phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

21/11/2017 - 16:34

Cảm giác khi yêu của mỗi người không giống nhau. Một số nhận biết rất rõ những rung động con tim của mình, số khác lại không chắc lắm đó là tình yêu hay chỉ là phút xao lòng. Khoa học sẽ xác định giùm cho trường hợp thứ hai.

Với cả hai nhóm, may mắn là cơ thể mỗi người đều có những trạng thái biểu lộ, dù rất nhỏ, chứng tỏ họ có cảm giác thực về bạn tình chứ không phải là phút thoáng qua. Nghiên cứu khoa học đã tinh tế phân tích những dao động ấy, để đúc kết thành 11 dấu hiệu cho thấy một người thực sự đang yêu. Bạn cứ dựa vào đó mà đánh giá tình cảm của chính mình.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 4

1. Bạn không thể rời mắt khỏi họ

Nếu bạn tình cứ bắt gặp bạn chăm chăm dõi ánh mắt trìu mến vào họ, đó có thể là dấu hiệu bạn đã đắm say. Một khi đã tiếp xúc bằng mắt nghĩa là bạn đang gắn bó với điều gì đó. Thế nên, phát giác mình cứ nhìn một người không rời mắt, nghĩa là bạn đang yêu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắt đối mắt nhìn nhau có mối liên kết cảm giác lãng mạn mãnh liệt hơn những ai không thể hiện hành vi ấy. Nghiên cứu cũng cho biết, cả khi hai người lạ dán mắt vào nhau, cảm giác lãng mạn dâng trào ấy cũng xảy ra, chứ không chỉ giữa hai người đã quen biết.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 5

2. Bạn cảm giác như mình lâng lâng bay cao

Xao nhãng tâm trí vì nghĩ đến ai đó hoàn toàn bình thường. Viện Kinsey khi khảo sát đã khám phá thấy não bộ người đang yêu giống như bộ não của người vừa hút cocain. Chính chất dopamine mà cả hai trường hợp đều tiết ra đã tạo nên cảm giác ấy. Thế nên, đừng lấy làm lạ vì sao một khi người ta sa vào mối liên hệ tình cảm mới, họ đều có những hành động thật vô nghĩa.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 6

3. Bạn luôn luôn nghĩ về họ

Nếu yêu ai đó, có thể bạn sẽ cảm thấy không thể dứt họ ra khỏi tâm trí mình. Đó là vì khi ta yêu, não bộ tiết ra một loại “tình dược”, hóa chất phenylethylamine. Nội tiết tố này tạo ra thứ cảm giác mê đắm bạn tình. Khi nhâm nhi thưởng thức một thỏi sô-cô-la, người ta cũng có thứ cảm giác tương tự, nên cứ nhón ăn mãi. Đơn giản là loại thực phẩm đặc biệt này cũng chứa cùng thứ hóa chất tương tự.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 7

4. Bạn muốn họ hạnh phúc

Tình yêu là mối quan hệ bình đẳng, nhưng nếu yêu ai thật lòng, bạn sẽ thấy sự hạnh phúc của họ mới thật quan trọng với mình. Theo các nhà nghiên cứu, thứ tình gọi là “yêu đam mê” như vậy có thể là một dấu hiệu rõ nét nhất cho một mối quan hệ lành mạnh. Điều đó có nghĩa là bạn muốn quên mình để làm sao giúp cuộc sống của bạn tình dễ chịu và sung sướng hơn. Chịu ướt để che cho họ khô giữa trời mưa, hay buổi sáng trong tuần bận bịu đến mấy cũng chuẩn bị cho bạn tình được bữa điểm tâm… đó là các dấu hiệu một người đang lụy tình.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 8

5. Bạn thấy căng thẳng từ đó

Mặc dầu tình yêu thường đi kèm những cảm giác ấm áp và lâng lâng, nó vẫn có thể là nguồn gây nhiều căng thẳng. Khi ta yêu, não lại tiết ra cortisol, loại hormon gây stress, có thể khiến bạn cảm thấy người nóng bừng. Thế nên, nếu ai thấy mình hơi mất kiên nhẫn hay hành xử kỳ cục, đừng vội lo mình bị stress, đó có lẽ chỉ vì bạn đã yêu mà thôi.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 9

6. Bạn không thấy đau nhiều lắm.

Yêu là đau khổ, nhưng nếu bạn để ý thấy chuyện ấy không thực sự làm bạn phiền nhiễu bao nhiêu, tức là dấu hiệu bạn đã thực yêu. Một nghiên cứu do Đại học y khoa Stanford tiến hành đã để những người tham gia thí nghiệm nhìn chăm chăm vào tấm hình người họ yêu. Khảo sát nhận thấy hành động ấy giảm một cơn đau vừa vừa xuống 40%, hạ một cơn đau mãnh liệt xuống 15%. Thế nên, cũng rất hợp lý khi hầu hết các cô gái đi xăm mình thường có bạn trai tháp tùng.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 10

7. Bạn dám thử những điều mới mẻ

Mọi người ai cũng muốn gây chút ấn tượng với đối tượng khi bắt đầu một mối liên hệ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình cứ liên tục cố làm những điều mới mẻ để bạn tình vui, có lẽ mũi tên thần Cupid đã ghim vào tim bạn. Sự thực, một nghiên cứu đã nhận thấy, ai đang yêu thường thay đổi sở thích và tính cách theo mối quan hệ mình có. Nhiều anh chàng rất ghét đi mua sắm, thế nhưng khi đã yêu lại tò tò tháp tùng người tình hết siêu thị này đến cửa tiệm khác.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 11

8. Tim hai người đập đồng nhịp với nhau

Khi nghĩ về người mình yêu tim bạn có thể lỗi nhịp, nhưng một nghiên cứu cho thấy hai trái tim cũng có thể chung một nhịp đập. Công trình khảo sát của đại học Davis ở California cho rằng, đôi tim của cặp tình nhân bắt đầu đập cùng một nhịp khi hai người yêu nhau. Tất nhiên, chẳng phải ai cũng có sẵn ống nghe để kiểm chứng điều này, nhưng cảm giác nối kết sâu sắc với người bạn tình là một dấu hiệu rất hợp lý, chứng tỏ có người đang yêu.  

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 12

9. Bạn không nề hà những tiểu tiết “cấm kỵ”

Nếu bạn là người “siêu sạch sẽ” mà vẫn dám hôn bạn tình ngay khi thấy người ấy vừa… ngoáy mũi, bạn đã yêu rồi đó! Nghiên cứu của đại học Groningen ở Hà Lan cho rằng, cảm giác hứng tình khi yêu sẽ lấn át hết những cảm giác “nhờm gớm” khác. Nghĩa là, một khi thấy mình hấp dẫn với người yêu, bạn đừng lăn tăn lắm về những thói quen mang “điểm liệt” mình có. Yêu rồi mà!

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 13

10. Bạn ra mồ hôi nhiều hơn

Bạn thấy buồn nôn và vã mồ hôi? Một là “bụng bạn xấu”, hai là bạn đang yêu. Một nghiên cứu cho rằng sa lưới tình có thể khiến người ta có cảm giác như bị ốm, có những triệu chứng thể lý tương tự lúc lo lắng, hoặc toát mồ hôi khi bị stress. Mặc dầu những cảm giác này rồi sẽ biến mất một khi hai người đã chung một sóng lòng, nhưng rõ ràng đấy là một dấu hiệu tình yêu, bạn phải biết để đừng phài lo lắng thái quá.

phunu8-hay-nghe-khoa-hoc-chi-ra-11-dau-hieu-ban-dang-yeu-hinh-anh 14

11. Bạn yêu cả những điểm chẳng giống ai của họ

Nếu bạn muốn làm quen với một người, hãy thực hiện những điều nho nhỏ nhưng độc đáo, sẽ dễ lấy điểm hơn. Một nghiên cứu cho thấy, những hành vi “quai quái” có khi lại khiến người khác “chết đứ đù” hơn cả vẻ hấp dẫn ngoại hình, bởi chúng rất riêng nên dễ tạo dấu ấn. Thế nên, có khi mới gặp mặt, một cô nàng đã vội đánh giá hơi khắt khe về điểm nào đó ở chàng. Nhưng rồi bất chợt cô lại thấy đó chính là nét duyên chàng ta có, tức là cô nàng đã yêu.

Sói Hồng

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày