phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

27/07/2017 - 13:39

Bước vào tuổi 40, chúng ta thấy dường như phụ nữ tuổi 40 chia thành hai loại người: Thứ nhất là những người nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ yên phận, từ nay cứ thế trôi đi và thứ hai là những người cho rằng tuổi 40 là một chặng mới của cuộc đời. Và với chặng đường mới này, mình phải sống vui hơn và sống có trách nhiệm hơn xưa.

Tôi là người phụ nữ thuộc khuynh hướng thứ hai. Với tôi, tuổi 40 không cần hơn ai, chỉ cần hơn mình thời trẻ. Tuổi 40 không còn chỗ cho những ganh ghét, tị hiềm, bồng bột, nông nổi, vụng về của tuổi trẻ, song về mức độ say đắm, nồng nàn của tình cảm thì còn hơn xưa.

phu-nu-8-phu-nu-40-anh1.jpg
Đàn bà tuổi 40 thật sự chẳng cần hơn ai vì họ có thể đã có rất nhiều thứ...

Tuổi 40 hơn tuổi trẻ ở chỗ đàn bà 40 thường có một gia đình hạnh phúc, đầm ấm với chồng con đủ đầy. Còn nếu không có một gia đình tròn vẹn thì họ cũng có thêm nhiều kinh nghiệm với cuộc đời, với lòng người và biết tỉnh táo để chọn lựa cho mình con đường thích hợp mà bước đi tới, tự tin, mạnh mẽ và độc lập. Điều ấy tuổi trẻ không có được.

Đàn bà tuổi 40 hơn tuổi trẻ ở chỗ thường họ đã làm mẹ. Làm mẹ là chức năng thiêng liêng, cao cả. Làm mẹ là biết hy sinh, quan tâm, lo lắng. Làm mẹ, dù là mẹ trong một gia đình hạnh phúc hay làm mẹ đơn thân thì ý nghĩa vẫn không khác gì nhau, bởi đứa trẻ nào sinh ra trên đời đều là niềm hạnh phúc vô biên.

Đàn bà tuổi 40 nếu đã yêu thì thường đủ kinh nghiệm để biết cách làm tình yêu đó hạnh phúc. Không còn tuổi trẻ ngây thơ ngày xưa, đàn bà tuổi 40 hiểu đàn ông hơn xưa và biết đàn ông muốn gì ở mình.

phu-nu-8-phu-nu-40-anh6.jpg
Đàn bà tuổi 40 nếu đã yêu thì thường đủ kinh nghiệm để biết cách làm tình yêu đó hạnh phúc.

Năm tháng qua đi đã cho đàn bà tuổi 40 những cách nhìn nhận mới, những quan điểm sống mới, nhưng sự nồng nàn, say đắm của tình yêu vẫn còn đó. Tuổi 40, có thể đàn bà mới bắt gặp tình yêu lớn nhất và cũng là tình yêu cuối cùng của cuộc đời mình. Có câu danh ngôn rằng: Thường người ta nói mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, song mối tình cuối mới là mối tình bất diệt.

Đàn bà tuổi 40 thường đã gặt hái được ít nhiều thành công trong sự nghiệp. Họ có địa vị xã hội, có tiền bạc trong tay, có điều kiện để chăm sóc sắc đẹp, níu giữ tuổi xuân. Họ có thể tự mua cho mình những món đồ mà tuổi trẻ chỉ dám ngắm nhìn. Năm tháng qua đi cho họ sự sang trọng, quý phái, thêm cho họ những khí chất mặn mà thu hút người đối diện.

phu-nu-8-phu-nu-40-anh3.jpg
Đàn bà tuổi 40 như rượu vang để lâu ngày, lên men ngây ngất, để càng lâu càng ngon và đủ sức làm say lòng người uống rượu.

Đàn bà tuổi 40 như rượu vang để lâu ngày, lên men ngây ngất, để càng lâu càng ngon và đủ sức làm say lòng người uống rượu. Đàn bà tuổi 40 không phải là sự nối dài cuộc sống trước đó, mà là sự sang trang cho một cuộc sống mới, một chặng đường mới với rất nhiều điều thú vị mà tuổi trẻ chưa kịp làm, chưa kịp tận hưởng. Cho nên có đàn bà tuổi 40 say mê đi du lịch, có đàn bà tuổi 40 điên cuồng sắm trang sức, có đàn bà tuổi 40 chuyên tâm đi làm từ thiện, có đàn bà tuổi 40 mạnh bạo kiếm tiền, có đàn bà tuổi 40 vẫn say sưa với những mối tình…. Chẳng sao cả, miễn là họ cảm thấy mình hạnh phúc là được.

Đàn bà tuổi 40 thật sự chẳng cần hơn ai vì họ có thể có rất nhiều thứ mà người ta mong muốn có. Đàn bà tuổi 40 chỉ cần hơn mình hồi trẻ.

Hà Vân

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày