “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”, nếu khúc dạo đầu không có, hoặc quá ít, qua loa chưa đủ kích tình thì thật sự cuộc “truy hoan” hôm ấy chỉ có thể dừng ở mức độ “xuất được ra” thôi chứ không phải là “làm tình” thật sự. Vì cả hai đều không cảm thấy thoải mái, thả lỏng mà luôn có một chút khó chịu, chống đối hoặc áp đặt lên đối phương.

Rất nhiều cặp đôi ly hôn mà nguyên nhân xuất phát từ việc… không hòa hợp chuyện chăn gối. Nhiều người quan niệm, tình dục chỉ là nghĩa vụ, chỉ làm cho có hoặc làm để có con mà bản thân không biết cách hưởng thụ cũng như không làm hài lòng đối phương thì rất dễ xảy ra chiến tranh lạnh.

Tình dục là nhu cầu bản năng của con người, thiếu hoặc không được đáp ứng đủ sẽ dẫn đến những hậu quả như ngoại tình, lãnh cảm, trầm cảm…

Tình dục nào phải cuộc đua nên đừng vội vàng phải chạy về đích ngay khi mới bắt đầu. Đó là một cuộc dạo chơi nên hãy cùng nhau thư thả…

P. L. N


 


 

Tin mới trong ngày