phunu8_news_0.png

13/03/2019 - 16:15

Để mưu cầu sự yên ổn và không gây rắc rối cho các mối quan hệ sẵn có, sau đây là một số bí mật nếu bạn đừng tiết lộ sẽ tốt hơn.

Cách mỗi người chọn lựa phong thái để sống hoàn toàn là chuyện riêng tư nếu điều đó không làm hại người khác. Những tình huống tiết lộ kiểu sống của bạn rất có thể sẽ lợi bất cập hại.

phunu8-kho-bi-mat-can-khoa-kin-cua-moi-nguoi-hinh-anh 4

Sự thua kém người khác

Tội gì phải tỏ ra mình thiếu khả năng. Điều này không phải là tự ti mà là suy nghĩ khôn ngoan. Bởi giấu nó đi vẫn lợi hơn là “nổ”. Thiếu sót chẳng ai biết ấy sẽ có lúc trong tương lai bạn khắc phục được nhờ tập luyện.

Nhật ký

Không chỉ đừng để cho ai đọc được nhật ký của bạn (dù tri kỷ hay bố mẹ) mà còn phải giữ chuyện bạn viết nhật ký là một bí mật nữa. Đó là cách bạn giữ thế giới quanh bạn được bình an và hài hòa.

Nỗi sợ

phunu8-kho-bi-mat-can-khoa-kin-cua-moi-nguoi-hinh-anh 5

Nếu bạn để cho ai đó biết bạn sợ ma hay con vật nào đấy, sẽ có lúc bạn bị hù dọa. Sợ hãi là chuyện tự nhiên của con người. Để lộ nỗi sợ điều gì đó cho ai là đưa chuôi dao cho đối thủ cầm.

Giàu có

Giữ bí mật về sự sung túc gia tài của mình là để tránh sự soi mói của người khác. Sự soi mói ấy có thể dẫn tới ghen tỵ, thậm chí biến thành hành động chiếm đoạt, cướp bóc. Nên nhớ, tiền bạc có thể làm hỏng bạn bè và thân thuộc. Còn bô bô ra là mình giàu có, chính bạn dễ bị “hỏng” trước.

Chuyện bị “quê”

Trong đời ai cũng cũng có lúc sa vào các tình huống bị xấu hổ, “quê”, thấy trơ trẽn... nhưng kể chúng cho người khác nghe có khi còn rước tủi hổ hơn. Hãy giữ những hình ảnh tốt người khác nghĩ về bạn cho đến khi không còn cách gì để giữ.

Các loại địa chỉ

Nối kết và liên hệ với mọi người là điều tốt nhưng phải giữ thông tin riêng của mình cho kín. Số nhà, số điện thoại cá nhân, địa chỉ mail là những thứ không nên để lưu hành thoải mái một cách không cần thiết, trừ khi bạn là mẫu người thích tự gây rắc rối để được biết đến.

­Lỗi lầm của bạn bè

phunu8-kho-bi-mat-can-khoa-kin-cua-moi-nguoi-hinh-anh 6

Bạn bè tin tưởng bạn vì bạn có thể giữ bí mật những gì họ thổ lộ chia sẻ. Những tiết lộ đế tai người thứ ba nghe được về sai sót của bạn bè, mối liên hệ bạn ấy muốn giữ kín hay chuyện chính bạn bị bạn bè chơi xấu.... luôn là cách phá hỏng mối liên hệ bạn bè nhanh nhất.

Người yêu

Rồi cũng sẽ có lúc bạn yêu ai đó, không lúc này thì lúc khác. Tuy nhiên, chắc gì đó đã là sự chọn lựa cuối cùng của bạn. Khoe người yêu hay kể về mức độ thân mật của hai người cho người khác nghe thường mang đến trắc trở cho người khoe nhiều hơn, dù khoe với bạn thân hay bố mẹ.

Mật khẩu, mã số bí mật

Đây có lẽ là bí mật bạn cần giữ riêng cho mình nhất, vì nó là cánh cửa mở toang vào kho tiền bạc và tình cảm thật riêng tư của bạn. Mật khẩu và mã số máy tính, điện thoại hay tài khoản cũng cần phải ngụy trang nữa chứ không đơn giản là chỉ giữ chúng bí mật. 

                                                                                   Khăn Choàng Xanh

(Tổng hợp)

Tin mới trong ngày