phunu8_news_0.png  banner.jpg

26/07/2019 - 09:06

Tháng Tám về, mùa hợp hôn lên tiếng, và kỷ niệm ngày cưới là thời điểm trọng đại, là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua của bạn và người ấy. Thay vì dùng giấy, gỗ hay kim loại... vào ngày kỷ niệm này, bạn có thể đánh dấu bằng một loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho đời sống hôn nhân của mình. Hãy cùng Phunu8 tìm hiểu hành động lãng mạn này!  

Kỷ niệm 1 năm: Hoa cẩm chướng

Vào ngày kỷ niệm năm đầu tiên kết hôn, bạn có thể tặng cho người ấy hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng màu đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ. Bên cạnh đó, loài hoa này còn thể hiện lời hứa dành trọn cuộc đời cho nhau.

phunu8-goi-y-cac-cap-doi-mon-qua-ky-niem-ngay-cuoi-chat-lu-hinh-anh 4

Kỷ niệm 2 năm: Linh lan hay lan chuông

Với màu trắng và những cánh hoa mỏng manh, trong nhiều thế kỷ linh lan được biết đến như một biểu tượng của sự thuần khiết, sùng kính. Theo truyền thuyết, họa mi sẽ chỉ quay lại khu rừng vào mùa xuân khi linh lan nở rộ, biểu thị sự háo hức chờ đợi của các cặp đôi dành cho nhau.

Kỷ niệm 3 năm: Hoa hướng dương

Thân cây mạnh mẽ tượng trưng cho nền tảng vững chắc của một mối quan hệ. Trong khi đó, màu vàng rực sắc nắng mang đến sự ấm áp cho những người yêu nhau. Hơn nữa, hoa hướng dương luôn quay về phía mặt trời, tượng trưng cho sự chung thủy tuyệt đối.

Kỷ niệm 4 năm: Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu tượng trưng cho sự hiểu biết ngày càng tăng giữa hai người, nên thường được trao tặng vào năm thứ tư của một cuộc hôn nhân. Ngoài ra, loài hoa này còn dùng để bày tỏ lòng biết ơn người bạn đời vì đã có thêm một năm nữa đồng hành cùng nhau.

phunu8-goi-y-cac-cap-doi-mon-qua-ky-niem-ngay-cuoi-chat-lu-hinh-anh 6

Kỷ niệm 5 năm: Hoa cúc

Ý nghĩa của hoa cúc là tình yêu mãi mãi. Thoạt nhìn, hoa cúc quá đơn sơ, thậm chí là nhàm chán. Nhưng nếu xem kỹ hơn, bạn sẽ thấy chúng có kết cấu rất phức tạp, nhất là ở cánh hoa. Điều này biểu lộ rằng, vào năm thứ năm của đời sống hôn nhân, các cặp đôi ít quan tâm đến nhau hơn và hoa cúc xuất hiện như một lời nhắc nhở: Vẫn còn rất nhiều điều thú vị về người ấy mà bạn vẫn chưa khám phá hết.

Kỷ niệm 6 năm: Hoa thủy vu

Thủy vu là biểu hiện của sự thanh lịch với rất nhiều màu sắc đa dạng. Với màu hồng, thủy vu mang ý nghĩa của sự ngưỡng mộ. Trong kỷ niệm ngày cưới lần thứ sáu, nó được tặng theo truyền thống như một lời hứa dành cho niềm đam mê mãi mãi của các đôi uyên ương.

Kỷ niệm 7 năm: Hoa lan Nam Phi

Theo truyền thống, vào kỷ niệm bảy năm ngày cưới, người ta thường tặng cho nhau một bó hoa lan Nam Phi như một biểu tượng của sự tin tưởng và thủy chung.

phunu8-goi-y-cac-cap-doi-mon-qua-ky-niem-ngay-cuoi-chat-lu-hinh-anh 7

Kỷ niệm 8 năm: Hoa tử đinh hương

Với mùi hương đầy mê hoặc, cánh hoa tím xinh xắn và những chiếc lá hình trái tim, tử đinh hương là biểu tượng của tình yêu đầu tiên. Vì sao chúng lại được tặng vào năm thứ 8 của một cuộc hôn nhân? Hoa tử đinh hương là một lời nhắc nhở các cặp đôi hãy dành cho nhau sự lãng mạn như những ngày đầu yêu thương.

Kỷ niệm 9 năm: Hoa thiên điểu

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới được thể hiện bằng hoa thiên điểu, một loài hoa có hình dáng độc đáo, đầy kiêu hãnh, tượng trưng cho niềm hân hoan tột bậc. Ngoài ra, nó còn bao hàm sự chung thủy và chu đáo, những yếu tố một cặp đôi cần có trong năm chung sống thứ chín của họ.

Kỷ niệm 10 năm: Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên thường được dùng để biểu thị những ký ức vĩnh hằng, nên được chọn làm biểu tượng đánh dấu cho một thập kỷ của hôn nhân. Chúng cũng có ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu mới và là một lời hứa sẽ có nhiều hơn nữa những kỷ niệm 10 năm đáng nhớ.

phunu8-goi-y-cac-cap-doi-mon-qua-ky-niem-ngay-cuoi-chat-lu-hinh-anh 5

Kỷ niệm 25 năm: Hoa diên vĩ

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới được đại diện bởi hoa diên vĩ, biểu thị cho đức tin, trí tuệ và lời hứa. Đặc biệt, diên vĩ cũng đại diện cho sự tôn trọng và ca tụng vì những hạnh phúc mà người bạn đời trao cho nhau trong suốt những năm tháng đã qua.

Kỷ niệm 50 năm: Hoa hồng vàng và violet

Đây là ngày kỷ niệm duy nhất được đánh dấu bởi không chỉ một mà hai loài hoa. Màu sắc tương phản của hoa hồng vàng và violet tượng trưng cho sự kết hợp của hai người bổ sung và hỗ trợ lẫn nhau bất chấp sự khác biệt của họ. Hoa hồng vàng là biểu tượng của vẻ đẹp và sự thịnh vượng, trong khi violet đại diện cho sự khiêm tốn và một lời cam kết vững chắc, những yếu tố không thể thiếu của một cuộc hôn nhân bền vững.

Hân Thái

(Theo Harpers Bazaar)


 


 

Tin mới trong ngày