phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/07/2017 - 11:02

Phần lớn các bài báo, các chuyên gia gỡ tối tơ lòng đều khuyên hai vợ chồng nên dành thời gian riêng cho nhau như là một cách hâm nóng tình yêu. Nhưng mấy ai làm được và chịu làm.

Đa phần cuộc sống vợ chồng đều có chung một quỹ đạo: sáng đưa con đi học, vợ chồng đi làm, chiều đón con, đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp, coi tivi và ngủ. Cứ quay vòng như vậy cho cả tuần để rồi cuối tuần xả hơi được một tí (chưa chắc đã được gọi là xả hơi vì nhiều nhà quy định cứ cuối tuần là phải dắt díu nhau về bên nội, nếu hai vợ chồng ở riêng).

Phu-nu-8-hen-ho-voi-chong-anh10
Áp lực cuộc sống, sự mệt mỏi và cái quỹ đạo nhàm chán đó làm cho cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt dần. (Ảnh minh họa)

Áp lực cuộc sống, sự mệt mỏi và cái quỹ đạo nhàm chán đó làm cho cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt dần. Câu chuyện giữa hai người loanh quanh chuyện con cái, tiền bạc. Tối đến nhiều khi chưa kịp nói với nhau câu nào thì một người đã lăn ra ngáy khò khò từ bao giờ.

Nhiều người khi được khuyên nên rủ chồng/vợ hẹn hò thì chép miệng: vẽ chuyện, trăm việc phải lo, ai trông con cho mà hẹn, chỉ có Tây lông rửng mỡ mới thế. Nói tới Tây lông, đầy gia đình cũng chẳng có chuyện vợ chồng hẹn hò hay đi chơi tối cùng nhau đâu nhé. Vợ chồng tôi đã khiến nhiều anh Tây bạn chồng tròn mắt khi thấy cuối tuần chồng lôi vợ theo, đi bar, đi nhảy. Những nơi mà các anh này thường đi một mình, mấy ông đi với nhau, hoặc đi với bạn gái, tình nhân. Vợ các anh đó lúc đó ở đâu? Cũng không ở nhà, mà hẹn nhóm bạn gái đi chơi chỗ khác.

Phu-nu-8-hen-ho-voi-chong-anh8

Có những gia đình thì cứ cuối tuần đi ăn uống thì bao giờ cũng đầy đủ gia đình vợ chồng con cái nên bố mẹ cũng không mấy khi có thời gian dành riêng cho nhau. Tôi không lấy gia đình mình ra làm chuẩn mực nhưng tôi thích mỗi tối cuối tuần, được nắm tay chồng tung tăng, được ngồi đối diện nhau trong nhà hàng, cầm tay và nhìn vào mắt nhau, được nói chuyện trên trời dưới biển mà không có hai cái đuôi léo nhéo bên cạnh. Từ khi yêu tới khi cưới, thói quen đi chơi tối với nhau của vợ chồng tôi vẫn không thay đổi mà còn có chiều hướng tăng lên.

Hồi ở Việt Nam, tôi ít khi đi nhảy cùng chồng mà thường cho hắn đi một mình. Nhưng từ lúc ở Bangkok, anh Nòng Nọc khoảng 3 tuổi là cuối tuần nào cũng lên đồ rồi nhún nhẩy đi chơi với chồng. Giờ cũng vậy, cả tuần quẩn quanh với con, nhà không có người giúp việc nên cuối tuần càng cần những buổi hẹn hò riêng với chồng hơn nữa. Nhiều khi chỉ đơn giản là đi ăn trưa rồi lang thang với nhau, hoặc ăn tối, ngồi bar nghe nhạc. Đêm về không gọi được taxi, hai đứa nắm tay nhau đi bộ cả tiếng đồng hồ, đùa giỡn với nhau như 17 năm trước.

Phu-nu-8-hen-ho-voi-chong-anh1
2 đứa nắm tay nhau đi bộ cả tiếng đồng hồ, đùa giỡn với nhau như 17 năm trước. (Ảnh minh họa)

Tóm lại là hâm nóng hay để nguội đều là do mình có muốn bật bếp lên không mà thôi chị em ạ!

Vui quá! Tối mai tôi lại có hẹn!

Hà Millard

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày