phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

28/04/2018 - 15:17

Gặp người đã hiểu là chuyện khó khăn ở đời, vậy thì duyên phận tới cớ sao không mạnh tay nắm giữ?

Câu chuyện “phi công” và “máy bay”, những mối tình lệch tuổi dường như không còn là chuyện quá lạ lẫm. Gần đây lại trở thành đề tài bàn tán, khi mà một bộ phim Hàn Quốc là “Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi” bắt đầu lấy lòng người xem. Có người bảo, sau bộ phim này thì hẳn trào lưu yêu người lệch tuổi lại lên ngôi. Nhưng sự thật, tình yêu không phải đợi tới trào lưu mà chỉ đơn giản là duyên số cho gặp đúng người, hiểu người… và gắn bó mà thôi.

Phụ nữ khi có tuổi tác một chút, thường nhạy cảm nghĩ rằng bản thân đã chẳng còn trẻ trung gì. Họ sống trầm lặng, chững chạc hơn trong cách cư xử và giao thiệp. Họ chọn những nơi lui tới tĩnh lặng hơn, nhẹ nhàng hơn. Họ giải trí bằng những việc làm khiến bản thân vui nhiều hơn là tụ tập những nơi náo nhiệt hay xuất hiện để được đám đông chú ý, trầm trồ…

Nhưng dù trầm lặng và tịch mịch đến thế nào, cũng vẫn tràn ngập trong hồn một thứ khao khát được thương yêu. Họ yêu thương bản thân và cũng mong người khác yêu thương mình.

10_7.jpg

Phụ nữ chững chạc, trong một mối tình, thường rất rõ ràng và cũng mạnh dạn hơn người. 

Yêu một “phi công” vì thế, cũng chẳng phải vấn đề quá to tát và cũng không phải một sự trải nghiệm hay chơi bời. Khi đã yêu, thực sự đều nghiêm túc.

Câu chuyện trong suy nghĩ của nhiều người, mối tình lệch tuổi, nhất là “phi công” và “máy bay” thường không có mục đích và kết cục tốt đẹp. Thứ tình cảm có thể phát sinh từ những mong muốn nương tựa về tình cảm, lấp đầy những khoảng trống cô đơn… Tệ hơn nữa là có thể nói rằng người phụ nữ kia đã trải qua nhiều mối tình, kinh nghiệm không ít nên chuyện khiến một người liêu xiêu vì mình là dễ như trở bàn tay. 

Sự thực, tình cảm là sợi dây gắn bó giữa hai tâm hồn. Họ rung cảm từ những hiểu biết của đối phương dành cho mình, từ những khoảng lặng đầy ý nghĩa và cảm giác được mình thực sự tồn tại. Họ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc, nằm ngoài cả tuổi tác.

7_10.jpg

Phụ nữ tuổi tác thế nào, tâm hồn họ vẫn là những góc khuất trẻ con, mãi mãi nhỏ bé trước người mà họ yêu. Đàn ông dù tuổi tác thế nào, cũng trở nên bờ vai vững chắc cho người phụ nữ họ muốn che chở.

Phụ nữ trải qua nhiều mối tình, những nuối tiếc và lầm lỡ, mới đủ nhận ra ai là người mình cần có trong đời. Họ trân trọng từng cơ hội, sẽ không một lần nữa để hạnh phúc vụt khỏi tay.

Đàn ông trẻ tuổi, cũng không phải người thiếu sự từng trải hay trưởng thành. Khi chấp nhận một mối tình lệch tuổi, họ đã biết mình cần phải vững chãi và điềm tĩnh đến cỡ nào.

Tình yêu, thực ra là thỏa mãn cảm xúc của cá nhân, là trao đi và nhận lại từng mảnh tâm hồn. Thứ hạnh phúc đó đã quý giá hơn tất cả những điều còn lại, và tất nhiên là những rào cản bề ngoài. 

30_4.jpg

Vốn cuộc sống đời thường, chẳng thiếu những câu chuyện “phi công” và “máy bay” nhưng hạnh phúc viên mãn. Người ngoài có thể chẳng đủ hiểu, nhưng những người trọng tình cảm sẽ thấy được giá trị của một cái nắm tay, của ánh nhìn trìu mến, của việc xuất hiện cùng nhau như hình với bóng… mới đáng ao ước làm sao. 

Không ai có thể biết trước khi nào duyên phận của mình sẽ tới. Như câu chuyện của cô nàng trong “Chị đẹp mua cơm cho tôi”, những mối tình tan vỡ và vá víu chỉ làm tâm hồn thêm già nua, mệt mỏi. Ngỡ đâu cuộc sống đã bỏ quên mình, nào ngờ cậu bé mình từng cõng trên lưng mới thực sự là chân ái của cuộc đời. 

Số phận có lẽ bắt con người phải đi một vòng thật xa, mới có thể trân trọng và níu giữ hạnh phúc ở hiện tại. Cơ hội đến rồi, chỉ biết kiên cường giữ vững. Người ngoài không biết ấm lạnh thế nào, chỉ bản thân họ mới biết câu trả lời thực sự, theo thời gian, tình yêu sẽ được chứng minh.

Yêu “phi công” thì đã sao? Chỉ là duyên phận chờ lâu một chút thôi mà.

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày