phunu8_news_0.png  banner.jpg

13/05/2018 - 19:37

Hai người ở bên nhau, cũng chỉ là “người dưng” phải lòng nhau nên “thắm lại”. Nếu một ngày tình nghĩa bạc màu cũng xin hãy buông tay nhau. Đừng cố tạo ra những vỏ bọc để che dấu những nỗi đau, vết thương. Bởi ở đời, chẳng có chuyện gì xấu có thể che giấu mãi, chỉ khiến cho người trong cuộc thêm mệt mỏi và mất niềm tin vào con người, tình yêu và cuộc sống thêm mà thôi.

Tháng trước, một người bạn của tôi đã viết một status thật dài kể về chuyện tình yêu của cô ấy và lý do hai người nên đường ai nấy đi sau 4 năm hẹn hò. Phía dưới, nhiều người bạn của cô ấy tiếc nuối cho mối tình “ngọt ngào” và đầy “lãng mạn” của hai người. Một vài người khuyên bạn tôi nên suy nghĩ kỹ lại trước khi chia tay vì sẽ khó kiếm được người nào yêu bạn như người cũ. Bạn tôi không trả lời bất cứ comment nào dưới bài viết.

Có lẽ bạn đã nghĩ đúng, đến lúc nên dừng vai diễn “hạnh phúc”, trở về “gặm nhấm” những nỗi đau của bản thân.

Tôi quen cô ấy thông qua một người bạn thân của mình. Bạn tôi thường nhắc đến cô ấy với cụm từ “Nó yêu ngu lắm!” và bằng chứng là những lần người yêu tức giận lại mắng cô ấy thậm tệ bằng những từ ngữ tục tĩu, nhục mạ và xúc phạm, cô ấy đã khóc, đã quyết tâm từ bỏ nhưng cuối cùng vẫn tha thứ. Không ít lần người ấy để cô phải xấu hổ, ngại ngùng giữa đám bạn, đùng đùng bỏ về chỉ vì chút phật ý. Cô ấy chỉ có thể chữa cháy bằng lời giải thích “Tính anh ấy hay cả nghĩ thế chứ không có ý gì đâu”.

Rồi những lần anh ta say rượu lại tìm lí do chì chiết cô ấy, thậm chí có lần ra tay tát cô chỉ vì cô muốn khuyên anh ta thay đổi một vài tính xấu. Anh ta chỉ thẳng mặt cô rồi bảo “Mày là cái thá gì mà đòi dạy tao”. Nước mắt cô ấy rơi không biết bao nhiêu lần. Suốt 4 năm bên nhau, cuộc sống cô ấy gần như gò bó trong hai chữ “người yêu” khi anh ta hạn chế những cuộc gặp của cô với bạn bè, không thích cô ăn diện theo ý cô muốn, không muốn cô gặp gỡ những người anh ta không thích…

Đó là sự thật về mối tình của họ!

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_hanh_phuc_gia_vo_anh_1_3.jpg
Nhìn những gì họ "khoe" ra thật hạnh phúc, viên mãn nhưng thực sự đang có một người đau. Ảnh minh họa
 

Nhưng, những gì cô ấy “diễn” cho mọi người thấy lại là một mối tình đầy ngọt ngào và lãng mạn bằng những bài post thể hiện tình yêu, bằng những bức hình chụp chung tình tứ, hạnh phúc bên nhau của hai người được cô thường xuyên up lên mạng xã hội. Nhiều lúc tôi và cô bạn thân của mình hỏi nhau rằng cảm xúc thật sự của cô ấy như thế nào khi đăng những tấm ảnh “hạnh phúc giả vờ” ấy lên mạng xã hội. Có lần chính miệng cô ấy tâm sự rằng đó là cách cô ấy tự an ủi chính mình khỏi mối tình bế tắc này.

Cô ấy nhiều lần rất muốn chia tay, muốn rời bỏ khỏi người đàn ông mà cô cũng công nhận là “khốn nạn” ấy. Nhưng chỉ cần nghe nhưng lời xin lỗi (dù biết không thật lòng), chỉ cần một cái ôm, một nụ hôn là cô lại như một con “nai tơ” bị anh ta dẫn dắt và chấp nhận mọi việc làm của anh ta với cái suy nghĩ không thể non nớt hơn “Sau này kết hôn, có con anh ấy sẽ thay đổi thôi”. Thậm chí, người con gái ấy đã từng có dự định sẽ kết hôn với người gần như đã hủy hoại đi thanh xuân của cô. Quyết định mà tôi và bạn tôi dù đã khuyên căn hết mực cô ấy cũng cố chấp để đi tới.

Chỉ đến hơn 3 tháng trước, cô ấy phát hiện anh ta ngoại tình. Đây như một cú tát khiến cô tỉnh ngộ. Thứ tình yêu mà cô ấy đang dùng mọi cách để “tôn sùng”, để khiến mọi người phải “ngưỡng mộ” thật ra chỉ là ảo tưởng từ bản thân cô. Cú sốc ấy đã giúp cô có quyết định đúng đắn nhất: Chia tay với người đàn ông ấy. Trở về “gặm nhấm” vết thương của mình và chờ ngày nó lành lại.

Cũng mới mấy hôm trước, tôi tình cờ đọc được trên facebook của một anh bạn cũng là phóng viên, anh kể về những câu chuyện mang tên “hạnh phúc giả vờ” mà anh chỉ có thể gọi tên bằng hai từ “khinh bỉ”. Đó là câu chuyện của những người mỗi lần lên mạng xã hội hay gặp gỡ bạn bè đều “diễn” bộ mặt hạnh phúc, viên mãn, gọi nhau là “chồng yêu”, “vợ yêu” không thấy ngượng. Nhưng phía sau cái “vỏ bọc” ấy là một sự thật đáng khinh: Họ ngang nhiên ngoại tình, cặp bồ, hẹn hò với các em gái “tươi mát” mà không cảm thấy một chút đắn đo, ngại ngùng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_hanh_phuc_gia_vo_anh_1_1.png
Nhiều người vẫn đang nguy tạo một thứ hạnh phúc...giả vờ để che dấu bản chất của mình. 
 

“Hạnh phúc là do tự mình tạo ra” nhưng đừng làm ra thứ “hạnh phúc giả vờ” mà chính bản thân cũng không thể cảm nhận được hạnh phúc thật sự là gì.

Tình yêu muốn bền vững không thể chỉ có một phía đưa ra tình cảm và tìm cách gìn giữ, còn một bên thì vô tình, chẳng có chút quan tâm nào. Tình yêu nên đến từ hai phía chứ đừng tự mình “tạo ra”, bởi cuối cùng cũng chỉ có mỗi mình tổn thương.

Hai người ở bên nhau, cũng chỉ là “người dưng” phải lòng nhau nên “thắm lại”. Nếu một ngày tình nghĩa bạc màu cũng xin hãy buông tay nhau. Đừng cố tạo ra những vỏ bọc để che dấu những nỗi đau, vết thương. Bởi ở đời, chẳng có chuyện gì xấu có thể che dấu mãi, chỉ khiến cho người trong cuộc thêm mệt mỏi và mất niềm tin vào con người, tình yêu và cuộc sống thêm mà thôi.

Vì vậy, nếu bạn đang là nạn nhân của “hạnh phúc giả vờ” do người khác tạo ra hay do chính mình dựng lên thì hãy nên dừng lại.

Hãy cho bản thân cơ hội tìm kiếm được hạnh phúc thật sự, đáng được trân trọng và yêu thương!

 Lê Nguyễn


 


 

Tin mới trong ngày