phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

31/12/2017 - 08:08

“Thế này là ý gì chứ? Rõ ràng là ngày cưới, là đêm tân hôn của người ta mà, sao lại có thể cư xử vô duyên như vậy?” - Dung bực bội thầm nghĩ...

Tẩy trang và tắm gội xong xuôi, Dung bước vào phòng thì thấy Thành đã lăn ra ngủ từ lúc nào. Nhìn vị tân lang đang say sưa ngáy khò khò trong đêm tân hôn, Dung không khỏi chạnh lòng.

Một đêm tân hôn không đèn nến lung linh lãng mạn, không có những nụ hôn đắm đuối nồng nàn. Thực ra những thứ đó với Dung giờ cũng không quan trọng. Chẳng là cô và Thành đã lỡ “ăn cơm trước kẻng”, cho nên hôm nay chẳng còn cái sự hồi hộp mong chờ của “lần đầu tiên”. Hơn nữa, Dung đã có bầu ba tháng, bác sĩ dặn thời gian này cần kiêng khem giữ gìn cẩn thận, kẻo ảnh hưởng đến thai nhi. Thế nên hai vợ chồng cũng chẳng nghĩ ngợi gì đến “chuyện ấy” nữa. Cho dù có thế, Dung vẫn mong một cái ôm âu yếm hay những lời thủ thỉ tâm tình, chứ không phải là một ông chồng say khướt đến mức lăn ra ngủ không biết gì thế kia.

Trằn trọc khó ngủ, Dung với lấy chiếc điện thoại, định “lướt phây” một lúc cho đỡ buồn. Đang hân hoan với vô số lời chúc mừng hạnh phúc từ bạn bè và những người thân quen, Dung chợt giật mình khi thấy tên chồng mình được nhắc đến trong một dòng trạng thái “lạ”: “Anh à, thật buồn khi cô dâu trong đám cưới của anh hôm nay không phải là em! Ông trời để cho em và anh yêu nhau làm gì để rồi lại có ngày hôm nay như vậy? Anh còn nhớ không, ngày này của ba năm trước, mình vẫn tay trong tay đi đón năm mới, anh ôm em thật chặt trong cái giá lạnh mùa đông…”.

Mắt hoa lên một lúc, Dung mới định thần được rằng đó là những gì mà Trang – người yêu cũ của Thành viết lên facebook của anh khoảng nửa tiếng trước. Cả một cái status dài dằng dặc với khá nhiều kỉ niệm, “anh còn nhớ” thế này, “anh có nhớ” thế kia… Kèm theo đó là hơn chục bức ảnh “tình hơn cái bình” của Thành và Trang thời hai người còn mặn nồng yêu đương.

“Thế này là ý gì chứ? Rõ ràng là ngày cưới, là đêm tân hôn của người ta mà, sao lại có thể cư xử vô duyên như vậy?” - Dung bực bội thầm nghĩ. Trước khi cưới, cô đã vài lần bắt gặp Trang điện thoại, nhắn tin cho Thành. Những lúc đó, Thành đều bày tỏ thái độ dứt khoát rằng giờ chỉ yêu mình Dung, chuyện với Trang đã là quá khứ, cho nên Dung cũng không bận tâm gì nữa. Chẳng ngờ đến tận đêm nay, cô ta vẫn còn mặt dày níu kéo chồng cô như thế này.

dem-tan-hon-nguoi-yeu-cu-cua-chong-khoi-lai-nho-thuong-tren-facebook-vo-nong-mat-dap-tra-thang-thung_0.jpg
Ảnh minh họa
 

Dù rất tin tưởng vào tình cảm của Thành, lại có cả “bảo bối” là đứa con của anh mà cô đang mang trong bụng, Dung vẫn không khỏi “nóng mắt” khi nhìn lại những gì mà cô người yêu cũvừa trưng ra trên facebook của chồng mình. Trang lại còn không quên khẳng định: “Đêm nay, em mơ về anh!”. Đã có một số người bình luận, bàn tán. Chẳng lẽ lại cứ để yên thế này hay sao?

Đương nhiên là không, hạnh phúc của mình bị đe dọa thế kia, Dung phải xù lông nhím lên mà bảo vệ nó chứ!

Giả sử như Trang đang ở trước mặt Dung lúc này, Dung cũng không tưởng tượng được là mình sẽ làm gì. Lao vào giật tóc giật áo hay ngồi yên mà cười khẩy vào mặt tình địch. Ồ, gọi là “tình địch” thì hình như có cái gì sai sai. Một sự thật “hai năm rõ mười” rằng Trang chỉ là người cũ của Thành, còn Dung mới là người anh yêu trong hiện tại, người anh đã chọn cưới làm vợ để gắn bó cả đời cơ mà.

Thôi, cô ta đã thương nhớ trên “phây” thì Dung phải dập tắt cái nhớ thương ấy đi đã. Chuyện gặp bên ngoài hay không thì tính sau.

Nghĩ là làm, Dung thẳng thừng đáp trả dòng trạng thái của Trang: “Này, Trang với chồng mình có nhiều kỉ niệm đẹp đấy, tình nghĩa sâu nặng quá nhỉ! Nhưng hãy nhìn vào sự thật trước mắt đi, hai người kết thúc đã lâu rồi. Đừng có tự hào vì là người anh ấy từng yêu, nếu thực sự hai người có một tình yêu tuyệt vời thì giờ Dung đã không phải là người bên cạnh anh ấy!”.

Viết đến thế, Dung lại chợt nhớ ra Thành đã từng kể rằng, lúc trước Trang chia tay anh để đến với chàng trưởng phòng đẹp trai, giàu có ở công ty cô ấy. Thế rồi anh ta cưới con gái của giám đốc, Trang muốn quay lại thì Thành đã yêu Dung…

“Nếu Dung không nhầm thì Trang là người nói chia tay anh Thành trước cơ mà nhỉ. Khi có thì không giữ, mất rồi đừng có tiếc, cũng đừng nhăm nhe phá hoại cuộc sống mới của người ta. Thời gian chẳng thể tua ngược lại được đâu. Đã là “cũ” thì hãy yên phận đi, và để yên cho hạnh phúc của gia đình người ta nhé!”.

Cảm thấy vậy là đủ, Dung tắt mày rồi quay sang nhìn chồng vẫn đang say ngủ, không hề biết rằng một cuộc chiến lặng lẽ vừa mới xảy ra. Tuy đêm tân hôn có một chút chạnh lòng, một chút bực bội, Dung vẫn mỉm cười với hạnh phúc mình đang nắm giữ trong tay. Và cô cũng tin rằng một người chồng hiền lành, có trách nhiệm như Thành là người đàn ông xứng đáng để cô “xù lông” bảo vệ.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày