phunu8_news_0.png

01/11/2014 - 10:45

Yêu và được yêu là mục tiêu của một cuộc tình nghiêm túc. Nàng đã yêu, nhưng làm sao xác định được mình cũng đang được yêu?

Gặp chàng, không gian chung quanh như đầy hoa bướm, nhịp tim phập phồng lúc điện thoại nhấp nháy dòng số quen thuộc, nụ hôn nào cũng làm mềm người: cô gái đã yêu! Đó chính là lúc nàng nghiêm túc nghĩ đến chuyện tình lâu bền, tưởng tượng như định mệnh đã ràng buộc cả hai. Nhưng đừng quên! Một dấu hỏi to tuớng cũng vừa xuất hiện, choán hết nhịp sống hiện tại: anh ấy có yêu mình thật lòng không?

Chớ để xúc cảm ngọt ngào đánh lừa! Hãy quan sát, tìm hiểu những thay đổi tâm lý của người yêu để biết "cá đã vào lờ" hay chưa.

Tìm đường đến đích

Một khi đã có mục tiêu và có đam mê, chàng trai nào cũng chuẩn bị cho mình những hành trang, vũ khí cần thiết để tiếp cận. Một fan bóng đá sẽ chăm theo dõi các trận đấu trên màn hình, báo chí. Người ghiền chơi game sẽ thích ngồi đồng với các tín đồ nghiện bấm phím. Suy ra, anh đàn ông nào đã yêu, sẽ vô thức hay cố tình, lái tâm tư của mình theo luồng cảm giác đang có về một mái ấm tương lai.

Mỗi lần hẹn hò, cô gái cứ thử xem ánh mắt chàng nhìn thế nào trước cảnh một cặp vợ chồng trẻ với con nhỏ đang dung dăng dung dẻ trong công viên. Ở buổi họp mặt, thử “rình” nghe chàng nhận định ra sao về đôi bạn mới cưới, bình phẩm gì về chuyện tình đôi nhân vật trong phim đang chiếu trên TV. Nếu đó chỉ là cái nhìn thờ ơ, những câu nói bâng quơ vô vị, thì một người con gái có thể nhận ra phần nào rằng, con cá đang thích lượn lờ bên ngoài chưa muốn tìm đến đích. Chàng chưa yêu!    

Anh chàng lạc quan yêu đời

Lạc quan, yêu đời không phải là tính cách bẩm sinh bất biến trời cho riêng một ai. Đó là phần thưởng trao từng lúc cho những người đang có tâm hồn thăng hoa phơi phới, trong đó có cả kẻ đang yêu. Đây là yếu tố giúp phái nữ nhận ra dễ nhất chàng có rung động vì mình hay không.

Đàn ông vốn hay kềm nén cảm xúc. Thế nhưng, những biểu lộ của một tâm trạng lạc quan yêu đời lại hiển hiện ở nam rõ hơn ở nữ. Ngoài gương mặt thư giãn, các chàng còn dễ hát thầm, huýt sáo, không chấp nhất những va chạm nhỏ và thích làm người khác cười, đặc biệt là người yêu. Nét dí dỏm hài hước ấy có khi trước đây bạn gái không thấy, nay bất chợt tiếp cận, chỉ có một lý do để giải thích: chàng đang yêu.

Chàng tự thay đổi

Khi yêu, đừng có cô gái nào khoe ầm lên mình đã làm thay đổi được người yêu. Anh chàng sẽ tự ái lớn! Họ muốn tự mình đổi khác vì yêu. Trong quá trình “lột xác” ấy họ cần không gian và thời gian thích hợp. Cũng có chàng trai chưa tự tin lắm, phải dùng đến mánh khích tướng để đạt mục đích. Họ bày trò để được nghe nguời yêu tự tiết lộ thích họ làm cái này cái kia, để họ cứ thế mà theo.

Đừng nghĩ bạn đang điều khiển con rối mà huyễn hoặc lên mặt. Bởi chính đó là các bài tập để một chàng trai mê các trận bóng trên ESPN chịu tận tụy tháp tùng người yêu rảo xem tranh ở các gallery hay “quần” hàng ở các Plaza. Có thay đổi là có yêu. Các cặp vợ chồng hạnh phúc được bền là do luôn thay đổi vì nhau đó thôi.     

Còn chút gì để giữ

Giai đoạn bắt đầu yêu là thời kỳ quá độ do cả hai đang hăm hở tìm hiểu nhau. Thế nhưng khi cái mới bớt dần độ “hot” là thực sự đã đến lúc cánh đàn ông bắt người yêu phải đoán về họ. Có quá nhiều thông tin từ chàng coi chừng lại được quá ít trực giác, linh cảm. Biết rõ về nhau chỉ mới là dấu hiệu một tình bạn thành công chứ chưa phải một cặp đôi lãng mạn. Một khi bạn gặng hỏi về gia đình, nhân thân hay chi tiết nhỏ nhặt trong sinh hoạt sống mà chàng cứ mỉm cười đánh trống lảng khiến bạn bực bội, theo các nhà tâm lý, chàng đang trong trạng thái yêu! Giữ lại một chút gì với nhau để cùng tự dần dần khám phá là van điều tiết cần thiết cho bất cứ cuộc hôn nhân bền vững nào.

Chàng làm chủ đồng tiền

Vẫn biết rằng chuyện tiền nong luôn là nguyên nhân gây xung đột nhiều nhất trong đời sống vợ chồng mai sau. Nhưng muốn chọn mặt gửi vàng, ở mức độ nào đó, các cô gái cũng cần xem tiền để đo lòng đàn ông. Kiểu chàng tự quản lý tài chánh sẽ tiết lộ tính cách và nồng độ yêu chàng đang có. Khi đàn ông còn hào phóng tung tiền tức là họ còn say máu chinh phục. Cô gái nào thấy chàng trai của mình cẩn thận giữ lại hóa đơn trả một bữa ăn hay phiếu rút tiền thẻ tín dụng đừng vội gán ngay hai chữ “đàn bà” cho chàng. Các nhà tâm lý nhận định, anh đàn ông nào dễ dãi với đồng tiền thường thiếu kiên nhẫn và tự chủ kém, khá trùng tính cách của những đàn ông lọc lừa, cả tình lẫn tiền. Tất cả cách xử sự vô thức trong quản lý tiền bạc ấy đã được một tiếng gọi bí ẩn thôi thúc, tiếng gọi yêu của con tim.

                                                                                    SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày