phunu8_news_0.png

Đàn ông cũng si tình đấy thôi!

15/07/2017 - 08:38

Nhiều người, thường vội kết luận rằng, đàn ông sau khi chia tay rất dễ có tình mới khi thấy anh ta đi với cô này, cô kia. Nhưng chỉ anh ta mới hiểu có những người có người anh ta vẫn mãi không bao giờ quên được.

Một lần, vì vội xử lý công việc mà không mang máy tính theo, tôi liền mượn máy của T. Máy cài pass, tôi hỏi, T. đọc cho một cái tên. Tôi hơi sững sờ, nghĩ T. đọc nhầm. Do dự một lúc vẫn gõ cái tên ấy vào. Pass đúng. Lúc máy khởi động xong, nhìn hình nền trên máy T. tôi lại thất thần thêm lần nữa. Tôi nhìn người trong ảnh như bị thôi miên quên mất mình cần phải làm gì.

Tôi quay sang nhìn T. Cậu đang đều đặn đốt thuốc và nói chuyện với chú chó nhỏ dưới chân. Ánh nắng vàng vọt buổi chiều hắt vào phía T đang ngồi. Làn khói thuốc theo gió phả ngược lại bao lấy T. Một sự cô độc bao trùm lên con người chẳng còn mấy nét thanh xuân ấy. Giọng nói trầm hơn trước, đôi vai chùng xuống, mắt cũng buồn hơn…

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dan_ong_cung_si_tinh_day_thoi_anh_4.jpg
Dù chia tay, T. vẫn không xóa đi bất cứ thứ gì về người ấy. Ảnh minh họa

Tôi hỏi T.: "Sao pass và hình nền vẫn để tên cùng hình người đó vậy?"

T. chẳng có vẻ gì là bất ngờ, dửng dưng nói: "Có sao? Chắc tại quên đổi. Mà để nhiều năm như vậy quen rồi."

Tôi lại hỏi: "Định để thế này đến bao giờ?"

T. chẳng có vẻ gì quan tâm lắm: "Chắc đến lúc máy tính hư. Đổi máy mới thì đổi luôn"

Tôi nhớ một ngày vào 4 năm trước, khi người con gái đó rời đi, T. đã uống rất nhiều. T. nói với chúng tôi: "Tao cấm chúng mày nhắc tên người đó trước mặt tao."

Hóa ra, T. luôn tạo ra vẻ bất cần và mạnh mẽ để nói với mọi người rằng “Tôi ổn” nhưng thật ra T. chưa bao giờ xóa đi bất cứ ký ức nào về người con gái ấy. Đã hơn 4 năm đi qua rồi. Đủ để người ta yêu và mất đi một mối tình khác. T. vẫn ở đây, như lúc đầu.

Tôi hỏi T.: "Là người ta phản bội mày, sao vẫn chấp niệm lâu như thế? Không cho bản thân cơ hội mới sao?"

T. chỉ nói một câu: "Tình cảm của tao là thật."

Đôi khi, bạn yêu một người, không cần biết người đó yêu bạn bao nhiêu, chỉ cần biết mình yêu người đó là đủ rồi. Tình cảm ấy, người đó nhận hay vứt bỏ đi không quan trọng, quan trọng là chính mình không thấy lãng phí.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_dan_ong_cung_si_tinh_day_thoi_anh_1.jpg
Đôi khi tình yêu thật khó lý giải. Ảnh minh họa

Hôm nay, T. vẫn ở đây. Độc hành bên cạnh tôi. Nói với tôi rất nhiều chuyện về cuộc sống, nhân sinh, về những điều mơ mộng và hiện thực. Tôi nhìn thấy nụ cười sảng khoái của T. nhưng tôi biết, khi trở về với góc phòng của mình, T. mới chính là mình. Đối diện với chính nỗi cô đơn mà tình yêu tuổi trẻ đã mang đến cho cậu ấy.

Tình yêu luôn là một thứ rất khó lý giải!

Nhiều người, thường vội kết luận rằng, đàn ông sau khi chia tay rất dễ có tình mới khi thấy anh ta đi với cô này, cô kia. Nhưng chỉ anh ta mới hiểu có những người có người anh ta vẫn mãi không bao giờ quên được. Đàn ông, không phải cứ thân thiết với ai cũng sẽ có tình cảm với họ. Đôi khi chỉ là họ muốn thể hiện sự sĩ diện và bất cần cá nhân mà thôi. Nên đừng vội nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá đàn ông là kẻ bạc tình. Đàn ông, cũng là con người, cũng biết yêu nên tất nhiên cũng sẽ biết đau khổ. Nhưng có thể họ mạnh mẽ hơn, họ không thích thể hiện quá rõ cảm xúc của mình nên thường bị gọi là vô tâm.

Tất nhiên, đàn ông cũng như đàn bà, trong chuyện tình cảm sẽ có 5, 7 loại. Người yêu thật sự và kẻ chỉ lợi dụng tình yêu. Và khi đã yêu thật sự thì dù là ai cũng sẽ không quên được người mình đã nặng tình yêu đến thế.

Ai bảo chỉ có đàn bà yêu rồi là khó quên. Đàn ông cũng si tình đó thôi!

Chiêu

Theo Sparkling.vn