phunu8_news_0.png

You are here

Danh tính và "nhan sắc" của chàng trai thường dân khiến Công chúa Nhật Bản từ bỏ vị trí hoàng gia để kết hôn

17/05/2017 - 23:29

Bất chấp mọi "lời ong tiếng ve" về mình, cô công chúa xinh đẹp Nhật Bản Mako đang chuẩn bị mọi thứ cho lễ đính hôn của mình với bạn trai, cũng là một người bạn học cũ ở tuổi 25.

Ngày 16/5 vừa qua, báo chí truyền thông Nhật Bản đã đồng loạt đưa tin: Công chúa Mako, cháu gái đầu lòng của Nhật hoàng Akihito, con gái cả của hoàng tử Akishino đang chuẩn bị đính hôn với bạn học cũ cùng trường đại học.

Công chúa Mako (trái) chụp hình cùng gia đình.

Anh chàng chinh phục được trái tim của nàng công chúa xinh đẹp Mako chính là Kei Komuro, cựu sinh viên trường ĐH Cơ đốc giáo Quốc tế - Tokyo, hiện đang sinh sống cùng ông ngoại tại Yokohama. Anh chàng thường dân này còn được mọi người biết đến với biệt danh Hoàng tử biển xanh, Kei từng được chọn là đại sứ du lịch của thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa vào năm 2010 và đã giữ vị trí này gần 1 năm để phát triển du lịch biển địa phương.

Ảnh chụp Kei từ năm 2010 khi anh vẫn là đại sứ du lịch biển Kanagawa.

Không chỉ vậy, nhiều thông tin chia sẻ rằng Kei biết rất nhiều thứ từ trượt tuyết, chơi violin cho tới nấu ăn đều thành thạo. Chàng trai này còn từng chia sẻ rằng ước mơ của bản thân là làm việc trong bộ ngoại giao.

5 năm trước, công chúa Mako và Komuro đã gặp nhau trong một bữa tiệc bàn về các vấn đề liên quan đến du học. Thời gian gần đây, cặp đôi bắt đầu gặp gỡ nhau nhiều hơn. Sau một thời gian tìm hiểu, công chúa Mako đã ra mắt người yêu với gia đình và được cha mẹ là hoàng tử Akishino và công nương Kiko đồng ý.

Những hình ảnh mới nhất của Kei được truyền thông ghi lại.

Kei từng là một nhân viên ngân hàng trước khi đặt chân vào công ty luật tại Tokyo từ mùa xuân năm ngoái. Ngoài Đại học công giáo Quốc tế, anh chàng còn theo học tại Trường Đại học Hitotsubashi, chuyên ngành luật kinh tế. Cho tới nay, Kei Komuro vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện để trở thành một luật sư.

Công chúa Mako từng được đánh giá là một trong số những nàng công chúa xinh đẹp nhất hiện nay.

Cha của công chúa Mako, hoàng tử Akishino, là con trai thứ hai của Nhật hoàng Akihito. Theo quy định của hoàng gia, phụ nữ không được kế thừa ngai vàng và sau khi kết hôn, các thành viên nữ trong hoàng gia cũng sẽ bị tước bỏ vị trí hoàng gia của mình. Như vậy, nếu kết hôn với bạn trai Komuro, Mako sẽ không còn là công chúa Nhật Bản nữa.

Thùy Nguyễn

Theo Sparkling.vn