phunu8_news_0.png

08/06/2017 - 08:05

Thì chị em phụ nữ chẳng còn gì và cũng chẳng cần làm gì để níu kéo bởi có làm gì thì cũng vô ích, uổng công mà thôi.

Có một phụ nữ xa lạ hẹn gặp tôi để nhờ tôi gỡ rối chuyện gia đình. Chị vẫn yêu chồng chị tha thiết và muốn níu kéo chồng ở lại, dù anh là người đào hoa và có nhiều bồ.

Phu-nu-8-khi-dan-ong-khoe-bo-anh2
Đàn ông khoe bồ chứng tỏ anh ta đã hoàn toàn chạy theo tình yêu mới.

Nhưng rồi cuộc hẹn bàn chuyện cứu vãn hạnh phúc gia đình đã trở thành cuộc tư vấn làm sao để chị ly dị mà vẫn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình. Sở dĩ có sự thay đổi đó là vì người chồng đã công khai khoe ảnh bồ trên Facebook và dẫn cả cô bồ về ra mắt mẹ anh ta. Đó là giọt nước cuối cùng làm tràn ly và đẩy người phụ nữ đến quyết định cuối cùng.

Thông thường, đàn ông có vợ mà có cả bồ thì thường hay giấu giếm vợ. Họ dĩ nhiên là kể với bồ về vợ, song không bao giờ kể với vợ về bồ, trừ khi bị bắt quả tang “bắt tận tay, day tận mặt” và bị vợ truy hỏi đến tận cùng. Nói chung các ông ra sức giấu giếm mối quan hệ với bồ vì trong lòng họ, gia đình vẫn là số một, không gì có thể thay thế được gia đình. Dù có cặp bồ, đàn ông vẫn muốn giữ hình tượng là người chồng, người cha tốt.

Phu-nu-8-khi-dan-ong-khoe-bo-anh3
Đàn ông đã có gia đình sao còn cặp bồ?

Rất nhiều người cũng đã hỏi tôi, đàn ông đã có gia đình sao còn cặp bồ. Những nghiên cứu về tâm lý từ xưa đã cho thấy đàn ông luôn là người muốn chiếm hữu và sống thiên nhiều về bản năng hơn so với phụ nữ. Họ cũng có nhiều dục vọng hơn phụ nữ, cho nên họ dễ dàng vung vãi tình yêu khắp nơi. Đối với đàn ông, bản thân tình yêu có khi chỉ là việc phụ mà điều quan trọng là tình yêu ấy có thỏa mãn được những khát khao, sĩ diện của anh ta hay không? Phụ nữ cũng như vậy, phụ nữ là đối tượng để đàn ông yêu nhưng cũng là đối tượng để đàn ông khoe khoang, kiêu hãnh. Thế nên mới có chuyện những cặp vợ chồng không còn tình yêu vẫn duy trì quan hệ vợ chồng vì người vợ vẫn đủ sức thỏa mãn tính tự ái, lòng sĩ diện của người chồng và anh ta không muốn gia đình mình tan vỡ vì sợ ảnh hưởng đến con cái.

Nếu người đàn ông cặp bồ thì có hai lý do: một là anh ta muốn tiếp tục chinh phục một mục tiêu trong đời. Hai là anh ta đã bớt yêu vợ. Còn nếu anh ta không chỉ cặp bồ mà thậm chí còn muốn khoe bồ, post ảnh bồ trên Facebook, đưa bồ đến gặp người thân, bạn bè thì chứng tỏ anh ta đã hoàn toàn chạy theo tình yêu mới. Tình yêu này đủ sức khiến cho anh ta bỏ qua người vợ, bỏ qua những đứa con của mình. Tình yêu này cũng khiến anh ta bỏ qua những lời trách móc hay cái nhìn của người bên ngoài về một người chồng bội bạc, không chung thủy. Vì tình yêu này, anh ta sẵn sàng phá vỡ gia đình và đẩy người vợ của mình vào nỗi đau tột bậc. Vậy thì người vợ cần gì phải níu kéo chút hạnh phúc đã tan vỡ.

Người ta vẫn thường nói, gia đình thì nên xây chứ không nên phá. Nhưng xây như thế nào lại đòi hỏi công sức của cả hai người. Nếu người vợ nỗ lực xây đắp hạnh phúc mà người chồng làm ngược lại thì mọi cố gắng của người vợ đều trở nên vô ích.

Phu-nu-8-khi-dan-ong-khoe-bo-anh1
Nếu người đàn ông đã có bồ lại còn công khai khoe bồ, xin đừng níu kéo.

Thế nên người chồng có bồ mà giấu giếm vợ, chứng tỏ anh ta còn sợ vợ biết và lo lắng cho hạnh phúc của mình. Những người đàn ông như vậy còn có thể níu kéo được. Còn nếu anh ta đã công khai bồ bịch thì chắc chắn chuyện chia tay vợ là điều không tránh khỏi.

Người vợ trước cú sốc chồng khoe bồ bịch, có người sẽ tự rút mình vào vỏ ốc và tự trách mình. Nhưng số này rất hiếm. Đa phần là khi phụ nữ bị tổn thương đến mức như thế thì sau cú sốc ban đầu, họ thường nghĩ đến giải pháp chia tay là điều tốt nhất.

Nếu người đàn ông khoe bồ, xin đừng níu kéo. Hãy để người đàn ông ấy ra đi với bồ.

Hà Vân

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày