phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

17/12/2017 - 20:46

Có những đám cưới thu hút sự chú ý của đông đảo truyền thông và người dân nhưng có những đám cưới giản dị đến không ngờ.

Tháng 11 vừa qua, khi đám cưới của hoàng tử Harry và Meghan Markle được công bố thì dư luận lại xôn xao và mong chờ. Bởi đám cưới của hoàng gia Anh luôn diễn ra hết sức đình đám, lộng lẫy hệt như trong chuyện cổ tích. Thế nhưng không phải chỉ mỗi hoàng gia Anh mới có đám cưới của các hoàng tử, công chúa mà có nhiều quốc gia khác cũng vậy. Hãy thử so sánh xem đám cưới của các thành viên hoàng tộc này được tổ chức thế nào ở các nước nhé:

Hoàng gia Anh: Hoàng tử William và Catherine Middleton

Đám cưới của hoàng tử William tốn rất nhiều giấy mực của báo chí và sự chú ý của dư luận. Hôn lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh Youtube của hoàng gia với hơn 72 triệu người theo dõi. Đám cưới có tất cả 1900 khách mời tham dự và cô dâu còn được nữ hoàng cho mượn vương miện. 

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-1.jpg

Morocco: Moulay Rachid và Oum Kaltoum Boufares

Đám cưới của hai người được tổ chức theo đúng truyền thống của người Maroc và chỉ diễn ra trong vòng hai ngày. Trong ảnh là cảnh cặp vợ chồng mới cưới chụp ảnh cùng với họ hàng. Họ còn thực hiện nghi thức lễ vẽ henna với niềm tin rằng điều này sẽ mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho hai vợ chồng.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-2.jpg

Đức: Ernst August – hoàng tử của Hanover – và Ekaterina Malysheva

Ernst August – một trong những hậu duệ của các vị vua Anh – đã kết hôn với một nhà thiết kế người Nga. Hôn lễ của họ được tổ chức ở nhà thờ chính tòa Hanoverian Lutheran. Buổi lễ được ví như chuyện cổ tích khi cặp vợ chồng đi đến lâu đài trong một cỗ xe ngựa. Điều đáng tiếc của hôn lễ là cha của chú rể không có mặt vì ông phản đối cuộc hôn nhân này.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-3.jpg

Luxembourg: Hoàng tử Guillaume và Nữ bá tước Stephanie de Lannoy

Mặc dù cả hai đều thuộc dòng dõi quý tộc nhưng họ quyết định không theo nghi lễ truyền thống mà tổ chức một buổi lễ dân sự ở tòa thị chính Luxembourg. Tất cả các nghi lễ trước đó đã được diễn ra tại cung điện lớn Ducal. 

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-4.jpg

Brunei: Công chúa Hafizah Sururul và Muhammad Ruzaini

Công chúa Hafizah là con gái của quốc vương Hassanal Bolkiah, một trong những người giàu nhất thế giới. Chính vì thế mà hôn lễ của cô cũng được tổ chức cực kỳ sang trọng khi diễn ra ở ngay cung điện chính và 1700 căn phòng khác nhau. Lễ cưới của công chúa kéo dài trong nhiều ngày, thu hút sự chú ý của đông đảo dân chúng.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-5.jpg

Bỉ: Hoàng tử Amedeo và Elisabetta Maria Rosboch von Wolkenstein

Cháu trai của quốc vương Bỉ đã kết hôn cùng với một quý cô người ý ngay tại Rome. Hai vợ chồng nhận được sự ban phước của Đức Giáo hoàng trước sự chứng kiến của nhiều gia đình thuộc dòng dõi hoàng gia khác. 

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-6.jpg

Bhutan: Quốc vương Jigme Khesar và Jetsun Pema

Lễ cưới như mơ của hai người được tổ chức ở tu viện Punakha Dzong (có nghĩa là “cung điện của hạnh phúc”) theo đúng truyền thống Phật giáo. Ngoài ra, mỗi thành phố của Bhutan cũng tổ chức lễ hội kéo dài 3 ngày để chúc mừng lễ cưới cho quốc vương của họ.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-7.jpg

Thụy Điển: Công chúa Victoria và Daniel Westling

Công chúa Victoria đã kết hôn với huấn luyện viên riêng của mình. Đám cưới đình đám đến mức được ví như chỉ xếp hạng sau đám cưới của hoàng tử Charles và công nương Diana mà thôi. Nhiều người dân Thụy Điển đã tỏ vẻ không hài lòng vì độ xa hoa và số tiền khổng lồ chi cho đám cưới, nhưng ít nhất cô dâu cũng đã mặc chiếc khăn mà các công chúa Thụy Điển khác đã mặc trong suốt 150 năm qua.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-8.jpg

Jordan: Hoàng tử Ali bin Hussein và Rym Brahimi

Lễ cưới của hoàng tử diễn ra tại ngôi nhà của người anh mình là vua Abdullah II. Vợ của hoàng tử chính là một cựu phóng viên của CNN và là con gái của người đại diện Liên hiệp quốc. Sự xa hoa của đám cưới vì thế cũng trở thành đương nhiên với những người quan tâm.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-9.jpg

Áo: Archduke Christoph và Adelaide Drape-Frisch

Đây có lẽ là cặp vợ chồng hoàng gia trung thành với đám cưới truyền thống hơn bất cứ cặp vợ chồng nào khác. Đám cưới diễn ra ở Pháp, quê hương của cô dâu và nghi lễ đều cực kỳ đơn giản, ấm cúng. Lễ cưới chỉ có vỏn vẹn 40 khách mời nhưng vẫn mang đậm không khí hoàng gia.

phu-nu-8-dam-cuoi-cua-cac-cong-chua-hoang-tu-10.jpg

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày