phunu8_news_0.png  banner.jpg

01/08/2017 - 09:43

Một ngày kia, vừa thức dậy vào Facebook, tôi bàng hoàng chợt nhận ra rằng tôi đã bị một anh bạn trai trên mạng block (khóa) Facebook, lặng thầm, không một lời báo trước.

Lúc đầu có thắc mắc, có băn khoăn, có hồ nghi và nhưng sau đó, trên tất cả là niềm vui sướng. Thôi thế là từ giờ phút này trở đi, đời tôi được tự do trên mạng.

phu-nu-8-block-facebook-nhau-1.jpg

Sẽ có những người ngạc nhiên cho rằng có Facebook của nhau, thường xuyên qua lại Facebook nhau thì mới là thể hiện sự quan tâm và có tình cảm đích thực. Nhưng tôi thì nghĩ khác. Cuộc đời này đâu phải chỉ có Facebook của nhau là quan tâm nhau, cuộc đời còn có muôn màu kiểu liên lạc khác, ví dụ như Viber, Zalo, Skype… và cả điện thoại di động. Bất cứ phương tiện nào cũng có thể liên hệ thay cho Facebook. Và nếu tình yêu chỉ duy trì một hình thức liên lạc là Facebook thì sẽ dễ dẫn đến nhàm chán.

Chấp nhận block Facebook nghĩa là từ nay sẽ không còn những status thận trọng phải uốn… bàn phím bảy lần trước khi gõ. Sẽ không còn những tấm hình nhạy cảm phải đặt chế độ giới hạn người xem. Sẽ không còn những comment cần phải xóa gấp. Từ nay tôi cứ viết status thoải mái, đăng hình thoải mái, comment thoải mái, like thoải mái mà không phải nhìn trước ngó sau, dè chừng ai đó. Cứ suy bụng ta ra bụng người, tôi vui sướng thì hẳn ở Facebook anh bạn kia, anh ấy cũng vui sướng chẳng kém gì tôi.

phu-nu-8-block-facebook-nhau-3.jpg
Cuộc đời còn có muôn màu kiểu liên lạc khác, ví dụ như Viber, Zalo, Skype… và cả điện thoại di động.

Có bao giờ các bạn cho rằng có Facebook của nhau là một gánh nặng không? Thử tưởng tượng, Facebook là sự thể hiện cuộc đời của mình, mà cuộc đời ấy bị quan sát rất kỹ, theo dõi rất kỹ dưới ánh nhìn soi mói của người khác, thì liệu chúng ta có vui nổi?

Nếu chỉ unfriend (hủy kết bạn), sẽ có những lúc chúng ta không dằn lòng được, lại mở Facebook của người ấy ra xem, và rồi nếu có gì không như ý, thì lại tự hành hạ bản thân và hành hạ người ấy. Nên tốt nhất là block.

Tuy nhiên, block Facebook nhau đòi hỏi sự dũng cảm và lòng tin tưởng. Phải rất tự tin vào bản thân và tin nhau mới block Facebook nhau. Block Facebook, đó là một thông điệp: anh cho em một khoảng trời tự do, song em cần nhớ: khi ngoảnh lại anh vẫn luôn ở đó.

phu-nu-8-block-facebook-nhau-5.jpg
Cần gì Facebook, cần gì kiểm soát nhau, chúng ta vẫn hạnh phúc bên nhau.

Thế nên, chỉ có những ai đang hạnh phúc và vui sướng, mới dám tự tin block Facebook nhau. Tình yêu lúc đó không chỉ đơn giản là tình yêu, mà đã được nâng lên một cảnh giới mới: Cần gì Facebook, cần gì kiểm soát nhau, chúng ta vẫn hạnh phúc bên nhau.

Bạn đã tự tin block Facebook người yêu chưa?

Hà Vân

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày