phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

09/08/2018 - 09:25

“Ước gì mỗi sớm mai thức dậy, dụi mắt hoài chưa hết tuổi thanh xuân”.

Thanh xuân là lứa tuổi đẹp nhất của đời người nhưng cũng qua rất nhanh nếu chúng ta không kịp tận hưởng, sống trọn vẹn với nó bằng việc thực hiện những dự định, sở thích và mong muốn của mình. Chính vì thế, xã hội hiện đại ngày nay khuyến khích giới trẻ hãy luôn biết sáng tạo, cởi mở, sống hết mình, dám “liều” một chút để thanh xuân đi qua sẽ không thấy hối tiếc. Để thấy mình đã có một tuổi trẻ thật xứng đáng.

Nhưng sống hết mình cho tuổi trẻ không có nghĩa là xã hội sẽ dung túng cho những hành động phản cảm, gây ảnh hưởng đến người khác và trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa. Như hành vi quan hệ tình dục tại rạp chiếu phim của đôi trẻ đang khiến dư luận xôn xao những ngày gần đây.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_gioi_tre_yeu_het_minh_4.jpg
Sống hết mình cho thanh xuân không có nghĩa là bạn có thể vô tư thể hiện cảm xúc nơi công cộng. Ảnh minh họa
 

Khi yêu một ai đó, chúng ta đều muốn thể hiện cảm xúc của mình với đối phương. Mỗi người lại có cách thể hiện khác nhau. Có người chỉ muốn cho riêng người kia biết mình quan tâm, yêu thương như thể nào. Nhưng có người lại muốn cho cả “thế giới” biết họ là người yêu của nhau. Và cách thể hiện cảm xúc như thế nào với người mình yêu thương đều được những người xung quanh ủng hộ khi nó ở mức độ được kiểm soát tốt, tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng cả những người xung quanh.

Nếu bạn thuộc tuýp người trầm lặng, chỉ muốn “chuyện hai người chỉ hai người biết” nhưng không có nghĩa là vì không có ai biết nhiều về mối quan hệ của hai người mà bạn muốn đối xử với người mình yêu thế nào cũng được. Rất nhiều cặp đôi yêu nhau không cho gia đình, bạn bè biết nhưng lại bị “vỡ lỡ” khi cô gái tố cáo mình bị bạn trai đánh đập, lừa đảo, lừa dối tình cảm…

Nếu bạn thuộc tuýp người cởi mở, muốn công bố cho mọi người biết mình có người yêu và đang yêu rất hạnh phúc cũng chẳng sao. Bạn có thể mỗi ngày up vài status mùi mẫn với người yêu, ra đường có thể nắm tay, ôm nhau… Nhưng xin hãy dừng ở mức độ đó thôi. Đừng “đi xa quá” đến độ hôn nhau thắm thiết, vuốt ve, sờ soạng nhau, thậm chí là quan hệ tình dục nơi công cộng.

Ham muốn tình dục là bản năng của con người và thường xuất hiện, bộc lộ mạnh mẽ khi ở gần đối tượng mình thích. Có người muốn được ôm, hôn, có người lại muốn được quan hệ và khi những cảm xúc này xuất hiện, người trong cuộc thường muốn được thỏa mãn nên họ thường dùng những lời nói, hành động để khơi gợi đối phương đồng ý với mong muốn của mình.

Nhưng ham muốn và thỏa mãn không đồng nghĩa với việc “muốn là làm ngay, làm tại chỗ” mà không cần để ý mình đang ở đâu và điều kiện xung quanh như thế nào. Lúc này đừng bao biện cho cảm xúc, cho sự thăng hoa hay muốn tìm cảm giác mới lạ. Tất cả đều do ý thức của những người trẻ.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_gioi_tre_yeu_het_minh_3.jpg
Có những cảm xúc không phải cứ muốn là nên thực hiện ngay, dù bạn đang ở chốn đông người. Ảnh minh họa
 

Cả xã hội đang lên tiếng bảo vệ những đứa trẻ bị ấu dâm, nạn hãm hiếp phụ nữ và trẻ em, cảnh báo chuyện yêu sớm, phá thai ở tuổi vị thành niên… nhưng chính một bộ phận giới trẻ lại coi nhẹ hành động phản cảm của mình có thể khiến cho công sức của cả cộng đồng đổ sông, đổ bể. Giả sử, nếu một đứa trẻ nhìn thấy cảnh hai người đang có những hành động quá thân mật, làm tình nơi đông người thì sẽ như thế nào, chúng sẽ tò mò và cũng muốn được như vậy thì sao? Nếu một kẻ có “máu dâm” nhìn thấy những cảnh tương tự ấy thì như thế nào, có phải quá kích thích? Đó là chưa kể những hành động này dù chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” nhưng cũng dễ tạo nên định kiến của những người lớn dành cho thế hệ trẻ ngày nay, kiểu như: Bọn trẻ bây giờ chỉ biết ăn chơi, đàm đúm, chỉ biết sống liều, sống ẩu.

Có câu “đàn ông thường yêu bằng nửa thân dưới”, khi họ nổi lên sự “ham muốn” với bạn tình thường muốn được đáp ứng ngay. Vì thế họ sẽ cố dụ dỗ, mời gọi người yêu, bạn gái chấp nhận yêu cầu của mình. Nhiều cô gái nhẹ dạ, không biết phải từ chối như thế nào hoặc chỉ vì muốn chiều người yêu, muốn “anh ấy hài lòng” mà chấp nhận cho người đó vuốt ve, sàm sỡ những chỗ nhạy cảm, làm tình nơi chốn đông người.

Vì thế, trong những tình huống như thế này đòi hỏi người con gái phải có biết cách từ chối và khuyên người yêu không nên có những hành động thái quá nơi công cộng. Bởi với nhiều người ngoài, khi nhìn vào những hành động phản cảm ấy thường ít đánh giá về người con trai mà lại bàn về sự dễ dãi, phóng khoáng của người con gái. Nếu những hình ảnh này được phát tán rộng rãi thì danh dự của người con gái bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Chẳng hạn như trường hợp của đôi nam nữ quan hệ tình dục trong rap chiếu phim, có thể người trong cuộc nghĩ rằng chuyện mình làm không ai biết nhưng sự thật hiện tại dư luận đang chỉ trích rất nhiều. Dù hình ảnh được ghi lại bằng camera hồng ngoại, không nhìn rõ mặt người nhưng không phải là không ai có thể nhận diện ra các bạn. Đặc biệt là những người vào rạp xem phim với các bạn lúc ấy và có thể một ngày nào đó với sức mạnh ghê gớm của cộng đồng mạng, tên tuổi, facebook, hình ảnh của hai người sẽ tràn ngập trên mạng xã hội. Ngoài những chỉ trích, người trong cuộc có thể sẽ gặp phải những phiền toái từ những người xấu, hình ảnh bị chế nhạo, rêu rao…Lúc đó các bạn sẽ đối mặt với tình huống này như thế nào? Không ít trường hợp đã chọn cách tự tử khi hình ảnh của bản thân bị cộng đồng mạng đem ra chế nhạo, cười cợt, khinh rẻ.

Vì thế, đừng tự dẫn mình vào ngõ cụt chỉ để thỏa mãn một chút cảm xúc về xác thịt. Yêu nhau và tình dục là những phạm trù thiên về cảm xúc, không ai cấm cản được nhưng hãy biết thể hiện những cảm xúc ấy đúng lúc, đúng chỗ. Không chỉ là sự tôn trọng người khác mà còn là bảo vệ danh dự cho chính mình.

Hà An


 


 

Tin mới trong ngày