phunu8_news_0.png

28/07/2017 - 13:57

Tình yêu và tình dục, không có cái nào tốt hơn và cũng không có cái nào xấu hơn, chỉ đơn giản là khác nhau, cũng như đàn ông với đàn bà. Đòi hỏi tình yêu không xấu và đòi hỏi tình dục cũng không. Chìa khóa ở đây là bên cạnh việc cho đi cái mà mình muốn nhận, sao bạn không hào phóng cho thêm cái mà người kia đang cần?

Vài ngày trước, một anh bạn gửi tin nhắn cho tôi: “Hôm qua, vợ anh hỏi: “Chuyện ấy” với anh quan trọng đến vậy à? Vậy với đàn bà, “chuyện ấy” không quan trọng hả em?”. Chưa biết trả lời anh bạn thế nào thì vài tiếng sau, cô bạn thời cấp 3 gọi điện cho tôi và khóc: “Chồng tao ngoại tình, ông ấy bảo vì tao không thích làm “chuyện ấy”. Tao yêu thương ông ấy nhiều như vậy, vẫn chưa đủ hay sao?”. Tôi im lặng, vì đơn giản không đủ thẳng thắn và lạnh lùng vào thời điểm đó mà bảo với cô ấy rằng: “Phải, chưa đủ. Nếu thiếu tình dục thì không bao giờ là đủ với đàn ông”.

Nếu thiếu tình dục thì không bao giờ là đủ với đàn ông.

Trong suốt những năm tháng làm “tư vấn viên nghiệp dư” của mình, tôi thường bắt gặp những bi kịch gia đình khởi phát từ tình dục, mà phần lớn là do “cung” của vợ không đủ đáp ứng “cầu” của chồng. Tạm bỏ qua những lý do bất khả kháng như mang thai, yêu xa… thì nhìn chung, số phụ nữ ham muốn tình dục tương đương hoặc hơn đàn ông không nhiều. Phần lớn đàn ông thất vọng với đàn bà vì họ chẳng bao giờ muốn “chuyện ấy”, trong khi phụ nữ bực mình với đàn ông vì họ lúc nào cũng chỉ muốn lên giường.

Vậy ai là người có lỗi? Không phải tình dục, không phải đàn ông cũng chẳng phải đàn bà. Là do tạo hóa.

Bắt đàn ông nhịn "chuyện ấy" 20 ngày cũng như bắt đàn bà "kiêng khem" trong hơn một năm.

Ham muốn tình dục ở con người do hormone testosterone chi phối. Hormone này có cả ở nam và nữ nhưng cơ thể một người đàn ông bình thường sản xuất lượng hormone này cao gấp 20 lần phụ nữ. Nói cách khác, một người đàn ông sẽ cảm thấy thiếu tình dục một ngày giống như khi một người đàn bà thiếu tình dục 20 ngày. Nếu anh ta phải nhịn "chuyện ấy" 20 ngày, nó sẽ tương tự tình cảnh của một phụ nữ phải “kiêng khem” trong hơn một năm. Với phép so sánh đơn giản này, bạn có thể hình dung được đàn ông thiếu tình dục thì “đau khổ” đến mức nào. Đó không phải là lỗi của họ, họ được sinh ra với bản năng như vậy. Đó là do gene của chúng ta quy định và đàn ông chỉ đơn giản là tuân theo những gì tạo hóa ban cho họ mà thôi.

Tuy “thua thiệt” về hormone testosterone nhưng đàn bà lại “dồi dào” hormone oxytocin hơn hẳn đàn ông. Theo một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2006 của Đại học Quốc tế Alliant ở San Francisco, Mỹ, oxytocin chính là chất keo gắn kết tình cảm con người. Khi hai người đang yêu nhau, nồng độ oxytocin trong cơ thể họ sẽ tăng cao, mang đến cảm giác ấm áp và lâng lâng hạnh phúc. Do có lượng oxytocin cao hơn nên đàn bà sẽ yêu sâu đậm hơn, quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Hay nói cách khác, họ cần tình yêu hơn tình dục.

Do có lượng oxytocin cao hơn nên đàn bà sẽ yêu sâu đậm hơn, quan tâm và chăm sóc nhiều hơn.

Tình yêu và tình dục, không có cái nào tốt hơn và cũng không có cái nào xấu hơn, chỉ đơn giản là khác nhau, cũng như đàn ông với đàn bà. Đòi hỏi tình yêu không xấu và đòi hỏi tình dục cũng không. Chìa khóa ở đây là bên cạnh việc cho đi cái mà mình muốn nhận, sao bạn không hào phóng cho thêm cái mà người kia đang cần? Cũng như câu nói “Đàn bà càng chiều chuộng đàn ông trong cuộc sống thường nhật bao nhiêu thì sẽ càng được anh ta chiều chuộng trên giường bấy nhiêu”, đàn bà thường thể hiện tình yêu bằng sự chăm sóc trong khi đàn ông thường thể hiện tình yêu bằng tình dục. Khi khước từ tình dục, bạn cũng đang gián tiếp tước đoạt đi cơ hội thể hiện tình yêu đơn giản nhất nhưng cuồng nhiệt nhất của người đàn ông bên cạnh mình.

Tôi không hiểu vì sao nhiều người phụ nữ xem tình dục là chuyện không hay rồi buông ra những lời có khả năng “sát thương” cao như người vợ của anh bạn tôi: “Chuyện ấy” với anh quan trọng đến vậy à?. Nếu tình dục không quan trọng thì liệu còn điều gì là quan trọng nữa? Chúng ta sẽ duy trì nòi giống bằng cách nào, con người sẽ tồn tại và thừa kế di sản bằng cách nào nếu thiếu tình dục? Và với đàn ông, tình dục quan trọng gấp 20 lần đàn bà nên thay vì hỏi câu hỏi ngốc nghếch này, bạn nên nghĩ cách làm sao để giải phóng áp lực của testosterone đang đè nặng trong người anh ấy mà giúp cho cả hai đều vui vẻ.

Đàn bà thường thể hiện tình yêu bằng sự chăm sóc trong khi đàn ông thường thể hiện tình yêu bằng tình dục.

Còn nếu bạn nghĩ rằng mình có thể dùng sự quan tâm và chăm sóc để bù đắp cho sự thiếu hụt tình dục trong đời sống vợ chồng, tôi thành thật khuyên bạn nên thôi ảo tưởng. Đàn ông đam mê tình dục là do họ sinh ra đã như thế và những gì thuộc về khoa học, chúng ta không nên cố gắng chống trả lại bằng những hy vọng hão huyền. Tất nhiên, sẽ có những người đàn ông ngoại lệ do một sự bất thường nào đó trong bộ gene di truyền nhưng phần lớn đàn ông đều cần tình dục và cần thường xuyên. Vậy nếu bạn yêu anh ấy, hãy cho anh ấy điều anh ấy cần trước khi đòi hỏi được đáp lại những gì bạn đã cho đi.

Tình dục không chắc dẫn đến tình yêu nhưng tình yêu thì bao gồm cả tình dục. Vậy nên, đừng tranh cãi nữa, hãy “yêu” nhau cuồng nhiệt và rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi!

CAO BẢO VY

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày