phunu8_news_0.png

06/10/2016 - 09:07

Trong cuộc đời này, không có cái gọi là tình yêu duy nhất, chỉ có duy nhất một điều của tình yêu là bạn có hạnh phúc khi bên cạnh ai đó không...

Đọc thông tin về cô nữ sinh quỳ giữa sân trường đại học với tấm bảng xin lỗi người yêu vì đã phản bội, xem hình ảnh cô gái quỳ gối trước mặt bạn trai giữa đường phố đông người qua lại, tôi chỉ có thể thốt lên hai từ “ấu trĩ”. Tuổi trẻ cho phép bạn được sai lầm, cho phép bạn yêu nhầm người nhưng không cho phép bạn vứt bỏ cả sĩ diện của mình như thế, cô gái ạ!

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_cay_nho_dam_dong_chung_thuc_tinh_yeu_ban_se_tu_giet_minh_anh_1.jpeg
Đừng vứt bỏ sĩ diện của mình, chỉ vì một chữ yêu. Ảnh: favim.com

Người ta thường nói “tốt khoe xấu che”, trong tình yêu người trong cuộc thường chỉ muốn chưng ra cho thiên hạ thấy những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau. Những cái nắm tay tình tứ, những buổi hẹn hò lãng mạn, những lần đi du lịch cùng nhau với nhiều cảnh đẹp mà đôi uyên ương cũng hạnh phúc…

Những lần cãi vã, giận hờn thường chỉ hai người biết. Bởi chưng những cái xấu ra, bạn sẽ trở thành trò cười của đám đông chứ không nhận được một chút cảm thông nào đâu. Tôi cam đoan với bạn đấy, cô gái!

Bạn đừng trông mong rằng khi bạn quỳ gối giữa phố, mọi người sẽ xúm lại an ủi bạn hay cảm động trước tình yêu của bạn. Chỉ một phút thôi, sự “ấu trĩ” của bạn đã trở thành “sóng lớn” trên mạng xã hội. Hình ảnh của bạn sẽ được lan truyền khắp các diễn đàn. Thậm chí, nó còn được các “thánh chế” sáng tạo thành những “tác phẩm kinh điển” mà bạn xem lại sẽ phải ước gì người trong hình không phải là mình.

Và có thế, vài năm sau nữa, khi bạn tưởng mình đã an ổn mà sống, có thể bạn đã kết hôn với ai đó và đang hạnh phúc, tưởng rằng sẽ bỏ lại được quá khứ sau lưng thì một sáng thức dậy lại phát hiện tên mình lên “top” chỉ vì một bài báo với cái tựa “Cô gái từng cầm bảng/ quỳ gối xin lỗi người yêu bây giờ ra sao?”. Báo chí bây giờ thích những điều giật gân như thế, bạn đừng ngốc tự biến thành con mồi để dù là 1,2 năm hay 10 năm sau bạn vẫn có thể giúp họ “câu” được những vị khách thích tò mò.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_cay_nho_dam_dong_chung_thuc_tinh_yeu_ban_se_tu_giet_minh_anh_2.jpeg
Bạn có thể bị dư luận "dìm" chết vì một phút ấu trĩ của mình trước đám đông. Ảnh: favim.com

Vì thế, đừng cậy nhờ đám đông chứng thực cho tình yêu của bạn. Đó không phải là sự nông nổi mà chính là hành động ngu ngốc. Bạn đang tự bán mình cho dư luận. Mà sức mạnh của dư luận, của các  “anh hùng bàn phím” có thể khiến bạn tự giết mình. Còn nhớ vào năm 2013, một cô gái ở Đà Nẵng đã uống thuốc an thần tử tự vì bị bếu xấu trên mạng xã hội, may thay người thân phát hiện kịp nên em đã được cứu sống. Hay một cô bé hiền lành ngoan ngoãn, đã chọn cái chết để minh oan cho sự trong sạch của mình khi hình ảnh của cô bị cắt ghép với một người ăn mặc hở hang, sau đó bị mọi người cười chê, bàn tán….

Những “anh hùng bàn phím” họ không cần biết bạn là ai đâu, cũng không cần để ý đến cảm xúc của bạn là buồn hay vui, họ chỉ nói về bạn theo cảm tính của họ. Bạn tự cho rằng mình đang hành động vì tình yêu nhưng đám đông sẵn sàng cười cợt trên tình yêu đó và giết chết bạn bằng những ngôn từ mà bạn sẽ không bao giờ muốn đọc.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_cay_nho_dam_dong_chung_thuc_tinh_yeu_ban_se_tu_giet_minh_anh_3.jpg
Tình yêu là sự thấu hiểu, không phải là lôi kéo. Ảnh: favim.com

Khi trái tim bạn yêu ai đó, bạn cứ yêu đi, bằng tất cả tình cảm, tuổi trẻ, thanh xuân của mình. Nhớ là chỉ yêu thôi, đừng lụy tình vì ai đó. Điều quan trọng nhất trong tình yêu là sự thấu hiếu. Mà để hiểu nhau chính là trò chuyện. Không có vấn đề gì không được giải quyết nếu hai người biết lắng nghe nhau. Nếu bạn phản bội người ấy, không còn yêu người ấy nữa, hãy thừa nhận với họ và chia tay. Nếu muốn quay lại với người ấy hãy hành động làm sao để người ấy biết rằng, bạn vẫn còn rất yêu họ, cần họ. Một cái bảng với dòng chữ xin lỗi và chấp nhận quỳ giữa đám đông chẳng đủ để chứng minh cho điều gì cả. Chẳng ai cảm động cho hành động đó của bạn, kể cả người yêu. Nếu họ không còn cần bạn nữa, bạn cũng hãy quay lưng lại và đi theo con đường mới. Bạn đừng cố gắng níu kéo một tình yêu mà chỉ có mình bạn hy vọng, vun đắp. Người chịu tổn thương chính là bạn đấy, cô gái!

Trong cuộc đời này, không có cái gọi là tình yêu duy nhất, chỉ có điều duy nhất của tình yêu là bạn có hạnh phúc khi bên cạnh ai đó không. Nếu câu trả lời là CÓ, thì chúc mừng bạn. Nếu câu trả lời là KHÔNG, đã đến lúc bạn nên rời người đó. Đừng bỏ lỡ hạnh phúc thật sự của mình chỉ để níu kéo những điều chỉ để khiến trái tim của bạn thêm vụn vỡ.

Yên

Thep Sparkling.vn

Tin mới trong ngày