phunu8_news_0.png

11/12/2015 - 12:00

Giáng Sinh đang đến gần, các cặp đôi cũng đang rụch rịch lên kế hoạch cho kỳ nghỉ riêng của mình. Đây là thời điểm mà các bạn đang yêu cảm thấy háo hức nhất trong năm, nhưng cũng là lúc dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Trên thực tế, nguyện vọng cho ngày lễ của mỗi cá nhân sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào khoảng thời gian các bạn đã bên nhau, bạn có hứng thú với những ngày lễ không và nơi bạn đang sinh sống. Các cặp mới cưới có thể sẽ gặp khó khăn khi chuẩn bị cho thời khắc này vì mong muốn được cùng nhau tận hưởng trọn vẹn những giờ phút thảnh thơi, ngay cả khi đã dành cho nhau nhiều thời gian trước và sau đấy.

Để những ngày nghỉ thoải mái và giảm bớt mâu thuẫn, bạn nên hiểu rõ nguyện vọng của đối phương và giao kèo kỹ lưỡng ngay khi bắt đầu lên kế hoạch. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp hai bạn có một kế hoạch thật lý tưởng cho mùa Giáng Sinh ngọt ngào:

Chia sẻ mong muốn với đối phương

Mâu thuẫn có thể xảy ra khi hai bạn không hiểu đối phương mong muốn gì và làm theo suy nghĩ cá nhân. Nếu bạn làm đúng điều người ấy muốn, người ấy sẽ rất hạnh phúc. Nhưng ngược lại, người ấy có thể thất vọng và buồn bực. Cách đơn giản nhất để tránh tình huống này là hai bên bày tỏ quan điểm một cách nhẹ nhàng. Thay vì chờ đợi đến sát giờ G, hai bạn nên thảo luận từ sớm những gì mình muốn làm trong dịp Giáng Sinh. Tránh những nhận xét không mang tính chất xây dựng về sở thích của người mình yêu. Khi bạn cố gắng thấu hiểu những điều làm người ấy vui, người ấy cũng sẽ lắng nghe những điều bạn mong muốn.

Thỏa thuận cùng nhau

Một mối quan hệ và hôn nhân bền vững cần sự thỏa thuận của đôi bên thay vì chú trọng vào việc thắng thua, đúng sai. Điều này rất quan trọng khi bạn đối diện với một vấn đề nhạy cảm như đi đâu chơi cùng nhau. Bạn và người ấy có thể đến từ các nền tảng văn hóa, tín ngưỡng khác nhau. Do đó, việc có những kỳ vọng khác nhau là điều dễ hiểu. Hai bạn cần chia sẻ để tìm ra một giải pháp chung.

Thỏa thuận cũng có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ một vài thứ mình thích. Nếu bạn trải qua Lễ Tạ Ơn cùng gia đình người ấy tức là bạn từ bỏ bữa ăn ngon cùng gia đình mình. Cũng như vậy, khi đối phương đón Giáng Sinh cùng gia đình bạn, người ấy sẽ bỏ lỡ bữa tiệc cùng gia đình họ. Việc thỏa thuận cùng nhau đòi hỏi thời gian, nỗ lực của cả hai và có thể bạn sẽ phải trải nghiệm vài lần trước khi tìm ra được giải pháp công bằng, lý tưởng cho cả hai. Bạn cần kiên nhẫn và ưu tiên một chút cho những nhu cầu, mong ước của người mình yêu.

Nhờ đến tư vấn bên ngoài

Thay vì mắc cỡ hay vội nghĩ mối quan hệ của bạn chưa đủ chín chắn và trải nghiệm để xóa bỏ sự khác biệt thì tư vấn từ bên ngoài cũng là cách hay giúp bạn giải quyết những khúc mắc. Ngày nghỉ và gia đình là đề tài nan giải của nhiều cặp đôi. Vì thế, nếu có thêm một người dẫn dắt câu chuyện, giảm bớt căng thẳng giữa hai bạn là một cách tốt để lèo lái con thuyền tình yêu của bạn trong khoảng thời gian này, từ đấy giúp bạn đứng vững những lúc mệt mỏi hoặc mất bình tĩnh. Hãy trò chuyện cùng người yêu về giải pháp này với hy vọng cả hai sẽ học được những kinh nghiệm mới để tận hưởng những ngày lễ cùng nhau một cách thoải mái theo cách của mình.

Nếu có khi nào bạn cảm thấy quá mệt mỏi, hãy nhớ đến ý nghĩa của những ngày nghỉ, cố gắng hướng đến những điều tốt đẹp trong năm mới. Cuối cùng thì điều quan trọng không phải là bạn ở đâu, bạn phải ưu tiên điều gì hơn trong những ngày lễ, hay đối phương chưa tự hiểu được điều bạn mong muốn. Đừng nản lòng vì mọi mối quan hệ lâu dài đều đòi hỏi quá trình không ngừng học hỏi, khám phá lẫn nhau. Điều quan trọng là bạn cần ưu tiên một chút cho người mình yêu, tâm sự và chia sẻ để tìm ra lối đi chung cho thời gian này và suốt những năm tháng về sau.

Minh Trang 

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày