phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/08/2015 - 08:42

Chẳng lẽ người ta cứ nhất định yêu nhau rồi lại gây thật nhiều nỗi đau trong lòng nhau như thế. Chẳng lẽ yêu một người là có thời hạn, như việc tôi chờ những bông hoa ngoài kia úa tàn để thôi yêu một người.

Chúng  tôi là hàng xóm và yêu nhau. Câu chuyện nghe nhàm chán nhỉ?

Anh ấy chẳng phải mẫu người lãng mạn, chỉ có một điều tôi rất thích là mỗi ngày anh ấy đặt vài cây hoa ngoài cửa sổ nơi đứng  từ phòng tôi có thể nhìn thấy rất rõ.

Rất nhiều năm tháng đi qua, cả hai chúng tôi đều ít nhiều thay đổi riêng, chỉ có thói quen để vài bông hoa ngoài cửa sổ của anh ấy và chờ đợi nhìn thấy hoa của tôi là vẫn thế.

Phụ Nữ 8 Hoa tàn tình tan 2

Tháng sáu của một năm rất cũ, anh ấy theo gia đình đi định cư, bán ngôi nhà cho một người chủ mới. Trước khi đi anh ấy không quên đặt vài bông hoa ngoài cửa sổ rồi nhắn tin cho tôi.

“Khi nào hoa tàn hết ngoài cửa sổ cũng sẽ là lúc anh quên em, em hãy sống thật tốt”.

Bao nhiêu năm qua, chưa bao giờ nhìn thấy mấy bông hoa kia mà lòng tôi lại buồn đến thế  vậy. Hoa tàn sớm mai mà thôi, rồi anh ấy sẽ quên tôi. Chẳng lẽ người ta cứ nhất định yêu nhau rồi lại gây thật nhiều nỗi đau trong lòng nhau như thế. Chẳng lẽ yêu một người là có thời hạn, như việc tôi chờ những bông hoa ngoài kia úa tàn để thôi yêu một người.

Tôi mơ hồ suy nghĩ về một người tôi rất yêu thương, người rất ít nói, chỉ mỉm cười. Dù có chuyện gì xảy ra vẫn luôn can đảm đối diện, người luôn giữ thật nhiều bình yên trong tim tôi, vậy mà….

Tôi nằm lì trong phòng cả tuần liền, nỗi buồn đè nặng khiến tôi quên mất cả mấy bông hoa trước cửa sổ nhà anh.

Rồi một sáng, tôi thất thểu kéo rèm cửa, liếc nhìn sang bên ấy. Tôi như không tin vào mắt mình. Cả chậu hoa đã tàn hết duy nhất còn một bông hoa vẫn rực rỡ.

Tôi chạy nhào sang nhà hàng xóm bấm chuông xin phép lên xem mấy bông hoa. Bà chủ cười tủm tỉm.

Cầm bông hoa trên tay tôi òa khóc. Đó là một bông hoa giả, hoa giả thì làm sao tàn. Tờ giấy ngay phía dưới là nét chữ của anh ấy “Anh ấy nhất định sẽ tìm lại em”

Bà chủ bảo: “Trước khi đi nó xin cô cho để lại mấy bông hoa trước cửa sổ, dặn là đợi cô bé nhà kế bên sang thì cô đưa hộ”.

Câu chuyện chỉ có vậy.

Tôi mang hoa về nhà và biết chắc sẽ có ngày tương phùng.

IRIS CAO (Trích Mỉm cười cho qua

 

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày