phunu8_news_0.png

You are here

12/06/2017 - 07:24

Đã quyết định chia tay thì nên dứt khoát! Đó là điều nên làm khi đã nói ra lời chia tay.

Nhưng với nhiều người, chia tay không phải là kết thúc mà chính là bắt đầu lại câu chuyện cũ. Cảm xúc của họ dành cho người cũ hệt như hồi mới bắt đầu yêu.

Bắt đầu thấy nhớ người kia da diết, nhớ những thói quen, cử chỉ, những câu nói, nét mặt, nụ cười… rất muốn chạm vào người đó nhưng lại không thể được bởi hai người đã là những người quen thành lạ. Giống hết như lần đầu biết yêu. Lần đầu thấy thích một người. Trong đầu tất cả chỉ là hình ảnh của người ấy. Rất muốn gần gũi, hỏi han, quan tâm… nhưng không biết cách nào để lại gần, để biến một người lạ thành quen.

/PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_tu_bo_khi_van_con_yeu_anh_4.jpg
Chia tay không có nghĩa là quên mà là lặp lại mọi thứ từ đầu. Ảnh minh họa

Bắt đầu biết nghĩ nhiều hơn cho người ấy. Nghĩ rằng nên chia tay là điều đúng đắn, tốt cho người ấy và cho cả bản thân. Nghĩ rằng chính mình là rào cản khiến người đó không chạm đến được những giấc mơ cao hơn, ngưỡng sự nghiệp tốt hơn, có những mối quan hệ rộng hơn. Nên bản thân mình quay lưng đi là điều đúng đắn. Lại hệt như hồi mới yêu. Không dám ngỏ lời ngay chỉ vì e ngại bản thân không phù hợp với đối phương. Là sự so đo, tính toán khi ở bên mình người ấy có thiệt thòi, thua kém hay phải chịu đựng, mất mát gì không.

Bắt đầu biết lo lắng cho đối phương. Dù đã chia tay nhưng chỉ cần nghe tin người kia gặp chuyện, sức khỏe không tốt, công việc trục trặc hay mối quan hệ nào đó bất ổn… cũng khiến tâm xao động, chỉ muốn ở bên cạnh người ấy. Lắng nghe và chia sẻ. Khi mới yêu một người, cảm giác cũng hoàn toàn như thế. Mọi sự chú ý và quan tâm đều đặt lên người ấy. Từng hơi thở và bước đi của người ấy là mối bận tâm lớn nhất của bản thân. Chỉ cần người ấy buồn một chút cũng cảm thấy đau lòng.

Bắt đầu muốn nhìn thấy người ấy. Dù đã quyết định rời đi, đã nói chia tay, từng hứa sẽ không gặp lại nữa nhưng bản thân không ngăn lại được mỗi ngày đều muốn nghe thấy tin tức của người ấy, muốn biết người ấy có ổn không. Muốn tận mắt chứng kiến người ấy, thấy người ấy đang mỉm cười mới thật sự yên tâm. Những kẻ mới yêu cũng muốn y chang như thế. Khi để ý một ai đó đều nhất nhất muốn được nhìn thấy người ấy, chính thức được ở bên cạnh, hỏi han, chăm sóc.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_tu_bo_khi_van_con_yeu_anh_3.jpg
Sau khi chia tay, lại rất muốn được nhìn thấy người ấy. Ảnh minh họa

Bắt đầu muốn hôn, muốn ôm đối phương biết bao nhiêu. Hệt như là bản năng, dù không còn bên nhau nữa nhưng vào những lúc mệt mỏi, căng thẳng hay cần ai đó an ủi nhất lại nhớ đến những cái ôm, nụ hôn của người đã được gọi là “người cũ” ấy. Khát khao được một lần nữa sống trong tình yêu, sự chăm sóc, quan tâm của người ấy. Khi thật sự bắt đầu biết yêu ai đó cũng muốn được ôm người ấy vào lòng, được hôn người ấy thật lâu. Đó không chỉ là sự chiếm hữu mà như một cách chứng minh tình yêu nồng nhiệt và chân thành đến mức nào.

Bắt đầu muốn mỗi ngày khi mở mắt ra, người ấy vẫn còn bên cạnh. Đó chính là ước mong của mọi kẻ đang yêu, được yêu và vẫn còn yêu sau chia tay. Khi yêu ai đó thì sự hiện diện của người ấy rất quan trọng. Chỉ ước có thể mỗi phút, mỗi giây đều nhìn thấy người ấy trong tầm mắt.

Thế đó!

Có nhiều người đã chia tay nhưng chẳng thể trôi qua một ngày yên ổn nếu không có những lo lắng, suy nghĩ về người cũ, với những cái “bắt đầu lại…” như thế. Họ vẫn chấp nhất nhớ về người cũ với những cảm xúc mạnh mẽ, quyết liệt của một trái tim vẫn căng đầy tình yêu. Khi mới yêu, họ rất muốn chinh phục được người ấy và khi đã chia tay người họ muốn chinh phục vẫn chỉ có một người ấy.

Vậy tại sao lại phải từ bỏ?

Đối với tình yêu, cảm xúc rất quan trọng. Trong cuộc đời, giữa bao người đến, người đi vội vã thì sẽ luôn có một người xuất hiện đúng lúc. Nếu người đó không đến lúc ta đang đắc ý nhất thì khẳng định người đó sẽ đến lúc ta cùng cực, chán nản nhất. Chính vì thế mới nảy sinh nên cảm xúc đặc biệt, quyến luyến, yêu thương. Đó chính là yêu.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dung_tu_bo_khi_van_con_yeu_anh_1.jpg
Vẫn còn yêu ai đó thật nhiều thì đừng nên từ bỏ. Ảnh minh họa

Đã gặp được nhau, đã yêu thương nhau và vẫn còn để ý đến nhau nhiều như vậy sao lại quyết tâm từ bỏ chứ?

Sẽ chẳng có tấm thảm hồng nào trải dài từ đầu đến cuối cho một câu chuyện tình yêu dài cả trăm năm như lời hẹn ước cả. Sẽ có những hiểu lầm, sai phạm, dối lừa, phản bội… hoặc do người đó hoặc do bản thân mình gây ra khiến mối quan hệ trục trặc, rạn nứt. Nhưng bất cứ sự bất hòa, hiểu lầm hay tội lỗi nào cũng có thể được bỏ quan nếu cả hai thật lòng muốn sửa chữa và khâu vá.

Cuộc đời, chẳng có ai hoàn hảo để không phạm bất cứ lỗi lầm nào. Hai người yêu nhau cũng thế. Dù là soái ca, thánh nữ… thì cũng là con người, cũng có những đam mê nhất định về nhục dục và quyền lợi, kinh tế.

Thế  nên, nếu vẫn còn yêu người đó, muốn bên người đó, thống khổ vì người đó thì nên học cách chấp nhận và tha thứ những chuyện đã cũ để có thể cùng nhau lâu dài hơn.

Bởi trong cuộc đời, rất khó để gặp được một người mà dù xảy ra chuyện gì trái tim vẫn chỉ hướng về người ấy, muốn được cùng người ấy nắm tay đi qua những khó khăn còn lại.

Cho nên, đừng vội từ bỏ một người mà bạn không thể đi qua một ngày trọn vẹn nếu không nhớ về người ấy.

 Phan Lê Nguyễn

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày