phunu8_news_0.png

12/03/2018 - 21:14

Nào có ai muốn hôn nhân đổ vỡ, nhưng nếu chẳng may một ngày nó xảy đến thì cũng phải chấp nhận mà thôi.

Mặn nồng suốt bấy nhiêu năm trước khi kết hôn, rồi cuộc sống hoàn hảo ấy lại chẳng kéo dài bao lâu. Và rồi bạn có cảm giác tưởng chừng như mọi thứ chỉ là một giấc mơ thoáng qua trong đời vậy. Một cuộc hôn nhân bỗng dưng "qua đời" có phải là một nỗi xấu hổ? Là một sự bất lực? Hay là một quá khứ không thể chấp nhận được? Liệu mọi thứ có đáng sợ đến mức ấy?

Tìm người mới tốt hơn người xưa – Nhưng chưa chắc đã phù hợp với mình

du-vi-tu-nhung-cuoc-hon-nhan-qua-doi-khien-99-nguoi-tung-trai-phai-gat-dau-cong-nhan-vi-qua-dung.jpg
Ảnh minh họa.
 

P. – 32 tuổi, Giám đốc dự án của một công ty viễn thông là một người chị mà tôi từng rất hâm mộ trong cuộc sống, từ cách chị đối nhân xử thế trong công việc, tình yêu và các mối quan hệ. Dịp tất niên cuối năm vừa rồi, gặp lại chị để tổng kết năm cũ, tôi mới biết đã có biến cố xảy đến với chị. Chị ly hôn người chồng sau 5 năm yêu đương, trong đó có 2 năm làm vợ chồng, chị bỏ công việc cũ để mở công ty riêng, tất cả đều làm lại từ đầu. 

Chị bảo, chị không ngờ có ngày chị lại phải chạy xe ôm đến công ty, sống trong một căn phòng trọ thuê, thay vì căn nhà 3 tầng khang trang, xe hơi đứa đón như ngày xưa. Chị bảo, chị chẳng thể tha thứ tội ngoại tình của đối phương, chị cũng chẳng xem thường vật chất. Có điều, chị muốn tìm một người tốt hơn người chồng cũ của mình, về mọi mặt, để cho anh ta biết rằng chị càng ngày càng đẹp, càng giỏi, càng được nhiều người yêu quý, trong khi anh ta chỉ giậm chân tại chỗ.

Chị bảo từ lúc ly hôn, chị quen biết với nhiều kiểu đàn ông hơn, kinh nghiệm "lên giường" cũng phong phú hơn. Đó là điều mà chị chưa từng nghĩ tới, vì thanh xuân của chị trước kia chỉ có học, làm việc và quen một người đàn ông rồi kết hôn luôn. Có điều, thay vì tâm lý tìm một người đàn ông thật sự yêu thương và muốn gắn bó với mình, chị lại chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để có thể tiếp cận đến các "đại gia" và muốn cuộc sống sáng sủa hơn cái cũ. Chị bảo dẫu độc lập đến thế nào thì chị cũng không thể "độc lập mà một mình gây dựng nên cơ đồ", cứ phải có "chống lưng" đã rồi mới thành công được.

Vấn đề đặt ra: Chúng ta cũng không thể trách cứ tư duy thực dụng xảy ra trong tình yêu khi sự thay lòng đổi dạ là điều mà không ai có thể đoán trước. Có điều, "đủ tốt" chưa bao giờ là chuyện quan trọng trong tình yêu. Đừng hỏi: "Sao em tốt như vậy mà anh không yêu?" 

Quan trọng là sự phù hợp. Mục đích của bạn là gì trong tình yêu? Là một cuộc sống sở hữu tài sản kếch xù sau hôn nhân hay là sự hạnh phúc dẫu không quá giàu có (mà chấp nhận được)? Tự khắc bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Không cho ai đụng vào trái tim của mình – Đề phòng một cách không cần thiết

du-vi-tu-nhung-cuoc-hon-nhan-qua-doi-khien-99-nguoi-tung-trai-phai-gat-dau-cong-nhan-vi-qua-dung1.jpg
Ảnh minh họa.
 

"Tôi chỉ có nhu cầu tìm bạn tình" T. -  35 tuổi, Giám đốc của một khách sạn đã cặp kè với hàng loạt cô gái chỉ với câu cửa miệng ấy trong ngày hẹn hò đầu tiên. Kết hôn năm 28 tuổi, anh có một đời vợ và một đứa con 7 tuổi. 

Suốt 2 năm nay, anh cũng chỉ có vài cô gái kề bên vì nhu cầu sinh lý chứ cũng chưa có ý muốn gắn kết cuộc đời mình với ai. Anh trở nên đề phòng một cách không cần thiết khi nói chuyện tình yêu. Anh bảo rằng anh đã từng có một cuộc sống rất hoàn hảo, nhưng giờ thỉ còn một mình. 

"Em biết đấy, sẽ có ai chấp nhận anh chứ? Anh đã không còn là một người con trai, mà chỉ là một người đàn ông hết thời. Đó là một sự đáng xấu hổ khi anh không thể giữ được hạnh phúc gia đình." Đó là điều mà anh nói ra, nhưng thực chất, mọi vấn đề đều có hai mặt và anh cũng biết rõ rằng anh không thể điều khiển được tình cảm của vợ mình. Tất cả chỉ đơn giản là hết yêu, hết tìm thấy sự hứng thú ở nhau.

Vấn đề đặt ra: Quá khứ của bạn làm nên con người của bạn hiện tại, nhưng đó không phải là cuộc sống của bạn nữa. Hiện tại và tương lai là những khởi đầu mới mà bạn cần tập trung, bạn không thể đánh đồng những người phụ nữ/đàn ông sắp sửa gặp gỡ chỉ bằng kinh nghiệm trong quá khứ của bạn được. Cuộc sống có nhiều đáp án và ẩn số. Một tình cũ "qua đời" là dấu hiệu của một sự tái sinh cho một cuộc sống tốt hơn, nhưng điều đó chỉ đến khi bạn mở rộng lòng mình và không ép buộc mọi thứ phải như ý mình.

Xem nhẹ tình cảm – Mất lòng tin vào tình yêu

du-vi-tu-nhung-cuoc-hon-nhan-qua-doi-khien-99-nguoi-tung-trai-phai-gat-dau-cong-nhan-vi-qua-dung2.jpg
Ảnh minh họa.
 

Tôi có một người chị gái đồng nghiệp cũ, sau khi ly hôn vào năm 27 tuổi thì đã bắt đầu có một mối quan hệ nghiêm túc khoảng 2-3 tháng gần đây, khi chị tròn 30 tuổi. Chị bảo, suốt 2 năm trời, chị cặp kè biết bao nhiêu người, có cả những người thật lòng với chị, nhưng chị chỉ xem tất cả như một trò chơi. Chị bảo, chỉ qua vài lần gặp gỡ, vài ba cuộc sex, chị đã hiểu rõ đó là kiểu người đàn ông nào. Có những lúc chị phát ngán đàn ông và tự nhủ tại sao chị lại cần họ trên đời. Đó là thời điểm mà chị tuyệt vọng nhất. 

Nhưng sau tất cả, chị nhận ra nếu chị cứ nuôi mãi hận thù trong lòng cùng sự chơi bời như thế, đến lúc chị ốm đau, chị cần người tâm sự, chị lại chẳng thấy ai mà chị có thể nhắn tin hay hẹn gặp một buổi cà phê. Để rồi, chị quyết định thay đổi...

Vấn đề đặt ra: Khi bạn xem nhẹ tình cảm, bạn cũng sẽ gặp những người giống như bạn. Luật hấp dẫn và luật nhân quả là điều tồn tại trong cuộc sống này. Thái độ là điều quyết định những gì xảy đến với bạn. Chúng ta đã không còn là những thiếu nữ mới lớn, chính vì thế, học tin người một cách có phương pháp giữa hàng loạt suy nghĩ đa nghi là điều mà mỗi phụ nữ chúng ta cần rèn luyện để có một cuộc sống tốt hơn. Quan sát, đọc sách, học hỏi những người xung quanh, kết hợp với trực giác mạnh sẽ đem đến cho bạn những quyết định đúng đắn, nàng nhé!

Theo Helino

Tin mới trong ngày