phunu8_news_0.png  banner.jpg

10/06/2020 - 15:31

hen-ho-voi-dan-ong-tre-hon-10-tuoi-kien-phu-nu-hanh-phuc-nhat.jpg

Một nghiên cứu được chia sẻ trên kênh Bright Side với khoảng 35 triệu người đăng ký theo dõi về cuộc khảo sát liên quan đến mối quan hệ dị tính. Kết quả khảo sát cho thấy, phụ nữ hạnh phúc nhất khi hẹn hò với đàn ông trẻ hơn 10 tuổi.

Hầu hết phụ nữ kết hôn với những người đàn ông lớn hơn họ 1-3 tuổi thường tin rằng đó là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, theo một bác sĩ và chuyên gia về mối quan hệ, phụ nữ hẹn hò với những người đàn ông trẻ tuổi hơn có xu hướng hạnh phúc và hài lòng hơn trong mối quan hệ.

Một nghiên cứu được chia sẻ trên kênh Bright Side (một kênh YouTube về khoa học và giáo dục với khoảng 35 triệu người đăng ký theo dõi) đã đăng tải chi tiết về cuộc khảo sát liên quan đến mối quan hệ dị tính do Tiến sĩ Lehmiller (tiến sĩ tâm lý học người Mỹ) thực hiện.

hen-ho-voi-dan-ong-tre-hon-10-tuoi-kien-phu-nu-hanh-phuc-nhat1.jpg
Ảnh minh họa
 

Tiến sĩ Lehmiller đã làm khảo sát trong phạm vi 200 phụ nữ, bao gồm những người phụ nữ hẹn hò với những người đàn ông trẻ hơn, lớn tuổi hơn và bằng tuổi với phụ nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trong các mối quan hệ tình cảm với nam giới trẻ hơn họ khoảng 10 tuổi là hạnh phúc nhất. Trong mối quan hệ này, phụ nữ cũng tận tâm hơn so với các phụ nữ đang hẹn hò với đàn ông lớn tuổi hơn hoặc gần bằng tuổi.

Mặc dù không có đủ dữ liệu để đưa ra tuyên bố về kết quả, nhà nghiên cứu đã đưa ra những lý do có thể khiến phụ nữ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi hẹn hò với những người đàn ông trẻ tuổi. Theo Tiến sĩ Lehmiller, lí do là phụ nữ thường chiếm thế thượng phong trong các mối quan hệ này và có nhiều cơ hội cho sự bình đẳng hơn.

Nghiên cứu cũng đi đến kết luận rằng yêu thương và làm hài lòng một người phụ nữ lớn tuổi cũng có thể khiến đàn ông hạnh phúc để sau đó cả hai cùng hạnh phúc. Các chuyên gia khác còn tiết lộ rằng những cặp vợ chồng này có khả năng tương thích, trưởng thành hơn và thậm chí làm tốt hơn trong vai trò cha mẹ.

Theo phunuvietnam.vn


 


 

Tin mới trong ngày