phunu8_news_0.png

24/04/2017 - 09:53

Chuyện nghe như đùa nhưng đã khiến cánh đàn ông phải lao đao, khổ sở và chẳng thể hiểu được tại sao mình ở đây mà người yêu mình lại… thất tình.

Những ngày vừa qua, dạo quanh các trang confession nổi tiếng thì thấy một điều rất lạ. Có rất nhiều anh chàng lên than thở vì người yêu… thất tình sau khi nghe tin idol (thần tượng) của cô ấy, một thành viên của ban nhạc Hàn nổi tiếng, sẽ đi lấy vợ vào mùa thu năm nay. Anh chàng kể rằng, đến nhà bạn gái chơi thì thấy cô quần áo xộc xệch, đôi mắt sưng đỏ và thái độ lầm lì. Hỏi mãi ra thì mới biết được nguyên nhân và rồi cô gái bảo, hãy để cô ở một mình để suy nghĩ. Anh chàng không thể hiểu nổi và cũng nhanh chóng đi về, thầm mong tình trạng của bạn gái không kéo dài quá lâu.

Mạng xã hội những ngày này, newfeed cũng tràn ngập những câu “Hôm nay, tôi thất tình…” chỉ vì anh ca sĩ kia. Họ gọi anh là giấc mộng thanh xuân của thời con gái, là động lực, là kỉ niệm chẳng thể nào quên. Anh còn là ánh sáng ấm áp nhất, dù nhiều người đi qua thời con gái rồi vẫn sẽ mỉm cười dịu dàng khi nghĩ về anh. Rồi giống như một trào lưu lan rộng mà với những ai không phải hâm mộ từ đầu, thì đúng thật chẳng hiểu đầu cua tai nheo ra sao.

Phụ nữ 8-Khi người yêu “thất tình” vì idol đi lấy vợ ảnh 1
Thần tượng đi lấy vợ mà cũng thất tình được sao? (Ảnh minh họa)
 

Có thể, các cô người yêu mong manh và đáng yêu này đã dọa các anh một phen phải “xanh mặt”, thế nhưng, quả thật các cô ấy sẽ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường mà thôi. Tuy cách cư xử có hơi lạ lùng, nhưng rồi đi qua, cô ấy sẽ kể cho anh nghe đầy đủ về nỗi buồn và tâm trạng khi ấy của mình.

Rằng khi còn là một cô nữ sinh chưa biết yêu đương là gì, chỉ lo học hành hay những cuộc gặp bạn bè từ trường về nhà. Cuộc sống của cô ấy vẫn bình thường cho đến khi cô ấy tìm ra điều mà mình yêu thích đến phát cuồng. Cuồng vì một người, mà người đó không đơn thuần có ngoại hình đẹp mà còn bởi tài năng, cách sống, cách cư xử, cách người đó mơ và sống hết mình vì ước mơ…

Trong lòng cô ấy ngập tràn những kỉ niệm về chính bản thân của họ, về niềm hạnh phúc mà họ từng trài qua: nhờ thần tượng mà họ quen được những người chung chí hướng vô cùng thú vị, có thể sau này thành chị em tốt, rồi họ đấu tranh với gia đình vì sở thích bị cho là “kỳ quặc” của mình, họ “chiến đấu” với những người không cùng quan điểm với thái độ hăng hái hiếm có, rồi niềm vui của những buổi đi offline hay đơn giản là có được món đồ in hình thần tượng…

Phụ nữ 8-Khi người yêu “thất tình” vì idol đi lấy vợ ảnh 2
Thần tượng một ai đó, không chỉ bởi tài năng của họ mà còn bởi cách họ sống, cư xử với người khác, cách họ mơ và thực hiện ước mơ của mình... (Ảnh minh họa)
 

Các anh sẽ suy nghĩ rằng, người yêu mình lớn rồi, sao lại đi làm những hành động kỳ quái như thế. Thần tượng thì cũng chỉ là một người đàn ông thôi mà, hơn nữa anh ta lại xa xôi đến thế, anh ta cũng đâu biết đến sự tồn tại của bao nhiêu người hâm mộ đâu…

Người yêu của các anh cũng biết thế và hiểu rất rõ. Nhưng điều khiến các cô ấy đau buồn không đơn giản là thần tượng của mình đi lấy vợ, mà là giật mình nhìn lại, thanh xuân của bản thân đã trôi qua thật rồi. Cái họ buồn, chính là mình không còn có thể cuồng nhiệt vì một ai, một điều gì nhiều đến thế nữa. Họ tỉnh dậy sau một giấc mơ đẹp, giấc mơ thanh xuân, để đối mặt với cuộc sống đang dần nhiều hơn những bộn bề, lo toan và mệt mỏi…

Người yêu của các anh, đang đau buồn cho chính bản thân họ. Họ sẽ khép lại cánh cửa của sự mơ mộng, của việc được sống thoải mái ung dung tự tại, cho mình cái quyền được yêu thương ai đó mà không bao giờ mong đáp lại… Họ ôn lại tất cả những điều tốt đẹp mà việc “thần tượng” ai đó mang lại cho họ, và đôi khi, cũng một phần họ trở thành cô gái như hôm nay.

Phụ nữ 8-Khi người yêu “thất tình” vì idol đi lấy vợ ảnh 3
Đằng sau mỗi cô gái, là cả một quãng thanh xuân rực rỡ mà họ luôn mỉm cười khi nhớ về (Ảnh minh họa)
 

Các anh đừng vội trách người yêu mình còn quá trẻ con, hay chê bôi thần tượng, tỏ vẻ chán ngán vì những hành động chẳng giống ai của cô ấy. Hãy nhẹ nhàng an ủi, vỗ về, cảm thông và chỉ cần bên cạnh cô ấy là đủ.

Hãy để cho cô ấy hành động như một nữ sinh một lần nữa thôi. Vì bản thân cô ấy cũng tự biết, mình đã thật sự trưởng thành rồi, thần tượng cũng đã từ giã những năm tháng sống hết mình vì đam mê thuở nào. Sau ngày hôm nay, họ dù ngậm ngùi cũng sẽ chấp nhận thực tại, rằng cánh cửa của ngày hôm qua đã thật sự khép lại.

Họ sẽ nói lời tạm biệt idol, tạm biệt tuổi thanh xuân…

Hồng Trà

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày