phunu8_news_0.png  banner.jpg

15/10/2017 - 16:29

Nhiều người khi chưa yêu thì luôn vạch sẵn cho mình một con đường quang đãng để đi, cho rằng tình yêu cũng chỉ là một thứ cảm xúc thôi, không có gì là ghê gớm, không thể quay đầu. Nhưng khi thật sự bước vào con đường yêu và chinh phục tình yêu, nhiều lúc bị tình yêu khiến cho đau đớn, tổn thương rất nhiều lần nhưng vẫn không có cách nào để từ bỏ, buông tay.

Ngày Hạnh thông báo đã nhận lời cầu hôn của Kiên, chúng tôi không ai có đủ hào hứng trọn vẹn để nói một lời chúc mừng đến cô. Chỉ có những câu hỏi ái ngại được dành cho Hạnh “Đã suy nghĩ kỹ chưa, anh ấy toàn làm mày khóc như thế?”, “Công việc anh ấy vẫn cứ phải đi thường xuyên như thế, liệu mày có chịu đựng được không?” “Rồi đến ngày mày phát hiện anh ấy lừa dối mày thật sự thì sao?”, “Anh ấy có thật sự yêu mày không, hay chỉ vì trách nhiệm, yêu lâu quá không bỏ được?”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_trai_tim_du_dau_9_lan_nhung_chi_can_1_lan_mim_cuoi_anh_1.jpg
Tình yêu là thứ cảm xúc rất khó lý giải. Ảnh minh họa

Nhưng chỉ một câu nói, Hạnh phủ nhận tất cả những điều chúng tôi lo lắng “Tao đã khóc rất nhiều, tổn thương rất nhiều vì anh ấy không thường xuyên bên cạnh, không chia sẻ được nhiều cảm xúc với tao nhưng cuối cùng anh ấy vẫn chọn tao, vẫn ở bên cạnh tao, điều đó là đủ rồi. Đây chẳng phải điều mà những người yêu nhau mong muốn hay sao”.

Tôi biết, Hạnh chỉ là 1 trong số rất nhiều cô gái chịu rất nhiều tổn thương, dằn vặt nhưng chỉ cần người đàn ông ấy nói vẫn cần, vẫn thương thì có ấy có thể chịu đựng được tất cả. Thậm chí chịu được sự tổn thương còn nặng nề hơn.

Trái tim dù chịu đau 9 lần nhưng chỉ cần 1 lần được mỉm cười thôi là đủ. Đó chính là tình yêu. Một thứ cảm xúc rất khó lý giải. Không phải cứ đau là sẽ biết cách buông.

Hạnh quen người yêu cách đây 3 năm. Anh làm giám sát xây dựng, thường xuyên phải đi làm ở các công trình xa nhà, cả tháng có khi về được 1, 2 lần. Mỗi khi Hạnh gặp chuyện buồn trong công việc, cuộc sống muốn anh bên cạnh, anh cũng không thể về. Hạnh đều phải tự an ủi chính mình đi qua những bất an.

Mỗi lần giận hờn, anh cũng chỉ có thể nhắn tin xin lỗi qua điện thoại, không ở bên dỗ dành, dẫn cô đi đây đó. Hạnh cũng phải tự mình kiểm soát những cơn giận, tự làm hòa với chính mình.

Vì anh ở xa, Hạnh không thể biết hết các mối quan hệ của anh nên nhiều khi cũng có ghen tuông vì thấy anh nhắn tin thân mật với người này người kia. Anh bảo chỉ là bạn, nhưng Hạnh không có đủ lòng tin để có thể an tâm hoàn toàn. Anh cũng không có cách nào để khiến cô an lòng hơn ngoài những lời hứa. Nên nhiều lúc thấy anh giận không nghe điện thoại, không liên lạc được với anh, Hạnh lại khóc, lại suy nghĩ nhiều. Rồi cũng chính cô, tự mình vượt qua những hoài nghi ấy để tiếp tục yêu anh.

Và rồi, chỉ cần mỗi lần anh trở về, lại nắm lấy tay cô, lại vuốt mái tóc, lại hôn và ôm cô, mọi chuyện giữa họ lại như mới bắt đầu. Thế rồi, họ cũng kết hôn, hiện tại vẫn đang ở bên nhau.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_trai_tim_du_dau_9_lan_nhung_chi_can_1_lan_mim_cuoi_anh_5.jpg
Dù có chuyện gì đã từng xảy ra, chỉ cần anh vẫn cần cô, thế là đã đủ rồi. Ảnh minh họa

Tôi từng hỏi Hạnh có cảm thấy hạnh phúc không, cô bảo, bản thân cảm thấy đã hài lòng, thì đó có phải là hạnh phúc không? Tôi không trả lời được. Có người sẽ nói, như vậy là hạnh phúc rồi. Có người sẽ bảo, là do Hạnh hiền quá, không dám đòi hỏi nhiều nên đành phải tự thỏa mãn.

Nhưng dù câu trả lời thế nào đi chăng nữa, chỉ cần Hạnh hài lòng (như chính cô thừa nhận) chẳng phải đã đủ rồi hay sao. Họ không đòi hỏi quá nhiều ở đối phương để rồi khiến chính mình phải thêm thất vọng, tổn thương. Họ tự đặt cho mình những giới hạn và chỉ cần người ấy vẫn ở trong giới hạn ấy, nghĩa là người đó vẫn xứng đáng nhận được tình yêu.

Trong tình cảm, có mấy ai có thể tự thỏa mãn được chính mình. Hầu hết đều đòi hỏi nhiều hơn ở người mình yêu. Không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà còn về những vấn đề vật chất, thời gian. Họ chỉ muốn người ấy lấy mình làm trung tâm. Thế nên, mới có nhiều cô gái chỉ cần bạn trai không mua nổi thỏi son đang hot, đi chiếc xe số bình thường, xài điện thoại cùi bắp, thậm chí đơn giản chỉ là quan tâm cô ấy ít đi một chút… cũng khiến các cô thấy phiền và đòi chia tay.

Tình yêu, đôi khi biến một con mèo thành thành con báo nhưng cũng có khi biến một con sư tử thành một chú mèo nhỏ.

Dù là gì đi chăng nữa, biết yêu cũng đã là một thành công rồi. Bởi vì đâu phải ai cũng may mắn gặp được một người khiến mình trao hết trái tim ra để yêu.

Yên

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày