phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

20/10/2015 - 11:00

Để tẩy độc cho không khí hẹn hò đã bị ô nhiễm trong hộp đêm, quán bar và các mối quan hệ ỡm ờ, phong trào “hẹn hò trong thinh lặng” đã ra đời ở Luân Đôn.

Phụ Nữ 8 Hẹn hò trong thinh lặng ảnh 3

Với quan niệm, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, khi giao tiếp với nhau bằng mắt, người ta sẽ dễ dàng thấu hiểu nhau hơn, từ đó xây dựng một tình bạn, tình yêu vững bền hơn, nam diễn viên Adam Taffler đã khởi xướng tổ chức các sự kiện hẹn hò đặc biệt. Ở đó, người tham gia chỉ được giao tiếp bằng mắt, hoặc bằng ngôn ngữ cử chỉ mà thôi. Ông cho rằng đó cũng là một cách giải độc cho không khí hẹn hò đã bị ô nhiễm trong hộp đêm, quán bar và các mối quan hệ ỡm ờ.

“Hẹn hò trong thinh lặng” (Shhh dating) thường được tổ chức một đến 2 lần trong tháng ở quận nhỏ ở phía Đông Luân Đôn với mức phí 20 bảng mỗi người/đêm. Để tạo không gian cho các cặp đôi đến đây hẹn hò, ban tổ chức thường bài trí căn phòng thật ấm cúng với những ngọn đèn cầy lung linh cùng âm nhạc là những giai điệu jazz êm dịu. Tuy nhiên có một quy tắc mà mọi người tham gia cần phải tuân thủ, đó là: “suỵt!” - giữ im lặng.

Phụ Nữ 8 Hẹn hò trong thinh lặng ảnh 4

Đầu tiên các cặp được yêu cầu ngồi yên lặng nhìn nhau trong 90 giây để làm quen đối phương với mọi giao tiếp tìm hiểu giữa hai người chỉ bằng ánh mắt, không bằng lời nói. Người khởi xướng Adam Taffler nói: “Mọi người mất đến 99,9% thời gian sống của mình để đi đây đó và giao tiếp với người khác, như vậy rất cần một nơi để ngồi lặng im, không cần nói chuyện với bất cứ ai như thế này nhằm trút bỏ hết áp lực trong cuộc sống”.

Sau những giây phút yên lặng chỉ giao tiếp bằng mắt, người tham gia có thể chơi một số trò chơi tại đây để có cơ hội tiếp cận và hiểu nhau hơn. Tuy nhiên họ vẫn không được trò chuyện với nhau bằng lời nói.

Phụ Nữ 8 Hẹn hò trong thinh lặng ảnh 5

Một nam thanh niên chia sẻ trải nghiệm này: “Lúc đầu tôi cảm thấy không được tự nhiên, nhưng sau đó cả hai chúng tôi đã quen và cứ thế tiếp tục bên nhau trong im lặng”. Còn đối tác nữ lại cho biết: “Với tôi, việc này không hề khó vì chúng tôi là nữ nên thường ít nói trong những lần gặp đầu. Tuy nhiên, cuộc hẹn hò có thành công hay không tùy thuộc vào người bạn mình được gặp”.

Số lượng người tham gia ngày càng đông cho thấy sự kiện “hẹn hò trong yên lặng” đã thành công. Theo ban tổ chức, sau lần hẹn đầu tiên trong thinh lặng, những cặp đôi muốn tiến xa hơn nữa sẽ được sắp xếp ở các cuộc hẹn khác, mà ở đó họ được quyền trò chuyện thoải mái với nhau.

                                                                                                SÓI HỒNG

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày