phunu8_news_0.png

02/08/2018 - 08:09

Phụ nữ luôn cần lý do và cảm xúc để lên giường, đàn ông chỉ cần một địa điểm, thậm chí không có giường cũng chẳng sao! Thế nên mới có lắm câu chuyện dở khóc dở cười, khi xong xuôi đâu đấy phụ nữ mới thấy chưng hửng bởi không hiểu vì sao mình có thể “hạ giá” bản thân đến mức chạm đáy như thế. 

Cô gái hôm qua khiến dân mạng bàn tán khi đồng ý làm tình với người đàn ông của mình trong rạp phim, cô gái cách đây ít lâu cho người yêu ân ái trong quán trà sữa, hay cô gái ngả vào lòng để bạn trai ôm ấp giữa quán cà phê... những cô gái đang trong cơn say ái tình ấy chắc sẽ chẳng ngờ, khi tỉnh lại, những hình ảnh tưởng như riêng tư của mình vô tình trở thành đề tài bàn tán, xì xào của bao người. Nhưng vẫn còn những cô gái khác, ở chốn nào đó, có thể sẽ bị hoặc không bao giờ bị phát hiện, vẫn đang ngả vào lòng người đàn ông cô yêu, sẵn sàng dâng hiến mình mà không nhìn xung quanh, xem tấm lưng mình sắp được đặt xuống đâu. Vì sao thế?

Vì tình yêu luôn khiến ta mù quáng

Tại sao khi cầu nguyện, khi đắm mình trong nụ hôn sâu hay mật ngọt yêu đương của những lần "gần gũi", chúng ta luôn nhắm mắt? Đó là bởi những điều đẹp đẽ nhất, ngọt ngào nhất và thiêng liêng nhất chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim chứ không phải bằng đôi mắt. 

Thế nên khi yêu, ai cũng thấy mình bớt tỉnh táo đi một chút, luôn nhìn mọi thứ luôn trong ánh hào quang lấp lánh của một trái tim đang lệch nhịp. Phụ nữ khi ấy còn nhìn cuộc đời bằng đôi mắt giảm hẳn một vài độ tinh anh so với đàn ông. Bởi nàng vẫn luôn là người giỏi lý tưởng hóa và nhuộm hồng cuộc sống nhất, đặc biệt là khi yêu.

Phụ nữ khi ấy đôi lúc sẽ dễ dàng gật đầu khi chàng đòi "yêu", dù rằng cả hai ở những nơi không được "sang" cho lắm. Có thể là nhà nghỉ bình dân ven đường, trong ô tô chật hẹp, nơi công viên vắng vẻ hay thậm chí trong cả rạp chiếu phim… Thứ nàng nhìn thấy duy nhất lúc này chỉ là người nàng yêu, điều nàng cảm thấy duy nhất chính là ham muốn được giao hòa làm một với chàng. Những yếu tố bên ngoài như địa điểm, thời gian chỉ là thứ yếu mà thôi, đâu có còn quan trọng nữa!

dung-de-minh-thanh-co-gai-trong-rap-chieu-phim-truoc-khi-lam-tinh-hay-danh-1-giay-nhin-xuong-noi-minh-sap-nga-lung_0.jpg

Nhưng khi những lấp lánh của "lúc mới yêu" đã qua đi, đó cũng là lúc nàng giật mình nhìn xung quanh và nhận ra, trời ơi, hóa ra bấy lâu nay mình đã chấp nhận "trao thân" ở những nơi không thể tưởng tượng nổi. Những nơi mà chắc chắn nếu đủ dũng cảm kể cho hội bà tám, nàng sẽ nhận được cái bĩu môi và cái nhìn đầy dò xét kiểu: "Tại sao mày lại có thể chấp nhận làm thế được nhỉ?!".

Khi còn trẻ, phụ nữ luôn muốn sự chú ý, nhưng khi trưởng thành, thứ nàng cần là sự tôn trọng

Những cô gái đang ở độ tuổi thanh xuân luôn muốn mình là tâm điểm của sự chú ý. Nàng sẽ làm mọi cách để đàn ông phải phát điên lên vì mình, phải ham muốn mình cùng cực, kể cả cách đó là "phơi sáng" bản thân không ngại ngần, là gật đầu đồng ý với lời-rủ-rê-không-ngoan của chàng ở bất cứ nơi đâu. Nhưng khi phụ nữ trưởng thành và có nhận thức rõ ràng về giá trị của bản thân, nàng sẽ không cần gì hơn ở đàn ông là sự tôn trọng.

Khi chàng tôn trọng nàng, chàng sẽ tự biết nên dẫn nàng đi ăn ở chỗ thế nào, đi café ở đâu cho đúng mực, nên kéo ghế cho nàng trong những buổi hẹn hò. Và nếu là đêm đầu tiên, nhất là đêm đầu tiên, và ngay cả đêm thứ n hai người bên nhau, chắc chắn anh ấy sẽ không thể úi xùi và biến bất cứ nơi đâu cũng thành cái giường để cả hai cùng ngã xuống.

dung-de-minh-thanh-co-gai-trong-rap-chieu-phim-truoc-khi-lam-tinh-hay-danh-1-giay-nhin-xuong-noi-minh-sap-nga-lung1.jpg

Nhưng để nhận được sự tôn trọng ấy từ đàn ông, tất nhiên, phụ nữ phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình. Không ai đánh giá tư cách hay nhân phẩm của chúng ta lúc trên giường, xã hội bây giờ đã có cái nhìn cởi mở hơn rất nhiều với "chuyện ấy" rồi. 

Nhưng kể cả vậy, thì cũng đừng "hạ giá" bản thân quá, đừng nhắm mắt mà ngã xuống ở những địa điểm mà chắc chắn khi nghe qua đã thấy giá trị của mình trong mắt đàn ông khi ấy chỉ nhỉnh hơn con số 0 một xíu.

Nếu không thể yêu thương và tôn trọng mình, biết đâu là thứ mình xứng đáng được nhận và đâu là thái độ mình xứng đáng được đối xử thì ai có thể làm điều đó thay nàng đây?

Nhắm hờ đôi mắt

Tuổi trẻ là dại khờ, là yêu không hối tiếc, là cho đi không cái nhíu mày. Nhưng thời gian và cuộc đời sẽ không cho phép chúng ta khờ dại mãi đâu. Hãy để mỗi lần vấp ngã ấy là một kinh nghiệm, một bài học đắt giá để tự đặt ra những nguyên tắc và giới hạn cho chính bản thân mình. 

Khi yêu, hãy cứ nhắm mắt. Nhưng đừng nhắm tịt mắt, nàng ạ! Hãy cứ nhắm hờ thôi, như tên của một bộ phim tình cảm lãng mạn "Eye wide shut" ấy. Nàng vẫn có thể tận hưởng được trọn vẹn mật ngọt của ân ái yêu đương, nhưng vẫn còn một chút tỉnh táo để nhận ra mình đang ở trong một khách sạn hạng sang, nơi có lấp lánh ánh nến, thoang thoảng mùi hương lavender ngọt ngào và rượu vang đỏ ngây ngất chứ không phải một nhà nghỉ tồi tàn còn vương mùi ái ân hôm trước của một cặp đôi vụng trộm nào đấy. 

dung-de-minh-thanh-co-gai-trong-rap-chieu-phim-truoc-khi-lam-tinh-hay-danh-1-giay-nhin-xuong-noi-minh-sap-nga-lung2.jpg

Đừng quá dễ dàng, quá úi xùi, để đàn ông hiểu rằng, có được nàng là một niềm vinh dự, và đôi khi là cả một sự may mắn.

Phụ nữ khi ấy, mới thực sự biết trân trọng giá trị của bản thân. Và đàn ông sẽ muôn đời biết mình sẽ phải cố gắng, cố gắng hơn, cố gắng nhiều hơn nữa, thì mới có thể chinh phục và có được một đêm yêu trọn vẹn và bùng cháy cùng nàng.

Theo Helino

Tin mới trong ngày