phunu8_news_0.png

03/06/2017 - 08:47

Trong tình yêu, muốn nhận được trái tim của một người, trước tiên bạn phải trao ra trái tim của mình để trao đổi. Đã gọi nhau là người yêu thì nên để cảm xúc của mình xứng đáng với tình yêu.

Lâu lâu, lại có vài người đẹp nổi lên nhờ cái “sớ” tuyển chồng dài đằng đặc với rất nhiều điều kiện cụ thể về ngoại hình, tính cách, tài chính, đời sống, giao tiếp…

Đọc xong, tôi chỉ có suy nghĩ duy nhất “Tôi sẽ chống mắt lên xem mấy người có lấy được chồng như ý không?” Không phải vì đố kỵ mà vì sẽ chẳng có người đàn ông nào đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn hoàn hảo về tình-tiền-tài như thế cả. Có chăng chỉ có những soái ca trong ngôn tình hay các nam thần trong phim thần tượng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_mot_nguoi_hoan_hao_anh_1.jpg
Soái ca hoàn hảo chỉ có trong những quyển sách ngôn tình. Ảnh minh họa

Đàn ông, không chứng này thì cũng tật khác. Tùy theo tính cách mỗi người mà mức độ thể hiện của họ như thế nào. Rất nhiều chị em ban đầu tưởng mình lấy được chồng giàu, đẹp, giỏi giang khiến bao người ghen tỵ nhưng cuối cùng phát hiện chồng ngoại tình, bạo lực, nghiện cờ bạc hoặc hay ghen tuông…. Họ “vỡ mộng” nhưng không phải ai cũng dũng cảm buông bỏ mà vẫn chấp nhận sống chung, để rồi chính mình chẳng còn có thể biết được bản thân có thật sự hạnh phúc, vui vẻ hay không.

Đàn ông, nhiều người có tính sĩ diện rất cao nên để lấy lòng người khác họ có thể tạo ra những vỏ bọc hoàn hảo, người tốt chân chính khiến nhiều chị em mê đắm. Nếu không tỉnh táo và lý trí, để rơi vào những “lưới tình” do những người đàn ông “hoàn hảo” ấy giăng sẵn thì cuộc sống sau này của nhiều người sẽ dễ rơi vào bi kịch.

Tôi có cô bạn hồi cấp ba, dù không thân nhưng thỉnh thoảng cũng nói chuyện trên facebook. Trước đây khi chưa kết hôn cô thường đăng hình hạnh phúc bên người yêu, khoe người ấy quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng. Thỉnh thoảng, trong những cuộc trò chuyện với tôi cô ấy luôn nhắc về bạn trai của mình với sự tự hào, hãnh diện.

Bạn trai cô ấy là con của một cán bộ có chức quyền, gia đình cũng giàu, anh ta là cử nhân đại học nhưng vì nhà có điều kiện nên mở công ty riêng. Cô bạn tôi cũng thuộc dạng xinh đẹp, học vấn cũng là thạc sĩ, công việc ổn định, lương cao, gia đình cũng khá giả. Nhìn từ bên ngoài họ chính là một cặp “tiên đồng-ngọc nữ” rất môn đăng hộ đối về mọi mặt.

Nhưng không phải cái gì ngoài mặt đẹp thì bên trong cũng hoàn hảo. Sau khi kết hôn được vài tháng, anh chồng bắt đầu biểu hiện tính gia trưởng, tùy ý đi sớm về trễ mà không quản thái độ của vợ, các mối quan hệ cá nhân cũng không cho vợ xen vào. Vợ phát hiện nhắn tin qua lại với gái lạ cũng quát nạt, không cho can thiệp quyền cá nhân. Cô bạn tôi tủi thân, khóc rất nhiều nhưng facebook vẫn đăng hình vui vẻ của hai người. Cô sợ mọi người cười chê mình cưới phải người chồng vô tâm.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_mot_nguoi_hoan_hao_anh_3.jpg
Đằng sau một vỏ bọc chỉn chu chưa hẳn là một con người chỉn chu. Ảnh minh họa 

Rồi có lần cự cãi, anh ta vung tay đánh vợ. Nhiều lần như thế xảy ra bạn tôi quyết tâm ly hôn. Vì mới kết hôn gần 2 năm, hai người cũng chưa có con nên chuyện giải quyết ly hôn khá nhanh chóng.

Sau đó gần 1 năm, cô ấy tái hôn với một người đàn ông chỉ làm giáo viên, lớn hơn cô nhiều tuổi nhưng rất tâm lý và hiểu vợ. Hiện tại cô ấy đã là mẹ của cô gái nhỏ hơn 1 tuổi. Thỉnh thoảng cô lại kể cho tôi nghe chuyện về chồng con và luôn là những câu chuyện hài hước, dễ thương của gia đình nhỏ.

Thế mới nói, để tìm được một người đàn ông hoàn hảo trong tình yêu không khó. Điều quan trọng là lớp vỏ bọc hoàn hảo ấy bao giờ bị lột trần ra thôi.

Khi bạn yêu ai đó, cảm xúc là tự nhiên mà đến, bất kể thời gian, tuổi tác. Có người khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã biết rung động. Có người gần bước sang tuổi băm vẫn chưa biết yêu là gì. Nên sẽ rất khó để có thể nói rằng “Nếu gặp một người như thế này, như thế kia… thì tôi nhất định sẽ yêu người đó”.

Đó không phải là tình yêu. Mà là sự phụ thuộc. Bởi vì tình cảm ấy không xuất phát từ cảm nhận của trái tim mà nó được đón nhận bằng sự cảm thụ của đôi mắt, đôi tai và lý trí. Bạn cần người đó vì những thứ xung quanh họ là cái mà bạn muốn chứ không phải vì bản thân con người họ.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_mot_nguoi_hoan_hao_anh_2.jpg
Đã gọi nhau là người yêu thì nên để cảm xúc của mình xứng đáng với tình yêu. Ảnh minh họa

Mà trong tình yêu, muốn nhận được trái tim của một người, trước tiên bạn phải trao ra trái tim của mình để trao đổi. Đã gọi nhau là người yêu thì nên để cảm xúc của mình xứng đáng với tình yêu. Nếu bạn giấu trái tim của mình đi thì đối phương cũng thế. Họ chỉ trưng ra cái mà bạn thích, bạn muốn có để đổi lại họ sở hữu được bạn.

Một cuộc giao dịch công bằng. Và cũng chỉ có thế thôi.

Hôn nhân nếu không duy trì được bằng tình yêu thì cũng sẽ bị tình yêu giết chết. Bởi đến tột cùng, người ở với người cái quan trọng nhất chính là tình cảm. Rồi sẽ đến lúc chúng ta thèm khát từ người tình “hoàn hảo” của mình một lần yêu thương thật sự nhưng đáng tiếc anh ta có mọi thứ bạn muốn, chỉ duy nhất không có tình yêu để trao ra.

Vậy bạn còn cần một người đàn ông hoàn hảo không?

Hôm nay trên mạng họ truyền tay nhau hình ảnh một gia đình đang đạp xe giữa cái nắng 40 độ của Hà Nội. Trong đó người đàn ông vừa đạp xe vừa che ô cho vợ con đi xe bên cạnh. Một hình ảnh rất đẹp và bình dị mà không phải “soái ca” ngồi xe hơi, quen mùi máy lạnh đều có thể làm được cho người mình yêu.

Khi yêu, không quan trọng là bạn yêu ai mà là bạn yêu người đó bao nhiêu. Bởi vì chỉ cần tình yêu, sự tin tưởng, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau thì cả hai sẽ có thể dễ dàng có được những thứ mà bản thân họ mong muốn.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_yeu_mot_nguoi_hoan_hao_anh_4.jpg
Một hình ảnh hạnh phúc, bình dị giữa những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm. Ảnh minh họa

Tiền bạc - bằng ý chí rồi cũng sẽ làm ra.

Sự nghiệp - bằng sự nỗ lực thì cuối cùng cũng đạt được thành quả.

Quan trọng là bên cạnh luôn có tình yêu thúc đẩy và tin cậy. Khi bạn yêu một ai đó bạn sẽ làm được rất nhiều điều mà bản thân mình không thể ngờ được. Vì vậy, chỉ cần hai người yêu nhau, có chung ý chí và sự phấn đấu thì hạnh phúc sẽ ở ngay tầm tay.

Nếu được, hãy yêu một người nghèo biết làm giàu chứ đừng vội yêu một người giàu chưa bao giờ biết nghèo. Bởi vì cái gì tự mình làm được sẽ khiến người ta trân trọng hơn là thứ đã luôn được để sẵn trên tay. Một người biết trân trọng những gì thuộc về mình thì cũng sẽ biết yêu thương và tôn trọng những người khác.

Đừng đi kiếm ở đâu xa, biết đâu “soái ca” của bạn chính là anh đồng nghiệp ít nói bên cạnh hay cậu bạn thân suốt ngày chảnh chọe. Hoặc là một người nào đó đang khiến bạn rung động nhưng lại không dám tiến tới chỉ vì anh ấy không đạt được những tiêu chuẩn bạn đề ra.

Hãy nhắm mặt lại và để trái tim chỉ cho bạn hạnh phúc đang ở đâu!

Yên

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày